Cách sút bóng bổng với 5 kỹ thuật chính xác nhất

0
609

Cách sút bóng bổng với 5 kỹ thuật chính xác nhất, kỹ thuật chạy đà, cách đặt vị trí chân trụ, cách vung chân hay vị trí tiếp xúc bóng… Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của tin bóng đá.

Kỹ thuật sút bóng bóng chính xác 

Trong bóng đã những phá bóng bổng và mạnh sẽ luôn có thể gây khó khăn cho đối thủ trong việc ngăn cản đường chuyền hoặc là chặn bóng. Đôi khi từ những phá bóng bổng nhiều cầu thủ đã tạo ra được những pha bóng tuyệt vời.

Cách sút bóng bổng
Cách sút bóng bổng

Vậy làm sao để có thể có được kỹ thuật sút bóng nhanh, mạnh và đảm bảo độ chính xác cao như vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng kỹ thuật sau

1. Bước chạy đà trong kỹ thuật sút bóng bổng

Việc đầu tiên khi thực hiện cú sút bóng bổng chính là bước chạy và lấy đà. Ở bước này để thực hiện một cách hiệu quả thì các cầu thủ nên lấy đà cách xa bóng khoảng từ 3-6 bước, hơi chéo về phía chân không thuận. Khi tiến hành chạy lấy đà thì cần tăng tốc độ nhanh dần nhằm tạo lực mạnh cho cú sút.

Bên cạnh đó, bạn cũng rất cần nên chú ý tới bước đà cuối cần phải dài hơn những bước nhằm nhằm có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia tăng tốc độ vung của chân. Đồng thời chúng ta sẽ có thể kiểm soát tốt tư thế của thân người và nâng cao tính chính xác của động tác sút bóng trên sân cỏ.

2. Kỹ thuật đặt vị trí chân trụ trong sút bóng bổng

Thường chân trụ sẽ là chân không thuận, khi mà toàn bộ trọng tâm được dồn về phía chân trụ, phần khớp gối hơi khuỵu xuống sao cho thật vững chắc và ổn định để có thể nâng đỡ cơ thể. Nếu như muốn thực hiện cú sút bóng bổng thành công thì điều kiện chân trụ của bạn phải đặt cách xa bóng khoảng 15-20cm, mũi bàn chân hướng thẳng về phía quả bóng.

Trong thực tế vị trí đặt của chân trụ sẽ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng. Khi có định hướng được tư thế đúng và chuẩn bị bạn sẽ có điều kiện thuận lời để tiếp xúc bóng. Hơn nữa, cầu thủ cũng có thể được phát huy tối đa tốc độ thực hiện cú sút bóng bổng trong quá trình thi đấu.

3. Vung chân sút bóng trong sút bóng bổng

Kỹ thuật vung chân chính là động tác quyết định cho sự thành công của cú sút bóng mạnh và bổng. Theo đó cầu thủ cần chọn đúng vị trí của chân trụ và vung ra sau với biên độ rộng và cao, làm đúng như vậy thì trái bóng sẽ được đá đi với lực rất mạnh, tốc độ cao và khoảng cách sẽ được xa nhất. Khi tiến hành sút thì cầu thủ sẽ lấy phần hông làm điểm tựa, phần đùi và chân được đưa ra từ sau ra trước.

Trong tư thế đầu gối vuông góc với bóng bạn hãy đưa mạnh cẳng chân về phía trước nhằm tạo lực cho cú sút, và giúp cho chân sút bóng có thể thực hiện động tác với tốc độ nhanh và mạnh hơn. Phần mũi chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, phần chân sút bóng cố định, biên độ vung đùi ở hẹp.

4. Xác định điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Việc sút bóng có bổng được hay không phụ thuộc rất nhiều vào điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Bạn cần phải xác định được chính xác hướng đi của bóng cũng như vị trí đặt chân để đến trúng đích. Nếu bạn sút vào tâm của trái bóng, nó sẽ bay song song với mặt đất và tạo lực mạnh nhất.

Nếu lựa chọn điểm sút là phía trên 2/3 của bóng và mặt sân thì bóng sẽ bay sệt. Còn nếu như bạn sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Chính bởi vậy để bóng có thể đi theo chiều hướng bổng và mạnh thì chúng ta cần phải sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng cùng với lực vung chân cao. Khi mà chân tiếp xúc với quả bóng, phần cổ chân cần phải gồng cứng, giữ cố định bàn chân. Trường hợp nếu bạn dùng mu bàn chân chính diện để sút bóng thì bóng sẽ thẳng hướng, bổng và có uy lực. Tuy nhiên, khi cầu thủ sút bằng má trong bóng vẫn bay bổng nhưng lại xoáy vòng cung.

5. Động tác kết thúc

Kỹ thuật kết thúc trong chuỗi kỹ thuật sút bóng bổng đó là bạn cần phải để chân sút tiếp tục theo đà lăng về phía trước, kéo theo toàn bộ cơ thể cũng đổ theo. Các bộ phận trên cơ thể cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng và giữ thăng bằng nhằm đảm bảo độ chuẩn xác cho từng pha sút bóng. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những tình huống tiếp theo của trận đấu.

Nhìn chung kỹ thuật sút bóng bổng thường được thực hiện theo 5 bước trên tuy nhiên để có được một cú sút chuẩn, đúng ý, mạnh và trúng đích thì không phải ai cũng làm được, nó đòi hỏi người chơi cần phải có sự rèn luyện thành thạo, thường xuyên thì khi đó mọi động tác mới trở nên thuần thục.