Tin bóng đá 19/12: Georges Mikautadze trở lại Pháp thi đấu

0
327

Georges Mikautadze trở lại Pháp thi đấu, Đè bẹp Villarreal, Real Madrid tạm chiếm ngôi đầu, Người cũ Liverpool khiến Nunez chịu thêm sức ép… là những tin bóng đá mới nhất ngày 19/12.

Georges Mikautadze trở lại Pháp thi đấu

Theo nguồn tin từ L’Equipe, tiền đạo người Gruzia của Ajax Amsterdam là Georges Mikautadze sẽ trở lại thi đấu cho đội bóng cũ Metz theo dạng cho mượn trong mùa đông này.

Mikautadze đã chuyển tới đội bóng Hà Lan vào mùa hè vừa qua với mức phí 16 triệu euro nhằm tăng cường hỏa lực trên hàng công của đội bóng. Tuy nhiên, cầu thủ từng được bình chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất” của Ligue 2 lại không thể hiện được gì như thời còn thi đấu cho Metz.

Mùa trước, Mikautadze có được 23 bàn và có 8 đường kiến tạo tại giải hạng hai của Pháp nhưng ở hiện tại, cầu thủ người Gruzia vẫn chưa có pha lập công nào cho Ajax sau 8 lần ra sân trên mọi mặt trận và luôn được đánh giá cao mức tỷ lệ bóng đá.

Georges Mikautadze trở lại Pháp thi đấu
Georges Mikautadze trở lại Pháp thi đấu

Đè bẹp Villarreal, Real Madrid tạm chiếm ngôi đầu

Trên sân nhà Bernabeu, Real áp đảo toàn diện khi kiểm soát bóng 61%, hưởng 14 quả phạt góc, dứt điểm 22 lần với chín cú trúng đích. Trong khi đó, Villarreal không có pha đá phạt góc nào và chỉ có một cú sút trúng đích.

Real cụ thể hóa ưu thế bằng bàn mở tỷ số ở phút 25 sau pha phối hợp bài bản. Lucas Vazquez chuyền ra tuyến hai để Luka Modric tạt một chạm vào vòng cấm cho Jude Bellingham đánh đầu chéo góc hạ thủ thành Filip Jorgensen. Tiền vệ người Anh có 17 bàn trên mọi đấu trường, gồm 13 bàn qua 15 trận tại La Liga và bốn bàn qua năm trận ở Champions League. Nhờ đó, Bellingham trở thành cầu thủ chạm mốc 13 bàn nhanh nhất tại La Liga, cân bằng thành tích của Cristiano Ronaldo.

Người cũ Liverpool khiến Nunez chịu thêm sức ép

Được mua về từ Benfica với mức giá lên tới 85 triệu bảng, song Nunez lại đang gặp khá nhiều khó khăn trong khâu ghi bàn. Sau khi ghi tỷ số bóng đá 9 bàn ở Premier League 2022/23, mùa này chân sút 24 tuổi người Uruguay mới “nổ súng” 4 lần ở giải đấu hạng cao nhất xứ sở sương mù.

Đáng chú ý, Nunez đã “tịt ngòi” suốt từ cuối tháng 10 tới nay. Ở trận đấu vừa rồi với MU, tiền đạo mang áo số 9 của Liverpool đã có pha xử lý rất nghiệp dư khi bỗng dưng dừng lại đòi phạt đền, thay vì lao vào đá bồi sau khi chứng kiến đồng đội Luis Diaz ngã trong vòng cấm đối phương. Chỉ vì điều này mà Nunez đã bị cộng đồng mạng “ném đá” tơi tả.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí dựa vào các dữ liệu có sẵn từ những nguồn tin uy tín. Xin cảm ơn mọi người đã đặt niềm tin."