Những kiêng cữ sau sinh mổ mà các chị em nên biết?

0
865

Kiêng cữ sau sinh mổ là cần thiết, các mẹ sau sinh nên kiêng cữ đúng cách để cho viết mổ nhanh chóng lành nặn để còn chăm con yêu của mình. Cùng meyeucon.vn tìm hiểu nhé!

Những điều kiêng cữ sau sinh mổ

Ăn quá no

Trải qua quá trình chuyển dạ khó nhọc sau ấy là gây tê màng cứng rồi khoảng thời kì bác sĩ  mổ lấy bé yêu, sản phụ thường cảm thấy rất đói sau sinh. đấy là lý do mà các mẹ sau sinh thường ăn nhiều

Ngoài ra, điều này là không nên. Trong công đoạn mổ, thành ruột và thành bao tử bị tác động dẫn đến bị ức chế và hoạt động ko hiệu quả, ấy là lý do các mẹ sinh mổ ko nên vội vàng ăn quá no. Điều này sẽ khiến cho thức ăn bị tích tụ trong dạ dày và ruột, dẫn tới ko tiêu hóa được, dễ gây ra tình trạng táo bón, đầy khá.

Theo những bác sĩ, mẹ nên nghỉ ngơi khoảng 6 giờ đồng hồ sau sinh, và nên khởi đầu với thức ăn loãng như cháo hoặc xúp. Sau hai tới 3 ngày, khi hệ tiêu hóa đã hoạt động thường ngàymang thể ăn cơm

Đi lại nhẹ nhàng

Những kiêng cữ sau sinh mổ mà các chị em nên biết?
Những kiêng cữ sau sinh mổ mà các chị em nên biết?

Đây là điều trước hết mẹ sinh mổ cần kiêng kị. mặc dù khoảng thời kì nằm ổ sau sinh mổ khó khăn  mẹ. Nhưng chắc chắn mẹ sẽ vượt qua được. các mẹ ko nên bó buộc mình trong phòng. Việc những mẹ chuyển động nhẹ nhõm giúp thân thể mẹ thoả thíchcùng lúc sản dịch đẩy ra 1 phương pháp chóng vánh.

Kiêng lạnh và kiêng gió

Sau lúc sinh mổ hai – ba ngày các mẹ  thể tắm rửa, ngoài ra những mẹ ko nên tắm bằng nước lã thể để phòng thoáng khí nhưng ko nên để gió lùa vào trong phòng.

Kiêng tập thể dục quá mạnh

Mẹ sau sau không nên nóng vội lấy lại vóc dáng sau khi sinh, ngoài ra không nên thực hiện những động tác khó, mạnh sẽ khiến cho tác động đến vết mổ. Theo các bác sĩ chuyên khoacác mẹ nên tập thể dục sau 2 tháng và khởi đầu sở hữu những bài tập đi lại nhẹ nhàng.

Không nên bó bụng ngay lập tức sau khi sinh mổ

Phụ nữ sau sinh thường mặc cảm về cơ thể mình, nhất là với phụ nữ sinh mổ thân thể phình lớn ở các vùng bụng, hông. Bởi thế đa số các mẹ nôn nóng bó bụng để nhanh giảm eo. bên cạnh đó việc này gây tác động thụ động tới vết mổ, làm cho tử cung rũ xuống và nghiêng gập mạnh về sau. cho nên những mẹ cần đợi chí ít hai tháng để vết mổ lành, dạ con co hồi lại rồi hãy bó bụng.

>>> Top các thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh

Tránh nằm ngửa

Đối có mẹ sinh mổ, dáng nằm sau sinh rất quan trọng. Mẹ nên giảm thiểu nằm ngửa làm cho vết mổ bị tác động. Trong vòng 6 giờ sau mổ, thân thể mẹ vẫn còn bị tác động mởi thuốc gây tê màng cứng, mẹ nên nằm thẳng chạng người, ko kê gối để giảm thiểu đau đầu.

Sau đấy nằm nghiêng sang 1 bên và đặt một loại gối sau lưng sao cho cơ thể hợp thành với giường 1 góc 20-30 độ. Tư thế nằm này giúp các mẹ không bị đau vết mổ hơn

Kiêng ăn thức ăn tanh và dầu mỡ

Các thực phẩm tanh như cá, ốc… sẽ làm cho vết thương lâu lành hơn. Thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng là các món người mẹ cần kiêng vì sau sinh bao tử và ruột hoạt động kém.

ngoài ra, mẹ cần cẩn trọng khi dùng các loại thực phẩm như cải bắp, cải trắng, dưa hấu… để tránh ảnh hưởng  tới giai đoạn tiêu hóa. Rượu, trà, cà phê hay các cái gia vị đậm mùi  là các món người mẹ không nên ăn, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sữa mẹ

Kiêng quan hệ vợ chồng quá sớm

Quan hệ vợ chồng quá sớm lúc cơ thể chưa bình phục hoàn toàn  sẽ tác động đến sức khỏe của người mẹ

Không vận động

Mỗi lần sinh con là một lần thân thể mẹ “lột xác”. đó là cách ví von của dân gian xưa. Qua ấy cũng thấy, sức khỏe của mẹ mới đầu thường rất yếu. Mẹ cần được ngơi nghỉ nhiều hơn để chóng vánh phục hồi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kiêng cữ sau sinh mổ, hy vọng với những ai sắp và vừa sinh mổ xong thì nên ghi nhớ những điều này để bảo về sức khỏe tốt nhất nhé!