Fan Liverpool gọi là gì? Tìm hiểu về biệt danh của Fan Liverpool

0
191

Liverpool là câu lạc bộ sở hữu lượng fan hâm mộ khổng lồ nhất thế giới. Vậy Fan Liverpool gọi là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Fan Liverpool gọi là gì?

Theo nhiều nguồn tin thể thao, hai biệt danh của các Fan Liverpool là The Kopites và Liverpudlian.

The Kopites

Tên gọi đầu tiên của các CĐV Liverpool là The Kopites, cái tên này có liên quan mật thiết đến biệt danh của Liverpool. Do đó biệt danh của Liverpool là The Kop, The Kopites là viết tắt của những cổ động viên cuồng nhiệt của Liverpool FC. The Kopites là những người yêu câu lạc bộ dù họ ở đâu trên thế giới.

Có thể bạn không biết rằng Kopites dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để nói về đội bóng yêu thích của họ. Mỗi trận đấu của câu lạc bộ đều được The Kopites thảo luận rất nhiệt tình. Ngoài ra, những Kopites chân chính rất trung thành và không bao giờ quay lưng lại với câu lạc bộ.

Fan Liverpool gọi là gì? Tìm hiểu về biệt danh của Fan Liverpool

Liverpudlian

Ngoài biệt danh là The Kopites, người hâm mộ Liverpool còn được gọi là Liverpudlian. Cái tên này có từ trước cả khi biệt danh The Kopites ra đời. Liverpudlian dịch cho những người sống ở Liverpool. Tuy nhiên, thành phố cảng này không chỉ có câu lạc bộ Liverpool, mà còn có câu lạc bộ Everton.

Sự thù địch của các đội cùng thành phố là đặc sản của bóng đá Anh. Vì vậy, việc chung chạ tên với một đội bóng đối địch là điều mà các Kopites không bao giờ muốn và nó cũng khiến cái tên Liverpudlian trở nên ít phổ biến hơn.

Bài hát đại diện cho Fan Liverpool 

Hiếm có câu lạc bộ nào vang lên bản ‘thánh ca’ của riêng mình vào những thời khắc quan trọng trong lịch sử đội bóng, chẳng hạn như Liverpool. Bài hát thường được cổ động viên Liverpool sử dụng là You Never Walk Alone. Đây là ca khúc có nội dung về sự gắn kết, sức mạnh đồng đội và mang đến nguồn năng lượng tích cực để vực dậy tinh thần đồng đội.

Bài hát này cũng gắn liền với thảm họa Hillsborough. Thảm họa này là sự kiện gây chấn động làng thể thao, khiến 96 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, đa số nạn nhân là cổ động viên Liverpool. Trang lịch sử đau thương này càng đi sâu vào nội dung bài hát, nhắc nhở nam ca sĩ về những mất mát trong quá khứ để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Mỗi khi giai điệu quen thuộc này vang lên, các Kopites trên toàn thế giới lại cảm nhận được tình yêu bóng đá và tinh thần thể thao cháy bỏng. Thực tế là bóng đá kết nối trái tim của hàng triệu người hâm mộ và đưa những con người xa lạ lại gần nhau tồn tại một cách chân thành nhất thông qua sự đồng lòng của các CĐV Liverpool. Đây cũng được coi là sức mạnh “chữa lành” của thể thao đối với nhân loại.

Vì sao fan Liverpool được đánh giá cao về chất lượng? 

Bất chấp lượng hooligan đông đảo – lực lượng mà mọi CLB bóng đá Anh đều có, Kopites vẫn được đánh giá cao bởi lòng trung thành và niềm đam mê dành cho đội bóng yêu thích. Người hâm mộ Liverpool không đến với đội bóng vì danh tiếng hay phong trào, mà vì họ yêu thích lối chơi của đội bóng.

Trong khi Liverpool cũng đang trải qua những khoảng thời gian thất thường, những Kopites sẽ luôn ở bên và chờ đợi sự cải thiện chứ không quay lưng lại. Có thể thấy, các cổ động viên Liverpool tại Việt Nam cũng rất yêu bóng đá, hiểu biết, sẵn sàng phê bình và góp ý mang tính xây dựng. Phẩm chất này thực sự hiếm thấy, nhất là với những đội có nhiều màn trình diễn chói sáng trong quá khứ.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về Fan Liverpool gọi là gì. Hãy tham khảo thêm những thông tin về fan Liverpool tại tin bóng đá nhé. Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào lichthidau.com để xem tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay mới nhất nhé.