Khoa học chứng minh vợ thấp, chồng cao có hôn nhân hạnh phúc nhất

0
769

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Kitae Sohn (Hàn Quốc), những cặp đôi mà vợ thấp, chồng cao có hôn nhân gia đình hạnh phúc nhất. 

Theo đó, nghiên cứu chỉ ra rằng hạnh phúc của người vợ có mối tương quan với chiều cao của người chồng.

Tiến sĩ Sohn – người đã phân tích dữ liệu thu thập được từ 7.850 phụ nữ trong một thời gian dài cho biết, sự khác biệt về chiều cao giữa 2 người có ảnh hưởng tích cực tới hạnh phúc của người vợ.

Khoa học chứng minh vợ thấp, chồng cao có hôn nhân hạnh phúc nhất

Nhưng tất nhiên, điều này không có nghĩa là các cặp đôi cao ngang bằng nhau, hoặc lệch theo kiểu chồng thấp – vợ cao sẽ không hạnh phúc và ngược lại. Sohn cho biết, điều làm nên một mối quan hệ trường tồn còn nằm ở nhiều yếu tố, trong đó có sự gắn kết giữa hai người. Nếu như tình yêu và sự hòa hợp của cả hai, thì sự chênh lệch về chiều cao không gây ảnh hưởng gì cho lắm.

Mặc dù nghiên cứu này không chỉ ra chính xác nguyên nhân gì khiến chiều cao của người chồng giúp người vợ hạnh phúc hơn, nhưng các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra một số lý do sau đây.

Người vợ có cảm giác được che chở

Một nghiên cứu trước đó cho thấy phụ nữ có quan điểm tích cực hơn với những người đàn ông cao lớn. Họ tin rằng những người đàn ông này mạnh mẽ hơn, vững chãi hơn những người có chiều cao trung bình.

Trong hôn nhân, phụ nữ cũng có xu hướng chọn một người bạn đời có thể che chở cho họ và con cái.

Đàn ông cao lớn khiến phụ nữ nữ tính hơn

Đàn ông cao lớn cũng dễ khiến phụ nữ cảm thấy mình nữ tính hơn. Một nghiên cứu khác từng phân tích những bình luận thú vị từ các cô gái và họ thừa nhận rằng muốn đi giày cao gót mà vẫn thấp hơn đàn ông.

Đàn ông cao có khả năng có địa vị xã hội cao hơn

Đàn ông cao có khả năng có địa vị xã hội cao hơn

Một nghiên cứu khác năm 2015 của Gert Stulp và các cộng sự xác nhận chiều cao cũng liên quan trực tiếp đến địa vị xã hội của một người. Điều này được giải thích là bởi vì đàn ông cao thường tham gia các hoạt động xã hội hơn, có khả năng thích nghi cao hơn và giúp họ đạt những mục tiêu cao hơn.

Kiếm nhiều tiền hơn

Từ chiều cao, ta cũng phần nào đoán mức độ giàu có của cặp vợ chồng này. Những cặp vợ chồng có chiều cao chênh lệch thế này thường có kinh tế khá ổn định. Người làm chủ kinh tế hầu hết là chồng, còn vợ thì lùi về phía sau nắm thế quản lý và chi tiêu tiền bạc.

“Của chồng công vợ” là câu nói miêu tả chính xác nhất về họ, không có vợ thì chồng không thể làm ra tiền và ngược lại nếu như không có vợ thì các anh chồng khó có thể thành công. Có thể khẳng định rằng càng trân trọng và yêu thương nhau cặp đôi này càng có kinh tế vững mạnh.

Chênh lệch chiều cao lý tưởng giữa vợ chồng là bao nhiêu?

Một kết luận thú vị của nhà nhân loại học Ba Lan Boguslaw Pawlowski cho thấy tiền bạc, sự tôn trọng, niềm tin không phải thứ chúng ta cần quan tâm khi chọn bạn đời, mà yếu tố thực sự quan trọng chính là chênh lệch chiều cao.

Theo nghiên cứu của ông thì đàn ông cần cao hơn phụ nữ 1,09 lần.