Tin bóng đá 16/5: Man City bị phạt trước trận lượt về

0
98

Man City bị phạt trước trận lượt về, Arnold ngả mũ trước ‘báu vật’ của Liverpool, Messi bị la ó, Mbappe đi vào lịch sử… là những tin bóng đá đáng chú ý ngày 16/5.

Man City bị phạt trước trận lượt về

Theo đó, Man City thể hiện sức mạnh vượt trội khi đánh bại Bayern với tổng tỷ số 4-1 sau 2 lượt trận tứ kết Champions League. Đặc biệt, tại Etihad, đại gia thành Manchester hủy diệt Hùm xám tỷ số bóng đá 3-0.

Tuy nhiên, đội chủ nhà đã thể hiện hình ảnh xấu xí ở trận đấu đó khi các fan Man City ném pháo sáng và rất nhiều vật thể khác xuống sân. Thủ môn Yann Sommer thậm chí đã phải nhặt một quả pháo sáng màu xanh và ném ra khỏi sân. UEFA đã phạt Man City 5.250 euro vì không kiểm soát được người hâm mộ của mình.

tin-bong-da-16-5-man-city-bi-phat-truoc-tran-luot-ve
Man City bị phạt trước trận lượt về

Arnold ngả mũ trước ‘báu vật’ của Liverpool

Trao đổi với giới truyền thông sau trận thắng Leicester City, Trent Alexander-Arnold đã dành nhiều lời khen ngợi đến Curtis Jones – người tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp vào lưới Bầy cáo. Ngôi sao người Anh chia sẻ:

“Không chỉ là trong tối nay, tôi nghĩ Curtis đã luôn tỏa sáng kể từ khi trở lại đội hình.”

“Rõ ràng, cậu ấy là một chàng trai luôn muốn được thi đấu nhiều hơn trong suốt mùa giải. Curtis đã nắm bắt được cơ hội của mình, và tôi nghĩ đó là tất cả những gì bạn có thể làm.”

Messi bị la ó, Mbappe đi vào lịch sử

Trong ngày tái xuất, Messi chạm bóng 92 lần, chuyền chính xác 86% với hai đường quyết định (key pass), dứt điểm ba lần, đi bóng thành công bốn lần. Anh mất bóng tới 21 lần và không kiến tạo hay ghi bàn.

Dấu ấn đậm nét nhất của Messi là pha đi bóng trước vòng cấm và bị cầu thủ Ajaccio đốn ngã ở phút 77. Kết quả bóng đá của tình huống này châm ngòi cho việc toàn bộ cầu thủ hai đội lao vào xô xát và ẩu đả. Trong đó, Achraf Hakimi đẩy mạnh Thomas Mangani và nhận thẻ đỏ trực tiếp, còn Marquinhos và Vincent Marchetti cùng nhận thẻ vàng. Sau khi ra đường biên xem lại băng hình, trọng tài Pierre Gaillouste giữ nguyên án phạt với Hakimi và rút thêm thẻ đỏ với Mangani.