Nếu vợ hoặc chồng bị bệnh tim bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này?

0
452

Nếu vợ / chồng của bạn bị bệnh tim, bạn cũng có thể phát triển bệnh này. Tin tốt là hai bạn cũng có thể cùng nhau rèn luyện sức khỏe của mình.

Chúng tôi chỉ chia sẻ về mọi thứ với vợ chồng của mình và có vẻ như chúng tôi cũng có thể chia sẻ bệnh tim . Mặc dù bệnh tim không phải là món quà mà chúng ta muốn tặng cho đối tác của mình, nhưng các cặp vợ chồng có lối sống giống nhau và ăn kiêng giống nhau cho thấy mối liên hệ có thể phát triển các vấn đề sức khỏe tương tự .

Nếu vợ hoặc chồng bị bệnh tim bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này?

Trên thực tế, một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng nếu một bên vợ hoặc chồng mắc bệnh tim thì người kia cũng có nguy cơ phát triển bệnh tim cao hơn gấp đôi. Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Tim mạch ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã xác định xem liệu vợ chồng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim của nhau hay không và mức độ tồn tại của mối liên kết. Họ đã nghiên cứu 5.000 cặp đôi dị tính đến từ bảy khu vực khác nhau ở Trung Quốc.

Lenvima 4mg thuộc nhóm thuốc điều trị ung thư, có khả năng tác động vào hệ thống miễn dịch và thường được sử dụng cho các trường hợp ung thư tuyến giáp di căn.

Mỗi đối tác đều trên 45 tuổi và những cặp đôi này đã được khảo sát trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2016. Các nhà nghiên cứu đã hỏi đối tượng của họ về sức khỏe cá nhân và thói quen cá nhân của họ. Họ ghi lại chỉ số BMI và mức huyết áp của mỗi vợ hoặc chồng. Các nhà nghiên cứu cũng hỏi về các lựa chọn lối sống của họ có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch. Họ được hỏi về lượng rượu, chế độ ăn uống, có hút thuốc hay không và mức độ tập thể dục thường xuyên.

Sau khi phân tích dữ liệu, có một mối liên hệ chắc chắn được tìm thấy giữa thói quen của vợ hoặc chồng với nguy cơ mắc bệnh tim của người kia. Đặc biệt, đàn ông có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nếu vợ họ hút thuốc.

Nghiên cứu Tìm báo cáo rằng 28% đàn ông cũng có vấn đề về bệnh tim nếu vợ của họ cũng mắc bệnh này. So sánh, chỉ có 12,8% nam giới bị bệnh tim khi vợ của họ còn khỏe mạnh. Ở phụ nữ, 21% có một số dấu hiệu của bệnh tim nếu chồng của họ cũng mắc phải. Trong khi đó, chỉ có 9% phụ nữ mắc bệnh tim với những người chồng khỏe mạnh.

Theo Harvard Health , nam giới thường dễ mắc bệnh tim hơn . Các nhà nghiên cứu đã có suy nghĩ này trong suốt quá trình nghiên cứu của họ và có lý do tại sao chồng và vợ có thể phát triển các tình trạng giống nhau. Các cặp đôi thường ăn cùng một chế độ ăn uống và có cùng thói quen sinh hoạt. Các cặp đôi phản chiếu nhau theo nhiều cách. Nếu một người đang ăn một chế độ ăn nhiều chất béo, uống rượu và không tập thể dục đầy đủ, thì người kia có khả năng bị như vậy cao hơn.

Thuốc Lenvima với hóa chất chính là Lenvatinib 4mg và10mg là một loại thuốc trị ung thư can thiệp vào sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư.

Tác giả chính, Tiến sĩ Chi Wang đã trình bày thông tin mới này tại Phiên họp Khoa học Thường niên lần thứ 70 của Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ. Ông còn giải thích thêm về mối liên hệ giữa vợ chồng và bệnh tim. Tiến sĩ Wang giải thích,

“Ngoài việc chia sẻ các yếu tố lối sống và môi trường kinh tế xã hội, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sự căng thẳng khi chăm sóc vợ hoặc chồng mắc bệnh tim mạch có thể góp phần làm tăng nguy cơ tim mạch”.

Vợ chồng cùng phát bệnh có thể cùng nhau cải thiện sức khỏe. Họ không phải chịu đựng nó hoặc để các vấn đề sức khỏe của họ tiếp quản.