Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục mà cha mẹ nào cũng phải biết

0
774

Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục – Nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Mỹ cho thấy, độ tuổi trung bình một đứa trẻ lần đầu tiên tiếp xúc với nội dung khiêu dâm là 11 tuổi. Điều này sớm hơn so với những gì cha mẹ tưởng tượng.

Thật không may, thế giới bây giờ trông khác so với khi chúng ta lớn lên. Hồi đó, việc tiếp cận nội dung khiêu dâm rất khác so với bây giờ. Đó là thứ bạn cần phải chủ động tìm kiếm, không phải thứ có thể vô tình xuất hiện trên iPad của một người chỉ bằng một lần bấm nhầm nút.

Ý tưởng về một đứa trẻ dù vô tình hay cố ý xem phim khiêu dâm dường như vô cùng xa vời.

Ngày nay, có một “cuộc nói chuyện khiêu dâm” là điều mà tất cả chúng ta cần làm vào một lúc nào đó — và càng sớm càng tốt. Mặc dù tất cả chúng ta nên thực hiện các hành động để giảm thiểu khả năng con mình vô tình gặp phải nội dung khiêu dâm, nhưng thực tế là chúng có thể gặp phải bất kể chúng ta làm gì, và nguy cơ này tăng lên khi chúng lớn hơn, khi chúng có thể chủ động tìm kiếm nó.

Mặc dù Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục cuộc thảo luận này có thể sẽ không dễ dàng, nhưng nó cũng không phải là quá khó chịu hoặc không thể chịu đựng được. Hãy nói về cách thảo luận về nội dung khiêu dâm với con bạn một cách lành mạnh và hữu ích.

Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục mà cha mẹ nào cũng phải biết

Thuốc cellcept 500 mg để dự phòng thải ghép tạng cấp ở những bệnh nhân ghép tim, gan hoặc thận rất hiệu quả

Con của tôi có thực sự muốn xem nội dung khiêu dâm không?

Trước khi chúng tôi đi xa hơn, bạn vẫn có thể tự hỏi liệu điều này có thực sự cần thiết hay không. Bạn chắc chắn rằng sẽ không có chuyện con bạn gặp phải nội dung khiêu dâm. Sau cùng, bạn xem chúng như diều hâu và bạn đã thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên các thiết bị kỹ thuật số của chúng.

Thực tế là con bạn có thể sẽ gặp phải nội dung khiêu dâm (có thể bao gồm video hoặc ảnh tĩnh) vào một thời điểm nào đó trong thời thơ ấu của chúng và điều này tăng lên khi chúng bước vào tuổi vị thành niên . 

Nội dung khiêu dâm phổ biến trên internet đến nỗi ngay cả những kiểm soát kỹ thuật số tốt nhất của phụ huynh cũng không phải lúc nào cũng có thể lọc nó. Ví dụ, con bạn có thể gõ sai một trang web trên trình duyệt của chúng và một trang web khiêu dâm có thể bật lên. Họ có thể nhận được một tin nhắn văn bản hoặc liên kết video không mong muốn. Và thực tế là, khi con bạn lớn hơn và hứng thú với tình dục, chúng rất có thể chủ động tìm kiếm nội dung khiêu dâm hoặc chia sẻ nó qua các vòng kết nối xã hội của chúng.

Thống kê sao lưu những dữ kiện này. Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), 1 “42% trong số 10 đến 17 tuổi đã xem nội dung khiêu dâm trực tuyến, với 27% nói rằng họ cố tình xem những tài liệu như vậy”.

Ngoài ra, AAP giải thích rằng “[a] n cuộc kiểm tra từ 15 đến 18 tuổi cho thấy 54% trẻ em trai và 17% trẻ em gái thừa nhận có chủ ý xem.”

Lưu ý rằng đó là số thanh thiếu niên đã thừa nhận cố ý xem nội dung khiêu dâm: số người đã thực sự xem nó rất tốt có thể cao hơn.

>> Xem thêm: Thuốc Mytelase 10 mg của Pháp có điều trị nhược cơ rất tốt

Như Tạp chí Chăm sóc sức khỏe Nhi khoa 2 đã chỉ ra, việc trẻ em xem nội dung khiêu dâm có thể là vô tình và cố ý, và có thể thoát khỏi một số bức tường lửa mà cha mẹ đặt ra để chặn nội dung khiêu dâm.

Ví dụ: con bạn có thể gặp phải nội dung khiêu dâm khi:

  • Mở email hoặc văn bản spam
  • Nhập sai địa chỉ web
  • Thực hiện tìm kiếm trên web cho một thuật ngữ vô nghĩa có thể thực sự có ý nghĩa tình dục
  • Nhấp vào quảng cáo

Con bạn cũng không phải lúc nào cũng được bạn giám sát. Họ có thể xem phim khiêu dâm khi ở nhà của trẻ khác. Khi con bạn lớn hơn, chúng có thể gặp phải nội dung khiêu dâm được chia sẻ từ bạn bè, anh chị em lớn tuổi hơn hoặc thông qua việc chúng tìm kiếm và quan tâm đến tình dục.

Mặc dù khám phá tình dục là bình thường và lành mạnh, nhưng điều quan trọng là trẻ em phải biết rằng tình dục được mô tả trong nội dung khiêu dâm là không thực tế và thường mô tả các hình thức biểu hiện tình dục không lành mạnh Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục

Tại sao “nói chuyện với trẻ em về khiêu dâm” lại quan trọng

Sự bùng nổ của việc tiêu thụ phương tiện truyền thông trực tuyến cũng như xã hội trực tuyến giữa trẻ em, thanh thiếu niên và thanh thiếu niên là một lãnh thổ chưa được khám phá đối với nhiều người trong chúng ta.

Mặc dù chủ đề của nội dung khiêu dâm có thể là điều mà một số giáo viên của trẻ em chúng tôi vi phạm (ví dụ: giáo viên sức khỏe), không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra. Cũng giống như trách nhiệm của chúng ta là phải “nói chuyện giới tính” với con cái, trong thời đại ngày nay, việc “nói chuyện về nội dung khiêu dâm” phải được áp dụng cho các bậc cha mẹ ở khắp mọi nơi.

Điểm mấu chốt là: Chúng ta không thể tránh khỏi thực tế rằng con cái của chúng ta rất có thể gặp phải nội dung khiêu dâm. Do đó, việc có một người “an toàn” có thể thảo luận về cảm xúc, nỗi sợ hãi và sự bối rối của họ về điều đó là rất quan trọng.

Chúng ta cũng cần giáo dục con cái Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục về cách mô tả tình dục trong nội dung khiêu dâm để một ngày nào đó chúng có thể học cách phân biệt những hình ảnh này với giới tính thực. Chúng ta cần giáo dục họ cách quan hệ tình dục an toàn và có trách nhiệm.

Cuối cùng, con cái của chúng ta cần biết rằng chúng có một người nào đó để tìm đến nếu chúng thấy bất kỳ mô tả đáng lo ngại nào về tình dục trong sách báo khiêu dâm.

Mẹo nói chuyện với con bạn về nội dung khiêu dâm

Biết rằng bạn sẽ cần phải nói chuyện với con mình về nội dung khiêu dâm có thể gây căng thẳng, vì vậy, việc ghi nhớ một số “điểm cần nói” thực sự có thể giúp ích cho bạn! Hãy nhớ rằng không có cách nào “đúng” để làm điều này. Bạn hiểu rõ con mình nhất và cách bạn tiếp cận đối tượng phải theo cách mà cả hai đều cảm thấy thoải mái.

Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục cho trẻ em dưới 10 tuổi 

Đối với trẻ nhỏ, thường sẽ không cần thiết phải thảo luận chi tiết cụ thể về nội dung khiêu dâm (đó là một sự nhẹ nhõm, phải không?). Tuy nhiên, nói về tình dục theo nghĩa chung và đưa ra ý tưởng về nội dung khiêu dâm như một thứ mà họ có thể gặp phải, là điều bạn nên làm. Tuy nhiên, những cuộc thảo luận này không cần phải chứa đựng những chi tiết phức tạp.

Ý tưởng chính là bạn muốn trẻ nhỏ có thể tiếp cận bạn nếu chúng vô tình gặp phải nội dung khiêu dâm, vì vậy bạn có thể giúp chúng xử lý những gì chúng đã trải qua. “Cuộc nói chuyện khiêu dâm” có thể là một phần trong cuộc nói chuyện lớn của bạn về tình dục và tình dục.

Dưới đây là những điều cần nhấn mạnh trong cuộc thảo luận về tình dục và nội dung khiêu dâm với trẻ nhỏ:

Bình thường hóa các trao đổi lành mạnh về tình cảm

Tất cả trẻ em đều có thể hiểu khái niệm rằng ôm và gần gũi thể xác là thú vị. Bạn có thể giải thích rằng quan hệ tình dục — cụ thể là giữa hai người lớn đồng ý — chỉ đơn giản là đưa khái niệm đó tiến thêm một bước. Điều này sẽ giúp con bạn bớt sợ hãi hoặc khó hiểu về quan hệ tình dục.

Nói về tình dục một cách đơn giản và trực tiếp

Khi bạn nói về quan hệ tình dục với con mình, hãy sử dụng các thuật ngữ chính xác cho các bộ phận của cơ thể (“dương vật” và “âm đạo”) và giải thích một cách trực tiếp những gì liên quan đến quan hệ tình dục và quan hệ tình dục. Họ có thể sẽ thắc mắc và có thể bày tỏ sự kinh ngạc hoặc ghê tởm. Giúp họ hiểu rằng cảm xúc của họ là bình thường và trả lời các câu hỏi của họ một cách trung thực.

Nói về những gì trẻ có thể bắt gặp

Đối với trẻ nhỏ, bạn không cần phải thảo luận chi tiết về nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, con cái bạn cần biết rằng người lớn đôi khi chia sẻ hình ảnh quan hệ tình dục trên mạng và đôi khi nó vô tình có thể bị trẻ em nhìn thấy. Nhiều hình ảnh trong số này gây sợ hãi hoặc khó chịu cho trẻ em.

Con bạn cần biết rằng nếu chúng gặp những hình ảnh khiêu dâm, chúng có thể tìm đến bạn và chúng sẽ không gặp rắc rối nếu chúng gặp phải.

Chúng cũng cần cảm thấy thoải mái khi nói với bạn nếu bất kỳ người lớn hoặc trẻ lớn hơn cố tình cho chúng xem nội dung khiêu dâm: điều này, thật không may, đôi khi xảy ra và con bạn cần biết rằng chúng an toàn khi chia sẻ thông tin này với bạn.

Họ cũng cần biết rằng họ bắt buộc phải chia sẻ thông tin này với bạn và họ sẽ không gặp rắc rối khi làm như vậy.

Chia sẻ tài liệu phù hợp với lứa tuổi về tình dục

Bạn không cần phải điều hướng các cuộc thảo luận này một mình. Có rất nhiều cuốn sách hay về tình dục dành cho trẻ nhỏ: hãy tìm một hoặc hai cuốn sách mà bạn nghĩ rằng con bạn có thể liên quan đến và có giọng điệu mà chúng sẽ thấy có nhiều thông tin và đảm bảo.

Dành cho trẻ em ở độ tuổi trung học cơ sở trở lên

Con bạn càng đến gần tuổi dậy thì, chúng càng có nhiều khả năng gặp phải nội dung khiêu dâm, do vô tình, do chính chúng, hoặc do một người bạn cùng trang lứa đã chia sẻ nó với chúng. Nếu bạn chưa thảo luận về nội dung khiêu dâm với lứa tuổi thanh thiếu niên hoặc tuổi teen của mình , thì vẫn chưa muộn để bắt đầu ngay bây giờ. Đây là cách điều hướng điều này:

Chọn thời điểm thích hợp nhất

Ngồi xuống để nói chuyện nghiêm túc sau bữa tối với tuổi teen hoặc tuổi teen của bạn có lẽ không phải là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc thảo luận này. Cuộc nói chuyện càng “bình thường” càng tốt. Bạn có thể muốn thử trò chuyện trong xe hơi (điều này cũng có nghĩa là con bạn không cần nhìn thẳng vào mắt bạn, điều này có thể giúp giảm thiểu sự bối rối), trong khi đi dạo hoặc đi bộ đường dài hoặc vào ban đêm, khi trẻ ở tuổi vị thành niên. có khả năng cởi mở với các cuộc trò chuyện bình thường.

Thiết lập một khu vực không phán xét

Con bạn cần biết rằng không có sự phán xét nào ở đây. Bạn không buộc tội họ xem nội dung khiêu dâm, bạn cũng không cảnh báo họ về hình phạt trong tương lai nếu bị phát hiện làm như vậy. Nếu bạn sắp đặt mọi thứ theo cách trừng phạt hoặc phán xét, rất khó có khả năng trẻ tuổi teen hoặc tuổi teen của bạn thậm chí sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận với bạn.

Đặt câu hỏi mở

Tweens và thanh thiếu niên thích nghĩ rằng họ “biết tất cả” và bạn có thể cho phép điều này, ở một mức độ nào đó. Đừng cung cấp cho họ một danh sách thông tin và không nhất thiết phải hỏi họ quá nhiều câu hỏi thăm dò. Hãy để họ định hướng cuộc trò chuyện khi có thể.

Biến nó thành một cuộc trò chuyện đang diễn ra

Như với bất kỳ cuộc trò chuyện nào về tình dục, “cuộc trò chuyện về nội dung khiêu dâm” phải là cuộc trò chuyện liên tục. Bên cạnh thực tế là con bạn có thể tiếp tục thắc mắc và trải nghiệm với nội dung khiêu dâm trong suốt nhiều năm, có thể hữu ích nếu chia cuộc trò chuyện thành nhiều phần nhỏ hơn là một cuộc trò chuyện nặng nề.

Nói về nội dung khiêu dâm và tình dục thực sự

Trong cuộc thảo luận của bạn với thanh thiếu niên hoặc thanh thiếu niên về nội dung khiêu dâm, điều quan trọng là bạn phải giúp họ hiểu những cách thức mà nội dung khiêu dâm khác với quan hệ tình dục ngoài đời thực; nếu không, họ có thể mong đợi những lần quan hệ tình dục đầu tiên của họ giống với nội dung khiêu dâm, điều này sẽ có vấn đề.

Đảm bảo rằng họ biết rằng nội dung khiêu dâm là một sự tưởng tượng, rằng cơ thể thường được thay đổi để giải trí, rằng nội dung khiêu dâm được dàn dựng để trông theo một cách nhất định và những gì họ đang xem không phải là một cuộc gặp gỡ riêng tư mà là một cuộc gặp gỡ được sắp xếp.

Nói về sự đồng ý và ranh giới cá nhân

Đôi khi, nội dung khiêu dâm mô tả các cuộc gặp gỡ tình dục không có sự đồng thuận — một số cuộc gặp gỡ này có thể bao gồm bạo lực hoặc cưỡng hiếp.

Điều quan trọng là con bạn phải hiểu rằng những cuộc gặp gỡ kiểu này không bao giờ ổn trong cuộc sống thực.

Thảo luận về thực tế rằng sự đồng ý trong quan hệ tình dục phải rõ ràng và nhiệt tình, đồng thời mong muốn và sức khỏe của bạn tình phải luôn được tôn trọng.

Bình thường hóa cảm giác kích thích tình dục

Trong cuộc thảo luận của bạn về nội dung khiêu dâm, điều quan trọng là con bạn phải biết rằng những phản ứng tích cực tiềm ẩn của chúng đối với nội dung khiêu dâm là bình thường. Thanh thiếu niên thường cảm thấy bị kích thích tình dục khi xem các hình ảnh tình dục hoặc tình dục.

Nếu bạn làm con mình xấu hổ vì những cảm giác này, chúng sẽ ít có khả năng sẵn sàng thảo luận về các vấn đề khác xung quanh nội dung khiêu dâm.

Đảm bảo bao gồm bài nói chuyện “Tình dục an toàn”

Hầu hết nội dung khiêu dâm không bao gồm các biện pháp phòng ngừa tình dục an toàn hơn như bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khác. Hãy ghi nhớ điều này với con bạn và sử dụng điều này làm bàn đạp để thảo luận về các cách giúp quan hệ tình dục an toàn, bao gồm các phương pháp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Hầu hết chúng ta đều mong đợi rằng chúng ta sẽ cần phải có “những con chim và những con ong” nói chuyện với con mình, nhưng có thể khiến chúng ta ngạc nhiên rằng chúng ta cũng cần phải có “cuộc nói chuyện về nội dung khiêu dâm” với con mình.

Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức có thể, đây là một thực tế mà chúng ta không thể thoát khỏi. Con cái của chúng ta sẽ gặp phải nội dung khiêu dâm vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của chúng, cho dù chúng ta muốn hay không, và với tư cách là cha mẹ, chúng ta cần thảo luận với chúng về vấn đề này một cách lành mạnh và mang tính giáo dục.

Điều đó nói lên rằng, đây không nhất thiết là điều chúng ta cần làm một mình. Cách nói chuyện với trẻ em về tình dục.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tiếp cận chủ đề với con mình, bạn có thể thảo luận với bác sĩ nhi khoa, cố vấn học đường hoặc nhà trị liệu hoặc chuyên gia tư vấn của riêng bạn. Nếu bạn lo ngại rằng con bạn có thể đang sử dụng nội dung khiêu dâm theo cách không lành mạnh hoặc theo cách có thể gây nguy hiểm cho chúng, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ nhi khoa, cố vấn học đường hoặc cơ quan thực thi pháp luật khi cần thiết.

Đây là thời điểm đáng lo ngại mà chúng ta đang sống, nhưng cha mẹ chúng ta có nhiều quyền lực hơn những gì chúng ta có thể nhận ra để giúp con cái của chúng ta điều hướng những vùng nước chưa được khám phá này bằng kiến ​​thức, sự an toàn và sự hỗ trợ.