Fan MU gọi là gì? Nguồn gốc và đặc điểm nổi bật của Fan MU

0
172

MU là câu lạc bộ sở hữu lượng fan hâm mộ khổng lồ nhất thế giới. Vậy Fan MU gọi là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Fan MU gọi là gì?

Fan MU được gọi là Manucian. Tên đến từ những người sống ở Manchester. Manucian không chỉ là cái tên, mà còn là niềm đam mê, nhiệt huyết của các CĐV MU. Cái tên này cũng thể hiện tình yêu và sự đoàn kết giữa các cổ động viên của đội bóng.

Hầu hết người hâm mộ đội MU đều biết đến cái tên Manucian. Tuy nhiên, Manucian không phải là tên chính thức của cộng đồng fan MU trên toàn thế giới, bởi mỗi nhóm fan đều có tên riêng, nhưng cùng mục đích là thể hiện sự nhiệt tình, yêu mến và hâm mộ đội bóng thành Manchester.

Fan MU gọi là gì? Nguồn gốc và đặc điểm nổi bật của Fan MU

Nguồn gốc của từ Manucian

Nguồn gốc của từ Manucian là không rõ ràng. Từ này được cho là bắt nguồn từ một thuật ngữ Hy Lạp được sử dụng để mô tả một số lượng lớn người dân sống ở khu vực xung quanh Manchester, Anh.

Nhưng độ phổ biến của biệt danh này đã bắt đầu bởi một người hâm mộ Manchester trên Twitter vào mùa hè năm 2010, khi Man Utd mòn mỏi ở vị trí thứ sáu và cần vực dậy tinh thần sau khi được cổ động viên tự gọi mình là Manucian cổ vũ và khích lệ. phục hưng ấn tượng kể từ đó và hiện là một trong những câu lạc bộ giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Thuật ngữ Manucian gắn liền với Manchester United trong nhiều năm do sự cạnh tranh mạnh mẽ của họ với đối thủ địa phương Manchester City.

Đặc điểm nổi bật của fan MU là gì?

Hàng năm, các tạp chí hàng đầu thế giới đều đánh giá giá trị thương hiệu của các câu lạc bộ bóng đá. Phải dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau, nhưng MU chưa bao giờ đứng đầu danh sách. Manchester United trở thành thương hiệu bóng đá đầu tiên bởi vì đây là một câu lạc bộ có nhiều thành tích đáng nể và những cầu thủ rất nổi tiếng.

Người hâm mộ bóng đá biết rằng các câu lạc bộ lớn có những người hâm mộ lớn. Về thành tích cấp châu lục, United đã 3 lần vô địch. Manchester United đang bị Real Madrid, AC Milan và cả Liverpool, Bayern Munich bỏ xa.

Khi nhắc đến những cầu thủ nổi tiếng, thật khó để kể tên những người nổi tiếng như David Beckham, Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney. Nhưng các đội bóng lớn khác, như Real Madrid, Barça, Liverpool, Arsenal…, đội nào cũng có những cầu thủ đẳng cấp ngang hoặc thậm chí hơn cả MU. Manchester United không có nhiều lợi thế nhưng vẫn có nhiều CĐV Manchester United, Barça hay Arsenal vốn đã được so sánh với những Mossigans cuối cùng trong lịch sử bóng đá. Cùng với nhau, Mourinho luôn biết cách chơi đẹp mắt khiến nhiều đội bóng phải nể phục. Đó là lý do tại sao họ lên ngôi vua và được cả thế giới ngưỡng mộ và công nhận.

Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

Được coi là một Manucian có nghĩa là bạn đã xem mọi trận đấu, luôn theo dõi và không bao giờ bỏ lỡ một trận đấu nào của MU. Manchester United từ lâu đã được biết đến với văn hóa hâm mộ sâu sắc và dường như họ không bao giờ từ bỏ quá sớm.

Các Manucian được cho là một trong những cổ động viên trung thành nhất của bóng đá thế giới, với nguồn gốc hơn 100 năm lịch sử. Rất ít câu lạc bộ có thể cạnh tranh với lượng người hâm mộ lớn như vậy và đây là điều khiến các Manucians khác biệt với cộng đồng người hâm mộ của các câu lạc bộ bóng đá khác.

Trong nhiều thế hệ, người hâm mộ Manchester United đã được biết đến như những người hâm mộ trung thành nhất trên thế giới bởi niềm đam mê và sự cống hiến của họ cho Old Trafford của Manchester.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về Fan MU gọi là gì rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về fan MU tại tin bóng đá nhé. Ngoài ra, nếu không có thời gian theo dõi trực tiếp bóng đá, bạn có thể truy cập ngay vào ketquabongda.com để xem tỷ số bóng đá trực tuyến các trận đấu mới nhất nhé.