Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh, không đau

0
1120

Nếu chẳng may bị dính keo 502 trên da , bạn đừng vội cố gắng dứt hoặc cạo keo ra dễ dẫn đến phồng tay, lột da gây đau đớn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tẩy sạch vết keo 502 dính trên da an toàn và nhanh chóng.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh, không đau

Dung dịch keo 502 lỏng khi dính trên da của bạn sẽ sớm hình thành lớp mỏng màu trắng, gắn chặt vào bề mặt da. Lúc bị dính keo nếu không biết cách xử lý rất dễ làm phỏng rộp tay bạn. Dưới đây là những cách hay để loại bỏ lớp keo này khỏi da.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh, không đau

Dùng rượu, dầu gió, nước tẩy sơn móng tay để tẩy sạch keo 502

Với da không nhạy cảm bạn có thể dùng bông gòn thấm rượu, dầu gió hoặc nước tẩy sơn móng tay (acetone) thoa đều lên vết keo dính trên da.

Bạn lưu ý xoa bông theo vòng tròn giúp dung dịch thấm đều xuống keo, như vậy keo sẽ mong chóng bong ra hơn rất nhiều.

Dùng xà phòng hoặc giấm để tẩy keo 502

Bạn pha loãng xà phòng hoặc giấm với nước ấm, sau đó ngâm phần tay bị dính keo vào trong dung dịch.

Keo sẽ từ từ bong ra, lúc đó nếu muốn tẩy sạch nhanh chóng bạn có thể nhẹ nhàng bóc lớp keo bám ra khỏi da. Da sẽ không bị ửng đỏ như khi bóc keo theo cách thông thường.

Dùng xà phòng hoặc giấm để tẩy keo 502

Sử dụng giấy nhám và dầu máy để tẩy keo 

Cách này chỉ phù hợp để bạn sử dụng khi những vết keo này dính trên quần áo hoặc giày dép,… Còn nếu bạn chà trực tiếp lên da có thể khiến da bị trầy xước, tổn thương đến vùng da. Trong trường hợp bị dính nhiều keo 502 lên da, bạn có thể nhúng tay vào trong nước ấm rồi chà lên một viên đá bọt.

Ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay

Bạn nhúng tay vào thau nước xà phòng ấm và ngâm trong 10 phút hay ngâm đến khi keo mềm ra, sau đó nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp dính ở ngón tay ra. Rửa tay và lau thật khô, sau đó kiểm tra xem còn phần keo nào chưa được gỡ ra không. Nếu còn, bạn có thể đổ nước tẩy móng tay vào phần da bị dính keo, sau đó chà nhẹ, bạn sẽ thấy lớp keo màu trắng từ từ biến mất.

Sử dụng bơ thực phẩm làm mềm keo

Nếu da bạn thuộc dạng da nhạy cảm, bạn có thể dùng bơ phết lên chỗ dính keo. Bạn chỉ cần thoa bơ liên tục lên phần da bị dính keo cho đến khi keo mềm ra và rửa sạch với nước.

Sử dụng bơ thực phẩm làm mềm keo

Sử dụng muối để tẩy keo 502

Bạn lấy 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, thêm vào đó chút nước tạo hỗn hợp sệt.

Thoa hỗn hợp lên phần da bị dính keo và giữ lại đó 30 – 60 giây, xoa nhẹ hỗn hợp trên da liên tục đến khi keo bong tróc.

Dùng nước tẩy keo chuyên dụng

Nếu da bạn bị dính nhiều keo ở diện tích rộng trên da thì nên mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng để loại bỏ ngay lớp keo và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Bạn có thể mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng  ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, các cửa hiệu cửa kính hay cửa hàng vật dụng điện tử.

Hãy lưu lại khi cần và mách cho bạn bè hay người thân của bạn biết mẹo vặt tẩy keo 502 dính trên da để mọi người không còn lo lắng, khó chịu khi vướng phải rắc rối này nhé.