Những lời khuyên cho vợ chồng phi công trẻ

0
1059

Một mối quan hệ mà ở đó người đàn ông ít tuổi hơn phụ nữ rõ ràng mang tới những sự khác biệt so với các cặp đôi khác.

Theo chuẩn mực xã hội, một mối quan hệ lí tưởng đòi hỏi người đàn ông phải trưởng thành, nhiều tuổi hơn người phụ nữ. Mặc dù vậy, ngày nay có rất nhiều cặp đôi đi ngược lại với xu thế chung này. Thậm chí một số đàn ông còn thích yêu người phụ nữ hơn tuổi mình.

Bài viết dưới đây của tạp chí mẹ yêu con là một số vấn đề bạn cần nhìn nhận lại trong cuộc tình của vợ chồng phi công trẻ lái máy bay bà già:

Những lời khuyên cho vợ chồng phi công trẻ
Những lời khuyên cho vợ chồng phi công trẻ

Trước tiên, bạn cần phải xác định tư tưởng cho mối quan hệ hơi khác thường này:

– Sự bàn tán của xã hội: Vì lí do không giống các cặp đôi khác nên nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ phi công trẻ – máy bay già, bạn sẽ không tránh khỏi việc phải nghe những lời xì xào, bàn tán, bình luận, đánh giá từ những người xung quanh. Ngoài ra, quan hệ với gia đình, bạn bè cũng có thể khó khăn hơn bởi không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận điều này. Vì thế, khi bạn xác định yêu, bạn cần chuẩn bị tâm lí sẵn để đối phó với những áp lực này.
– Kì vọng giữa hai người là khác nhau: Mặc dù giữa hai bạn có sự đồng điệu về tâm hồn mới có thể yêu nhau nhưng thực tế là phụ nữ có sự trưởng thành nhanh hơn đàn ông, nhất là khi lại hơn tuổi nên dẫn đến sự khác biệt giữa hai vợ cồng về lợi ích, sự hiểu biết… Nếu không cân bằng được sự khác biệt này có thể dẫn đến xung đột.

– Cảm giác bất an: Kể từ khi quyết định yêu người đàn ông trẻ hơn, phụ nữ sẽ thường rơi vào tình trạng lo sợ mất anh ấy bởi một người khác trẻ hơn mình. Về phía đàn ông, họ cũng cảm thấy không an toàn khi yêu một người phụ nữ lớn tuổi bởi họ sợ mình non trẻ không giữ được chân được cô ấy.

– Khó khăn trong các mối quan hệ của hai bên: Do khoảng cách tuổi tác giữa hai người nên có một rào cản lớn về bạn bè chung. Hai bạn sẽ gặp khó khăn về cách xưng hô với bạn của chồng, bạn của vợ… Hơn nữa, mỗi nhóm bạn này lại có sở thích và lợi ích khác nhau do lứa tuổi quyết định nên rất khó để có thể hòa hợp với bạn của người kia.

Những điều cần phải làm để khắc phục:

– Luôn nghĩ về việc tại sao mình yêu nhau: Một lúc nào đó trong cuộc sống bản cảm thấy những bất đồng giữa hai người đang có chiều hướng gia tăng, hãy nhớ lại những kỉ niệm ngọt ngào của hai bạn, nhớ lí do vì sao bạn yêu người đó mặc dù hai người lệch tuổi nhau. Điều này sẽ giúp bạn rơi vào tình yêu thêm một lần nữa và tăng cường sự gắn kết giữa hai vợ chồng.

– Tôn trọng lẫn nhau: Đây là bí quyết cho mọi cặp vợ chồng chứ không riêng gì những cặp đôi “phi công trẻ lái máy bay bà già”. Tuy nhiên nếu vợ hơn chồng tuổi thì sự tôn trọng lại càng phải lớn hơn gấp bội. Phụ nữ hơn tuổi chồng cần tránh thái độ coi chồng là con nít, không hiểu biết bằng mình. Điều đó sẽ nhanh chóng giết chết cuộc hôn nhân của bạn. Nói những lời tôn trọng nhau, thái độ hòa nhã, hạn chế cãi vã và lắng nghe là một bí quyết tuyệt vời để giữ gìn tình cảm vợ chồng.

– Điều chỉnh bản thân: Đây là việc cần làm để thích nghi với nhau. Ở mỗi độ tuổi khác nhau lại có những nhu cầu và mong đợi khác nhau. Khi bạn đã xác định lấy bước vào cuộc hôn nhân “chồng trẻ vợ già” thì cả hai phần lựa nhau, cố gắng thay đổi mình để phù hợp với tuổi tác, thể chất, tinh thần và tình cảm của người kia.

– Mong đợi đúng như thực tế, đừng kì vọng viển vông: Lẽ thường, vợ chồng mong đợi điều thái quá ở người kia đã gây ra sự mệt mỏi và khó chịu, huống chi là đôi vợ chồng lệch nhau về tuổi tác, nhận thức, cách suy nghĩ thì càng dễ gây ra cảm giác ức chế nếu cứ bắt đối phương phải theo ý mình. Đừng bắt đối phương phải thay đổi để phù hợp mình, hãy chấp nhận người đó như đúng độ tuổi, con người của họ. Nếu có một vấn đề nào lớn khiến bạn cảm thấy không hợp lí, thảo luận để tìm ra phương án hợp lí cho cả hai.

– Tin tưởng lẫn nhau: Khi lấy chồng kém tuổi, phụ nữ cần tin vào người đàn ông của mình, đừng nghi ngờ họ sẽ phản bội vì một cô gái trẻ nào đó. Hãy tự tin vào bản thân bởi bạn đã vượt qua biết bao cô gái trẻ trung khác để trở thành vợ của anh ấy, vì thế đừng nghi ngờ, ghen tuông bóng gió sẽ làm cả hai thêm mệt mỏi.