Top 5 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

0
546

Top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay, sân vận động Triều Tiên, sân vận động, Estadio Azteca – Mexico, sân vận động Nam Phi… là 3 trong số 5 sân vận động lớn nhất thế giới… cùng tin bóng đá tìm hiểu thông tin chi tiết về những sân vận động còn lại. 

Top 5 Sân bóng đá lớn nhất thế giới

1. Rungrado May Day – Triều Tiên

Rungrado May Day (sân vận động mùng 1 tháng 5) chính là sân bóng đá lớn nhất thế giới đứng top đầu trong danh sách. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Triều Tiên. Với sức chứa lên tới 150.000 khán giả. Tuy nhiên xét về lịch sử sử dụng thì sân này lại thường được dùng cho những buổi diễu binh tập sự quân đội nhiều hơn là để tổ chức bóng đá.

Top sân vận động lớn nhất thế giới
Top sân vận động lớn nhất thế giới

Đối với đất nước này thì đây chính là một trong những sân bóng hiện đại nhất. Thường những buổi diễu hành được tổ chức tại đây thu hút được sự chú ý của rất đông khán giả, đặc biệt là trên những khán đài, bởi đó chính là nơi mà những bức ảnh cổ động cùng những mảnh giấy dán nhiều màu sắc khác nhau được dịp biểu diễn. 

2. Sân bóng đá lớn nhất thế giới Estadio Azteca – Mexico

Estadio Azteca chính là sân vận động nằm ngay trung tâm sầm uất của đất nước Mexico. Sức chứa của sân khá lớn lên tới 95.500 người. Đây chính là sân nhà của đội tuyển Mexico và America Club. Estadio Azteca vinh dự là sân bóng đầu tiên trên thế giới, tại đây đã được vinh dự diễn ra 2 trận chung kết World Cup trong lịch sử.

Estadio Azteca – Mexico
Estadio Azteca – Mexico

Nói về sức chứa thì đây chính là sân bóng đá có sức chứa lớn thứ 3 trên thế giới. Estadio Azteca cũng được biết đến là nơi chứng kiến sự kiện đặc biệt “Bàn tay của Chúa”. Thời gian diễn ra sự kiện này là khi Diego Maradona ghi bàn cho Argentina vào lưới ĐT Anh tại World Cup năm 1986.

3. Sân bóng đá Azadi Stadium – Iran

Azadi Stadium đây là một sân vận động bóng đá được xây dựng từ khá lâu đời từ năm 1973. Sân có sức chưa lên đến 95.225 khán giả.
Nơi đây đã từng suýt trở thành nơi đăng cai Thế vận hội Olympic 1984. Tuy nhiên vì gặp phải một số lý do liên quan tới chính trị mà người dân nơi đây đã không được chứng kiến vận hội này.

Azadi Stadium – Iran
Azadi Stadium – Iran

4. FNB Stadium – Nam Phi

Sân vận động bóng đá FNB Stadium có vị trí nằm ngay thành phố Johannesburg. Đây chính là gương mặt tiêu biểu và đại diện cho Nam Phi nói riêng cũng như Châu Phi nói chung. Nó còn có một tên gọi khác là Soccer City. Sân này đã được đưa vào sử dụng năm 1989. Sau đó tới năm 2010 thì đã được tu sửa để sử dụng cho việc đăng cai World Cup 2010.

FNB Stadium – Nam Phi
FNB Stadium – Nam Phi

Sức chứa của sân vận động này lên tới 94.376 người. Đây chính là địa điểm thường xuyên diễn ra những trận đấu quan trọng trong lịch sử World Cup. Nổi bật nhất chính là sự lên ngôi của đội tuyển bóng đá Tây ban Nha và đặc biệt hơn sau mỗi kỳ World Cup kết thúc, FNB đã được chia sẻ thành sân nhà của Kaizer Chiefs Club.

5. Camp Nou – Tây Ban Nha

Nếu người dân Triều Tiên có Rungrado May Day là sân vận động lớn nhất thế giới. Thì Camp Nou lại chính là niềm tự hào của đất nước Tây Ban Nha. Ngoài Tigui – Taqua thì đất nước này cũng sở hữu sân vận động bóng đá lớn thứ nhì thế giới.

Camp Nou – Tây Ban Nha - sân bóng đá lớn nhất thế giới
Camp Nou – Tây Ban Nha – sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sức chứa của sân này lên đến 99.354 khán giả. Nơi đây đã diễn ra những trận bóng lịch sử chứa tới 121.749 khán giả. Tuy nhiên sau những lần chỉnh sửa và nâng cấp thì thì tại  Camp Nou chỉ có sức chứa như ở thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó vẫn không thể làm Camp Nou mất chỗ sân vận động lớn nhất thế giới được.

Theo những thông tin mới nhất gần đây của ban lãnh đạo Barcelona. Họ đã chịu chi ra 600 triệu euro để nâng cấp thêm 105 chỗ ngồi. Vào mùa giải 2020 – 2021, công trình sẽ được hoàn thành.

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin về 5 sân đá bóng lớn nhất thế giới, rất hy vọng những thông tin được chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể bổ sung thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Chúc mọi điều tốt đẹp.