Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai – Cách nhận biết chính xác nhất

0
997

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai? Đây là câu hỏi của không ít cặp vợ chồng, đặc biệt những gia đình đang mong ngóng tin vui. Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Meyeucon.vn để hiểu rõ hơn nhé. 

1. Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Sau khi quan hệ khoảng một tuần, bạn đã có thể sử dụng que thử thai để xác định mình đã có thai hay chưa. Tuy nhiên, lúc này độ chính xác của que thử chỉ đạt khoảng 80%. Một cách khác để sớm xác định mình đã mang thai hay chưa là đi xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra nồng độ HCG trong vòng 7-10 ngày sau khi quan hệ.

Kết quả chính xác nhất của các phép thử thai sẽ thể hiện rõ nhất trong vòng 10 – 15 ngày sau khi quan hệ tình dục, đặc biệt với những cặp vợ chồng quan hệ vào ngày trứng rụng. Vào khoảng thời gian này, cơ thể cũng đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu sớm của phụ nữ mang thai mà các chị em nên chú ý, rõ rệt nhất là việc chậm kinh, mất kinh.

Những người quan hệ ngoài khoảng thời gian trứng rụng rõ ràng sẽ phải chờ lâu hơn mới đến ngày kinh để xác định được mình có thật sự đã mang thai hay chưa, trong khi với những người quan hệ vào thời điểm ngay sau khi trứng rụng, quãng thời gian chờ đợi rõ ràng ngắn hơn nhiều.

2. Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ

Trễ kinh

Trễ kinh là dấu hiệu đầu tiên mà mẹ bầu có thể nhận biết mình đã có em bé hay chưa. Khi tình trạng này diễn ra khoảng 1 tuần thì bạn nên dùng các biện pháp thử để có sự giải đáp nhanh chóng cho sự lo lắng của mình!

Sự thay đổi ở vòng một

Khi có mang e bé, mẹ sẽ cảm thấy vòng 1 căng lên, ngực to ra và đau tức hơn bình thường. Đây cũng là hiện tượng thường gặp khi bạn đến “ngày đèn đỏ”, thế nhưng nếu núm vú sẫm màu và nổi các tĩnh mạch thì bạn đã có thai rồi đấy!

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai - Cách nhận biết chính xác nhất

Chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại

Trong thai kỳ, chất nhầy ở tử cung đặc lại bít chặt cổ tử cung để ngăn không cho các chất hay yếu tố bên ngoài xâm nhập vào buồng tử cung. Chính vì vậy mà chất nhầy ở tử cung đặc hơn  và dính hơn thông thường.

Đi tiểu thường xuyên

Một báo hiệu sớm cho băn khoăn quan hệ bao lâu thì có thai nữa là việc mẹ trở thành vị khách thường xuyên của toilet vì cơ thể sẽ sản sinh nhiều chất lỏng trong thai kỳ khiến thận phải đào thải thường xuyên, liên tục.

Buồn nôn

Có thai bao lâu thì bị ốm nghén? Khoảng 4 đến 8 tuần thì hiện tượng buồn nôn sẽ kéo đến với các mẹ khi đưa những món ăn lên miệng sẽ muốn nôn ra hoặc thậm chí là nôn khan khi ngửi thấy mùi đồ ăn hoặc mùi lạ.

3. Quan hệ như nào để dễ có thai? 

Ở đàn ông, tinh trùng từ khi sinh ra trong tinh hoàn đến khi ra đến túi tinh dự trữ mất từ 70-74 ngày, khi xuất tinh, cần ít nhất 2 ngày để một đợt mới tinh trùng di chuyển từ mào tinh qua ống dẫn tinh ra tới túi tinh cho lần xuất tinh tiếp theo.

Đề xuất tần suất hợp lý là 2 ngày một lần được nhiều bác sĩ sản phụ khoa và tình dục học khuyên các cặp đôi đang cố gắng có thai. Khuyến cáo này đã được Hội Y học Sinh sản Mỹ đưa vào hướng dẫn lâm sàng.

Sau khi chồng xuất tinh, người vợ có thể kê gối dưới mông, nằm bắt chéo chân và gác chân lên thành giường. Thời gian cần thiết để tinh trùng ly giải xong khỏi tinh dịch và bắt đầu di chuyển qua kênh cổ tử cung lên tử cung – vòi tử cung là 30-60 phút.

Việc này có thể có ích nếu âm đạo người phụ nữ ngắn và những lần xuất tinh trước thường bị chảy ra ngoài ngay sau quan hệ.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn tìm được câu trả lời “sau khi quan hệ bao lâu thì có thai”. Chúc các bạn thành công và luôn giữ lửa hạnh phúc.