Mẹo thái hành tây không bị chảy nước mắt cho chị em

0
904

Mỗi khi bạn thái hành tây đều bị chảy nước mắt rất khó chịu vị nó xông lên mắt và mũi, bạn muốn biết mẹo thái hành tây không bị chảy nước mắt là gì không? Tham khảo bài viết của mẹ yêu con nhé!

Cắt hành gần vòi nước nóng hoặc hơi nước

Chính là để hơi nước từ nồi hoặc ấm đun nước hút và hòa tan hơi hành, giúp mắt bạn chịu ít ảnh hưởng của hơi hành bốc lên hơn. Đây cũng là một cách rất hay để giảm bớt tình trạng “khóc lóc” khi thái hành đấy.

Sử dụng 1 con dao thật sắc

Mẹo thái hành tây không bị chảy nước mắt cho chị em
Mẹo thái hành tây không bị chảy nước mắt cho chị em

Việc sử dụng 1 con dao thật sắc để thái hành sẽ không phá vỡ các thành tế bào bên trong màng của củ hành. 1 con dao cùn sẽ khiến vết cắt rộng hơn, từ đó giải phóng nhiều “hơi cay” khiến chúng ta chảy nước mắt.

Cho giấm lên thớt trước khi thái hành

Phun lên thớt hỗn hợp giấm – nước với tỷ lệ 50/50 bởi giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hỗn hợp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ sử dụng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của hành tây nấu chín.

Cắt hành tây trong nước

Đây là một phương pháp hiệu quả nhưng hơi khó thực hiện. Khi ở trong nước, hành tây hay trơn trượt trừ khi bạn bốc nó lên đợi ráo nước rồi cắt; nhưng làm như vậy cũng không giúp ích được gì. Nếu bạn chọn cách này thì hãy vạch rõ “chiến thuật” trước khi thực hiện.
Một số người còn dùng phương pháp cắt hành dưới vòi nước đang chảy, nhưng cách này cũng hơi rắc rối. Khi nước chảy, bạn sẽ rất khó nắm gọn hành tây trong tay.

Thái hành tây theo chiều ngang

Do cấu trúc “phần thịt của hành tây có dạng hình ống nên bạn hãy cắt ngang hành tây để tránh những giọt hành bắn vào mắt bạn.

Tuy nhiên, một cơn gió nhẹ cũng có thể thổi hơi cay xộc thẳng vào mắt bạn nên hãy chú ý hướng gió. Khi mở quạt, bạn nên lưu ý để quạt thổi đúng hướng.

Ngậm một miếng bánh mì khi thái hành

Nhiều người cho rằng khi nhai, đặc biệt là nhai bánh mì sẽ tránh làm chảy nước mắt khi cắt hành. Bạn hãy nhai thật chậm, cho miếng bánh mì ra khỏi miệng một chút. Lúc đó miệng của bạn sẽ được thấm nước, mặc dù hơi khó chịu nhưng cách này sẽ giúp cho mắt bạn không bị cay.

Thở bằng miệng và thè lưỡi khi thái hành

Đây cũng là một mẹo thái hành tây không bị chảy nước mắt. Các khí tiết ra từ hành tây sẽ phản ứng với lượng nước trên lưỡi bạn. Do đó, thần kinh khứu giác ở gần tuyến lệ sẽ không bị kích thích làm cho bạn bị chảy nước mắt. Có thể hơi lạ nhưng bạn cũng nên áp dụng hình thức này nếu như các biện pháp khác không hiệu quả thực sự,

Trên đây là một số mẹo thái hành tây không bị chảy nước mắt mà bài viết chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ lưu lại bỏ túi khi vào bếp nhé!