Rèn tính tự giác cho trẻ bằng thời gian chất lượng bên con

0
602

Rèn tính tự giác cho trẻ hầu hết chúng ta chỉ muốn con mình cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách dành thời gian chất lượng cho con cái vì nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của chúng.

Là cha mẹ, chúng ta yêu con mình hơn bất cứ điều gì hay bất cứ ai. Bởi vì điều này, chúng tôi muốn con cái của chúng tôi lớn lên hạnh phúc và thành công. Vì lòng tự trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và ý thức về bản thân của một người, nên việc cha mẹ muốn nuôi dưỡng lòng tự trọng tích cực ở con cái họ từ khi còn nhỏ chỉ có ý nghĩa.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ thấy mình bị kéo theo nhiều hướng trong những ngày này. Đôi khi việc tung hứng tất cả các quả bóng mà chúng ta làm rất khó, và chúng ta đánh rơi một số quả bóng trên đường đi – bao gồm cả việc dành thời gian cho con cái của chúng ta. Nhưng mẹ có thể muốn tập trung lại Rèn tính tự giác cho trẻ vì hóa ra thời gian chất lượng với con cái ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tự trọng của chúng.

Rèn tính tự giác cho trẻ bằng thời gian chất lượng bên con

Các Vấn Đề Về Sự Tự Tin Lành Mạnh

Theo nghĩa cơ bản nhất, lòng tự trọng của một người là cách họ nhìn nhận bản thân. Lòng tự trọng của một người ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của họ và suy nghĩ của một người về bản thân, giúp họ xác định những gì họ có thể đạt được. Tuy nhiên, lòng tự trọng được hình thành trực tiếp bởi cách người khác nhìn ai đó và tương tác với họ.

Đối với một đứa trẻ, Rèn tính tự giác cho trẻ lòng tự trọng của chúng đến từ việc chúng nhận được bao nhiêu sự hỗ trợ, động viên và yêu thương từ những người quan trọng trong cuộc sống của chúng, chẳng hạn như cha mẹ và những người chăm sóc khác.

Theo các chuyên gia của VeryWell Family , lòng tự trọng là một thành phần quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Trên thực tế, lòng tự trọng và hình ảnh bản thân của một đứa trẻ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cảm xúc của chúng. Trẻ em có lòng tự trọng lành mạnh sẽ phát triển tốt về mặt xã hội và học tập, chưa kể chúng được trang bị nhiều hơn để đối phó với những thách thức trong cuộc sống và tránh áp lực từ bạn bè.

Có một sự khác biệt rất lớn giữa lòng tự trọng lành mạnh và cảm giác được hưởng hay kiêu ngạo. Vì lý do này, cha mẹ không cần phải cố gắng “cân bằng” lòng tự trọng với những lời chỉ trích và lời nói cay nghiệt – họ chỉ cần giúp con mình phát triển sự đồng cảm và những đặc điểm nhân cách vị tha khác bên cạnh lòng tự trọng lành mạnh.

Rilutek 50mg là thuốc nằm trong nhóm điều trị teo cơ, được nghiên cứu và cấp phép lưu hành dùng trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc hội …

Thời Gian Chất Lượng Ảnh Hưởng Đến Sự Tự Tin

Vì hầu hết trẻ em phát triển lòng tự trọng tích cực khi chúng cảm thấy được yêu thương và quý trọng bởi những người xung quanh, điều đó chỉ có ý nghĩa rằng thời gian chất lượng với cha mẹ và những người thân yêu khác sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển lòng tự trọng của trẻ. Trên thực tế, khi bạn dành thời gian chất lượng cho con, bạn sẽ truyền đạt ý nghĩa của chúng đối với bạn.

Hơn nữa, làm mọi việc với con bạn có thể giúp tăng cường cảm giác thân thuộc và gần gũi của chúng, điều này cũng tốt cho lòng tự trọng của con bạn. Thời gian chất lượng giúp con bạn cảm thấy được nhìn thấy và được nghe, điều này sẽ gửi thông điệp đến chúng rằng sự tồn tại của chúng rất quan trọng. Điều này trực tiếp chuyển sang nhận thức của họ về các mối quan hệ khác và cảm giác chung của họ về thế giới.

Tuy nhiên, Liz Greene đến từ Viện Tâm trí Trẻ em đề cập rằng trẻ em rất nhạy bén, có nghĩa là chúng sẽ biết nếu bạn không hoàn toàn tập trung vào chúng trong thời gian ở bên nhau. Vì lý do này, cha mẹ nên đảm bảo rằng thời gian chất lượng họ dành cho con cái là có ý nghĩa. Nếu không, con bạn sẽ cảm thấy rằng chúng không quan trọng bằng những thứ khác khiến bạn không chú ý đến chúng.

Làm Thế Nào Để Thiết Lập Thời Gian Chất Lượng Với Con Bạn

Như bạn có thể đã biết, có nhiều cách để dành thời gian chất lượng cho con bạn. Phần quan trọng nhất của tất cả thời gian chất lượng là đảm bảo rằng thời gian đó thú vị cho con bạn để chúng nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về cách dành thời gian tốt nhất cho con mình, trang web nuôi dạy con cái của Úc raiseChildren.net có một số khuyến nghị tuyệt vời.

Đối với trẻ nhỏ, hãy dành một chút thời gian để ngồi xuống và chơi với chúng . Giờ chơi là một hoạt động thời gian chất lượng tuyệt vời, cho dù bạn xây bằng các khối hay ném bóng ở sân sau. Trên thực tế, chơi với con bạn không chỉ cho chúng thấy rằng bạn thích dành thời gian cho chúng mà còn giúp chúng thấy rằng bạn thích thú với những sở thích của chúng.

Các nghi lễ gia đình cũng là một biểu hiện tuyệt vời về thời gian chất lượng cũng như giúp thiết lập các thói quen nhất quán trong nhà của bạn. Những hoạt động này có thể bao gồm những hoạt động như thời gian ăn tối cùng gia đình hoặc đọc truyện trước khi đi ngủ cùng nhau, nhưng chúng cũng có thể là những hoạt động như buổi tối chơi trò chơi gia đình hoặc các chuyến đi cắm trại cuối tuần. Chỉ cần đảm bảo các nghi lễ có ý nghĩa đối với gia đình bạn và tập trung nhiều vào con cái của bạn.

Ngoài ra, lập kế hoạch đặc biệt dành riêng cho một đối một với con bạn cũng có thể mang lại một khoảng thời gian chất lượng tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có nhiều con. Để biến những khoảnh khắc này trở nên ý nghĩa, hãy cùng con lập kế hoạch để chúng thấy bạn đánh giá cao những gì chúng đóng góp.

Hình thành lòng tự trọng lành mạnh bắt đầu từ khi còn nhỏ, và lòng tự trọng của một đứa trẻ sẽ gắn bó trong suốt quãng đời còn lại của chúng. Mặc dù có nhiều sự kiện trong cuộc sống của một đứa trẻ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của chúng, nhưng hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng những đứa trẻ dành thời gian chất lượng cho cha mẹ cuối cùng sẽ có một cảm giác rất lành mạnh và tích cực về bản thân. Vì lý do này, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn dành thời gian cho con mình nhiều nhất có thể. Suy cho cùng, thời gian là tình yêu.

Thuốc Baraclude 0,5mg chứa thành phần hàm lượng entecavir 0,5 được chỉ định điều trị viêm gan B mạn tín ở người