World cup mấy năm 1 lần – World cup 2022 có bao nhiêu đội tham gia

0
420

Câu hỏi World cup mấy năm 1 lần đối với nhiều người là một câu hỏi khá đơn giản để trả lời, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về lịch sử của World Cup thì có lẽ không phải ai cũng biết. Hãy cùng tin bóng đá tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sự hình thành và phát triển của World Cup để biết được thời gian tổ chức của giải bóng đá thế giới được nhiều người quan tâm này.

World cup mấy năm 1 lần

Theo dòng lịch sử hình thành và phát triển của World Cup thì giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, theo tần suất tổ chức là 4 năm một lần vào các năm chẵn. Giải đấu này được dành cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia là thành viên của liên đoàn bóng đá thế giới.

World Cup mấy năm 1 lần
World Cup mấy năm 1 lần

Giải đấu này cũng đã từng bị gián đoạn vào thời điểm những năm 1942 và 1946 do ảnh hưởng của Chiến Tranh Thế Giới thứ 2.

Vậy bạn có tò mò vì sao giải đấu lại được tổ chức 4 năm một lần không, câu trả lời sẽ được bật mí sau đây :

Giải World Cup vốn là giải đấu toàn thế giới có sự góp mặt của nhiều quốc gia thành viên, bởi vậy ở những mùa giải ban đầu việc di chuyển giữa các nước còn khó khăn, thời gian đi lại lâu và tốn nhiều chi phí nên không tổ chức với mật độ quá dày. Cùng với đó trên thế giới cũng còn nhiều giải đấu khác nữa, như các giải đấu Euro, hay của các châu lục ví ụ như tại Châu Mỹ có giải Copa America, Châu Âu tổ chức giải Euro Cup,… Bởi thế khi sắp xếp các giải đấu mang tầm cỡ thế giới như vậy cần phải phù hợp để không bị trùng thời gian, đồng thời cũng phải đảm bảo được thể lực cho các đội bóng tham gia. Hơn nữa việc đợi chờ một giải đấu lớn mang tính thế giới cũng sẽ tạo tâm lý háo hức hơn cho người hâm mộ.

Như vậy bạn đã trả lời được cho câu hỏi World cup mấy năm 1 lần rồi phải không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm World Cup 2022 được tổ chức ở đâu có bao nhiêu đội bóng tham gia.

World Cup 2022 có bao nhiều đội

Theo thông tin từ Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thì số lượng đội bóng tham dự vòng chung kết World Cup 2022 Qatar vẫn giữ nguyên số đội là 32

Các đội bóng trên toàn thế giới sẽ tới Qatar để tham dự vòng chung kết World Cup được tổ chức tại quốc gia này vào năm 2022.

Liên quan tới nguyện vọng của nhiều liên đoàn bóng đá thuộc các châu lục về việc sẽ có nhiều đội bóng hơn được tham dự World Cup, nên trước đó Chủ tịch FIFA Infantino cũng đã đưa ra để xuất để nâng tổng số đội tham dự từ con số 32 lên 48.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành phân tích và đánh giá nhiều vấn đề liên quan thì hội đồng FIFA đã đưa ra thống nhất về việc nâng tổng số đội bóng lên con số 48 là không khả thi tại giải đấu năm 2022 chính vì thế hiện tại số lượng đội tuyển tham dự vẫn được giữ nguyên ở con số 32.

Đội tuyển Việt Nam với World Cup 2022

Với thứ hạng 16 châu Á, đội tuyển Việt Nam đã được vào thẳng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại vòng đấu này có 40 đội được chia làm 8 bảng. Các đội sẽ cùng nhau thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Tám đội nhất bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất (tổng cộng 12 đội) sẽ vào vòng loại cuối cùng tranh các suất dự World Cup.

Theo sự phan bổ của FIFA, thì khu vực châu Á có 4,5 suất tham dự World Cup 2022. Chính vì thế trong số 12 đội tuyển lọt vào vòng cuối khu vực Châu Á lại chia tiếp thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi/lượt về).

Hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành vé đến Qatar. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để giành tấm vé còn lại dự World Cup 2022.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi World Cup mấy năm 1 lần, world Cup 2022 được tổ chức ở đâu, có bao nhiêu đội bóng tham gia. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về môn thể thao vua này.