Các chiến lược duy trì giảm cân bền vững nhất

0
439

Bằng chứng ủng hộ chế độ ăn kiêng để giảm số cân bền vững còn lâu mới thuyết phục. Giảm cân thực sự là một quá trình kiên trì khoa học đòi hỏi người tham gia phải thực sự muốn và hành động bản lĩnh.

Một đánh giá cũ của 29 nghiên cứu cho thấy những người tham gia giảm số cân thông qua chế độ ăn kiêng đã lấy lại được hơn một nửa số cân mà họ đã giảm được trong vòng 2 năm và đến 5 năm, họ đã lấy lại được hơn 80% số cân đã giảm. Xem thêm, hướng dẫn cách nấu nước sâm bí đao giảm cân tại nhà.

Các chiến lược duy trì giảm cân bền vững nhất

Tuy nhiên, những số liệu thống kê này không ngăn cản bạn tập trung vào chế độ ăn kiêng và giảm cân để cải thiện sức khỏe hoặc hình ảnh bản thân.

Bên cạnh đó, chế độ ăn kiêng chỉ có hiệu quả nếu chúng cho phép bạn phát triển các hành vi lành mạnh bền vững.

Lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp ngăn ngừa tăng cân

  • Tham gia vào các hành vi tự giám sát như theo dõi chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn. Theo dõi lượng calo và tập thể dục giúp tăng khả năng tự nhận thức về các hành vi của bạn và những hành vi đó ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn như thế nào.
  • Tìm một hoạt động mà bạn yêu thích. Tập thể dục có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như đi xe đạp, đi bộ, bơi lội, đi cầu thang bộ hoặc chơi ngoài trời với con bạn. Tìm một hoạt động mà bạn yêu thích và thực hiện nó thường xuyên.
  • Chuẩn bị sẵn các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau ở nhà. Nếu bạn có nhiều thực phẩm lành mạnh hơn như trái cây và rau quả ở nhà thay vì đồ ăn nhẹ đã qua chế biến như khoai tây chiên và soda, thì quyết định ăn uống lành mạnh đã được thực hiện cho bạn.
  • Ưu tiên giấc ngủ và giảm các yếu tố căng thẳng mà bạn có thể kiểm soát. Thiếu ngủ và nhiều tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống có thể phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn. Thiết lập thói quen ngủ lành mạnh và cố gắng học cách giảm bớt lo lắng về những điều bạn không thể kiểm soát.
  • Đổ đầy thức ăn vào đĩa của bạn. Chọn thực phẩm toàn phần và chế biến tối thiểu như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và thịt nạc. Những loại thực phẩm này có thể giúp bạn cảm thấy no và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ giảm cân và sức khỏe của bạn.

Tóm lược: Phát triển và duy trì thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa tăng cân.

Điểm mấu chốt

Bạn có xu hướng giảm nhiều nhất và nhận thấy những thay đổi thể chất đáng kể nhất trong giai đoạn đầu tiên của quá trình giảm cân.

Trong giai đoạn thứ hai của quá trình giảm, bạn giảm số cân với tốc độ chậm hơn, nhưng trọng lượng bạn giảm được chủ yếu đến từ chất béo chứ không phải là carbs, protein và nước dự trữ.

Các yếu tố giảm số cân quan trọng nhất bao gồm áp dụng các thói quen ăn uống và tập thể dục bền vững và lành mạnh mà bạn yêu thích về lâu dài.