Fan Barca gọi là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của Fan Barca

0
305

Barca là câu lạc bộ sở hữu lượng fan hâm mộ khổng lồ nhất thế giới. Vậy Fan Barca gọi là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Fan Barca gọi là gì?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết các câu lạc bộ lớn trên thế giới đều có tên riêng để gọi cổ động viên của mình. Đặt biệt danh này không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với người hâm mộ mà còn thể hiện phẩm chất riêng mà ai cũng sẽ nhớ đến.

Hầu như tất cả các biệt danh cho người hâm mộ câu lạc bộ có ý nghĩa riêng của họ. Fan Barca cũng không ngoại lệ. Họ luôn nhận được nhiều biệt danh khác nhau.

Trong tất cả các biệt danh, biệt danh ấn tượng nhất của câu lạc bộ Barcelona chính là tên Cules. Biệt danh này là tên do người hâm mộ tự chọn với nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, khi biệt danh này xuất hiện, đã có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này. Quả thực, có nhiều ý kiến ​​phản đối rằng cái tên này không phù hợp cho lắm.

Cuối cùng, hầu hết người hâm mộ đã chấp nhận và sử dụng tên này. Biệt danh Cules đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với đội bóng này, đặc biệt là đối với những người hâm mộ câu lạc bộ đến từ Barcelona.

Fan Barca gọi là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của Fan Barca

Nguồn gốc của từ Cules

Cules có nguồn gốc từ “Cul:” trong tiếng Catalan và “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Ý nghĩa của hai từ này là Bunda.

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng cái tên Cules bắt đầu xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20. Khi đó, sân nhà của Barça là một sân chơi công nghiệp có tên Calle de la Industria. Sức chứa của sân vận động này là khoảng 1.500 người. Với nhu cầu tham dự các trận đấu của một lượng lớn cổ động viên xứ Catalan, đây là sân vận động có sức chứa nhỏ.

Vì vậy, nhiều cổ động viên của đội đã phải đứng để theo dõi các trận đấu. Nhiều người thậm chí ngồi trên sàn nhà hoặc trên tường để xem trực tiếp các trận đấu của đội họ yêu thích. Từ đó, cái tên Cules dành cho fan Barça cũng ra đời.

Mặc dù cái tên này ít liên quan đến đội bóng và không phải là một hình ảnh thanh lịch, nhưng nó thể hiện tình yêu to lớn mà người hâm mộ dành cho đội bóng yêu thích của họ. Với tình yêu thương này, họ đã vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, luôn đồng hành và ủng hộ đội bóng của mình.

Đặc điểm của fan Barca là gì?

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới luôn tranh cãi về những yêu cầu cần đáp ứng để được công nhận là một cổ động viên chân chính. Trong số những người hâm mộ Barça cũng có những mẫu nhỏ như thế này. Để trở thành một Cules thực thụ, bạn phải:

– Học cách tôn trọng người khác. Tôn trọng người khác cũng là cách để người khác tôn trọng bạn. Đối với những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá trọn đời, đây là điều tối thiểu bạn cần biết.

– Kiến thức về bóng đá đặc biệt là của câu lạc bộ. Bạn không thể là một người mới xem một trận đấu bóng đá và lần đầu tiên nhìn thấy câu lạc bộ này, nhưng bạn có thể chúc mừng bản thân và nói rằng bạn là một người hâm mộ thực sự. Một cổ động viên chân chính luôn phải biết ít nhất những kiến ​​thức lịch sử cơ bản về câu lạc bộ và hơn hết là hiểu biết về bóng đá.

– Ủng hộ câu lạc bộ, luôn theo dõi thông tin của các đội. Biết cách xác định đúng thông tin đó. Đừng để tin giả ảnh hưởng đến thái độ của bạn.

– Theo dõi đội bóng với tinh thần bất diệt chứ không phải tình yêu nhất thời chạy theo một ngôi sao nào đó. Vì vậy, khi cầu thủ đó rời đi, anh ta quay sang một người hâm mộ cuồng nhiệt khác từ câu lạc bộ khác.

– Không có hành vi phi thể thao, holigan làm mất hình ảnh Cules trong mắt khán giả thế giới.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về Fan Barca gọi là gì. Hãy tham khảo thêm những thông tin về fan Barca tại tin bóng đá nhé. Ngoài ra, để không bỏ lỡ các trận đấu hôm nay, truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất nhé.