3 Kỹ Thuật Qua Người trong bóng đá đơn giản nhất

0
586

Kỹ thuật qua người đơn giản nhất trong bóng đá dành cho người mới bắt đầu, đây chính là 3 kỹ thuật cơ bản bất kỳ cầu thủ nào cũng không nên bỏ qua. Cùng tin bóng đá tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

3 kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá

Đối với những người mới chơi bóng đá cần nằm vững được 3 kỹ thuật qua người cơ bản như sau, chắc chắn bạn sẽ có một khởi đầu tốt đẹp với bộ môn thể thao này.

  • Kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân
  • Cách qua người Matthews và đảo ngược Matthews
  • Cú lừa bóng Step-Over

Từng kỹ thuật này được thực hiện ra sao, cùng tìm hiểu chi tiết

Kỹ thuật qua người trong bóng đá
Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân

Nếu người chơi bóng là người thuận cả hai chân thì đây đúng là một lợi thế, bạn chỉ cần rèn luyện thật nhiều để có thể nâng cao độ khéo léo khi lừa bóng. Trong những người đầu khi mới làm quen, hãy tập điều khiển và lừa bóng với hàng rào chắn nón để có thể làm quen. Hãy đảo di chuyển cả hai chân để phần cổ chân được linh hoạt.

Phương pháp lừa bóng qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Trong bóng đá thì kỹ thuật này có thể được coi là cách làm đơn giản nhất, nếu muốn vượt qua được cầu thủ của đối phương thì bạn cần phải linh hoạt và sử dngj hết độ khéo léo cùng những chiến thuật. Cú lừa bóng Mattews được thực hiện như sau:

Bạn hãy dùng chân thuận sau đó thực hiện chạm nhanh vào bóng, tiếp đó trong lần chạm đầu tiên này hãy đẩy bóng về phí người mình, ở lần còn lại lại lừa và đẩy bóng ra xa thừ bên này sang bên kia người.

Cách thực hiện cú lừa Matthews đảo ngược được thực hiện như sau: 

Hãy sử dụng cách lừa giả để khiến cho đối phương không thể định hướng được bạn đang định lừa bóng theo hướng nào. Đây là cách làm ngược lại so vưới cách thực hiện cú lừa bóng Matthews. Ví dụ bạn tiến hành đi bóng một bên bằng cách chạm bóng vào bên ngoài bàn chân. Sau đó, lần chạm tiếp theo bạn đẩy bóng về phía mình.

Kỹ thuật lừa bóng Step-over

Step-over được xem là một trong những kỹ thuật lừa bóng nhanh và mạnh nhất, đối với những người chơi mới thì cần phải rèn luyện thật nhiều mới có thể có được cú lừa bóng chuyên nghiệp.

Việc đầu tiên cần làm là hãy đá quả bóng sang một bên nhanh chóng trước khi bạn cắt hướng sang bên khác. Tiếp đó hãy dẫn bóng về phía trước với tốc độ trung bình.

Cầu thủ thuận chân nào sẽ bước qua quả bóng đang chạy, hướng từ bên còn lại sang chân thuận. Tiếp đó bạn trồng bàn chân thuận lên bóng và dùng mu bên ngoài chân kia đá bóng ngược hướng bằng kỹ thuật nhanh nhất.

Khi đang chạy theo hướng ban đầu, thì trong một bước chạy bạn sẽ phải bước qua quả bóng với cả hai bàn chân. Nếu như bạn đang ở chân phải thì bạn cần bước qua quả bóng bằng chân trái sng phải và làm ngược lại với chân trái. Tiếp theo, bên ngoài của bàn chân phải đá bóng trở về bên phải.

Trong bóng đá, có rất nhiều kỹ thuật để thực hiện lừa bóng, qua người, tuy nhiên cho dù lựa chọn thực hiện theo cách nào thì bạn cũng rất cần phải có sự rèn luyện thường xuyên thì mọi kỹ thuật mới có thể trở nên thành thạo được.

Rất hy vọng nội dung bài viết đã mang lại cho bạn rất nhiều những kiến thức bổ ích về môn bóng đá này.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí dựa vào các dữ liệu có sẵn từ những nguồn tin uy tín. Xin cảm ơn mọi người đã đặt niềm tin."