100g bún bao nhiêu calo? Cách ăn bún giảm cân hiệu quả

0
148

100g bún bao nhiêu calo? Cách ăn bún giảm cân hiệu quả. Bạn có biết bún được nhiều người quan tâm sử dụng thay cơm trong quá trình giảm cân mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

100g bún bao nhiêu calo?

Bún là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là trong các món phở, bún chả, bún bò Huế, bún thịt nướng và nhiều món khác. Bún là một loại mì sợi được làm từ bột gạo hoặc bột mì và có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nhưng liệu bún có phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể giảm cân không?

Đầu tiên, chúng ta hãy tính toán hàm lượng calo của 100g bún. Theo thông tin từ Cơ quan An toàn thực phẩm Hoa Kỳ (USFDA), 100g bún có chứa khoảng 140-160 calo. Tuy nhiên, hàm lượng calo cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào loại bún và cách chế biến.

100g bún bao nhiêu calo? Cách ăn bún giảm cân hiệu quả

Cách ăn bún giảm cân hiệu quả

Với hàm lượng calo như vậy, bún không phải là thực phẩm giảm cân lý tưởng. Tuy nhiên, có một số cách để ăn bún sao cho không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Chọn loại bún gạo hoặc bún mì có chứa chất xơ cao. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và giảm cảm giác đói. Bạn có thể tìm kiếm các loại bún chứa các loại rau xanh, đậu hủ, tôm, thịt gà, bò hoặc heo để bổ sung chất xơ và protein vào bữa ăn của mình.
  • Tránh ăn bún trộn. Bún trộn thường được pha chế với nhiều loại nước sốt, dầu mỡ và gia vị, tăng hàm lượng calo và đường trong bữa ăn. Nếu bạn muốn ăn bún trộn, hãy thử các loại nước sốt hoặc gia vị thay thế, như nước mắm pha loãng, giấm hoặc tương ớt.
  • Ăn bún trong phần đo nhỏ hơn. Thay vì ăn một bát (tô) bún lớn, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn thành hai hoặc ba phần nhỏ hơn. Điều này giúp bạn giảm lượng calo và giúp bạn cảm thấy no hơn sau bữa ăn.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn không cần phải loại bỏ bún hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mình. Thay vào đó, hãy chọn các loại bún có chứa chất xơ cao và ăn trong phần đo nhỏ hơn để giảm lượng calo và giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. Hãy tránh bún trộn hoặc các loại nước sốt có chứa nhiều đường và dầu mỡ để giảm hàm lượng calo.

Về hàm lượng calo trên một bát (tô) bún, tùy thuộc vào loại bún và các thực phẩm kèm theo. Tuy nhiên, thông thường, một bát (tô) bún có chứa khoảng 250-300 calo. Điều này tương đương với khoảng 15-20% lượng calo năng lượng cần thiết cho một ngày đối với một người trưởng thành.

Trong khi đó, nếu bạn muốn tăng cường quá trình giảm cân, ngoài việc ăn bún, bạn cũng cần tập luyện đều đặn và duy trì một chế độ ăn uống cân đối. Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên để đảm bảo rằng bạn đang ăn đúng cách và tập luyện hiệu quả nhất.

Xem thêm: 1 cái bánh chocopie bao nhiêu calo? Ăn thế nào để không béo

Xem thêm: 100g thịt heo bao nhiêu calo? Ăn nhiều thịt heo có béo không?

Trong kết luận, bún là một loại thực phẩm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, hàm lượng calo của bún cũng không ít. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy chọn các loại bún chứa chất xơ cao và ăn trong phần đo nhỏ hơn để giảm lượng calo và giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. Hãy tránh các loại nước sốt hoặc gia vị có chứa nhiều đường và dầu mỡ. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn phải loại bỏ bún hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mình. Hãy duy trì một chế độ ăn uống cân đối và kết hợp với việc tập luyện đều đặn để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.