8 Cách giúp mẹ bầu sinh thường dễ hơn

0
788

Có rất nhiều cách để sinh thường dễ dàng, chúng sẽ giúp bạn bớt đau hơn và thời gian đẻ sẽ nhanh hơn. Cùng meyeucon.vn chỉ ra cách giúp mẹ bầu sinh thường dễ nhé!

8 Cách giúp mẹ bầu sinh thường dễ hơn:

Chịu khó vận động

Khi mang thai, cơ thể mẹ trở nên nặng nhọc, kiệt sức và đau khắp người nên chỉ muốn ngủ. Tuy vậy, nếu muốn sinh thường thì mẹ bầu phải chịu khó vận động cơ thể. Tập thể dục là một trong những điều quan trọng bạn cần làm mỗi ngày. Một số bài tập mà bạn có áp dụng:

  •  Đi bộ là một bài tập tuyệt vời cho thai phụ. Bạn nên đi bộ nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày
  •  Bơi lội cũng là một cách tuyệt vời cho phụ nữ lựa chọn cách sinh thường.
  • Bài tập Kegel giúp bạn sinh thường dễ hơn
  • Tập các động tác giúp săn chắc cơ đùi. Điều này rất cần thiết cho việc sinh con vì trong quá trình chuyển dạ, bắp đùi phải chịu một lực rất lớn.

Ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Cách giúp mẹ bầu sinh thường dễ hơn

Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày một lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn;

Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn

Mẹo chuyển dạ nhanh bằng lá tía tô

Uống nước lá tía tô cũng là một trong những cách đơn giản giúp mẹ nhanh chuyển dạ và sinh thường dễ dàng. Một tuần trước ngày sinh hoặc ngay sau khi cơn đau đầu tiên có dấu hiệu sinh xuất hiện, mẹ bầu hãy uống nước lá tía tô đặc. Cách này sẽ giúp cổ tử cung mềm ra, mở nhanh hơn

Dùng dứa để làm mềm tử cung

Thơm hay dứa là loại trái cây chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích tử cung co bóp và chuyển dạ dễ dàng. Nhưng mà dứa thì được khuyên là không nên ăn trong ba tháng đầu , chỉ 3 tháng cuối thì bạn mới được ăn thôi nhé!

Ngâm mình trong bồn nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước ấm là cách làm tử cung mở nhanh và các cơn co thắt bớt đau. Việc ngâm bồn trong nước ấm cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ, vì việc sinh nở có thể chuyển dạ nhanh mà mẹ không kịp chuẩn bị.

Mát xa

Trong quá trình chuyển dạ, nếu bà bầu được chồng mình mát xa sẽ giúp bớt đau đớn và bớt căng thẳng hơn.

Các bộ phận nên được mát xa là: cổ, đầu, chân, lưng, vai, tay. Hoặc bạn có thể dùng những chiếc khăn ấm (lạnh) để chà , chườm vào khu vực bị đau

Uống trà lá mâm xôi

Trà lá mâm xôi có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ phải sinh mổ hơn giúp mẹ bầu sinh thường dễ hơn

Không chỉ vậy, uống trà lá mâm xôi còn có giúp giảm đau khi sinh và làm thon tử cung. Do đó, nhiều bác sĩ khuyên thai phụ chờ đến 3 tháng giữa và 3 tháng cuối uống trà lá mâm xôi.

Ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái

Càng gần đến ngày sinh, các mẹ càng nên để ý tới giấc ngủ của mình. Theo đó, các mẹ nên ngủ giấc mỗi ngày, giữ cho tinh thần thật thoải mái, tránh suy nghĩ lo lắng để hạn chế stress và dẫn đến tình trạng mất ngủ trước khi sinh.

Nếu mẹ bầu làm theo các mẹo nhỏ mà hiệu quả trên đây, việc sinh thường với mẹ bầu trở nên rất đơn giản, đánh bay cơn đau hiệu quả.