Mẹo tẩy vết rỉ sét trên đồ dùng inox hiệu quả

0
1025

Đồ dùng inox ở nhà bạn đang có dấu hiệu bị rỉ mà bạn chưa biết cách làm sạch? Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tẩy vết rỉ sét, giúp vật dụng sáng bóng. Cùng meyeucon.vn tìm hiểu nhé!

1.Mẹo tẩy vết rỉ sét với Phèn chua

Phèn chua là một loại muối khá thông dụng trong việc tẩy vết rỉ sét đối với vật dụng inox. Thực hiện đơn giản, chỉ cần đun sôi khoảng một lít nước chỉ với 50gram phèn chua. Sau khi phèn chua hòa tan hết, chờ nước nguội dần (bạn có thể sử dụng khi còn ấm), nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt để hơi ẩm rồi chà lau những nơi bị rỉ trên đồ dùng inox. Bạn sẽ thấy vật dụng nhanh chóng sáng bóng

2.Dùng chanh và muối để tẩy vết rỉ sét

Đổ một ít muối lên phủ toàn bộ vùng bị rỉ sét, tiếp đó vắt chanh vào . Để hỗn hợp khoảng ba giờ đồng hồ, sau đó dùng bàn chải chà lên vết rỉ sét, bạn sẽ thấy độ rỉ sét của kim loại giảm đi rõ rệt. Ngoài ra, có thể sử dụng vỏ chanh để chà lên bề mặt bị sét để tránh làm hỏng bề mặt của kim loại.

3.Sử dụng giấm trắng tẩy vết rỉ sét

Sử dụng giấm trắng tẩy vết rỉ sét

Giấm phản ứng với gỉ sét và làm chúng biến mất. Để sử dụng, ngâm vật dụng kim loại vào giấm trắng trong vài giờ và sau đó bắt đầu cọ rửa vết gỉ sét.

Nếu vật dụng quá lớn để có thế ngâm trực tiếp trong dung dịch giấm trắng, bạn có thể đổ một lớp dung dịch trên đồ vật và giữ trong vài giờ. Bạn cũng có thể dùng một mảnh vải tẩm giấm để lau sạch vết gỉ sét.

4.Tạo hỗn hợp từ baking soda tẩy rỉ sét trên kim loại nhanh chóng

Baking soda, hay còn được gọi là muối nở, là một loại chất tẩy có ứng dụng đa dạng và có tác dụng tẩy sạch vết rỉ sét. Phương pháp dùng muối nở để tẩy rỉ sét này khá đơn giản. Bạn chỉ cần trộn muối nở với nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt và sau đó bôi vào lớp rỉ sét trên kim loại. Tùy theo mức độ gỉ sét mà bạn có thể hòa trộn muối theo một tỉ lệ phù hợp chứ không nhất thiết phải pha theo tỉ lệ chính xác nào đó. Sau đấy, bạn để yên trong vài phút và bắt đầu dùng bàn chải đánh răng để cọ sạch hỗn hợp muối, bạn sẽ thấy vết rỉ sét ra 

5.Sử dụng Cocacola  tẩy vét rỉ sét

Trong thành phần của Cocacola có chứa axit photphoric có tác dụng phản ứng với rỉ sét làm chúng bị bong khỏi kim loại kết hợp với 10% thành phần là Carbon dioxit có khả năng sủi bọt, hai sự kết hợp này khiến cho rỉ sét trên kim loại mủn ra nhanh chóng và chúng ta chỉ cần sử dụng giấy nhám chà qua chà lại là rỉ sét sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

6.Nước vo gạo để tẩy vết rỉ sét

Rất ít người biết rằng thứ nước quen thuộc của mỗi gia đình là nước vo gạo lại có thể tẩy sạch vết rỉ sét trên dao, muỗng đã lâu không sử dụng.

Cách làm: sau khi vo gạo khoảng một lần nước, đừng đổ đi mà bạn nên giữ lại trong một chậu nhỏ, độ sâu vừa đủ để ngâm các vật dụng. Cho các vật dụng bị rỉ vào nước, ngâm khoảng nửa ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

7.Hành tây- Mẹo tẩy vết rỉ sét

Hành tây đã được dùng để tẩy rỉ sét từ rất hiệu quả

+ Sau khi cắt hành tây bạn có thể dung phần bên ngoài, phần nước dư lại trên thớt hoặc những miếng hành tây tươi mới để chà lên những vết rỉ sét.

Các cách tẩy rỉ sét trên inox đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?. Hóa ra chỉ cần sử dụng những vật liệu và thực phẩm quen thuộc là chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét đáng ghét trên bề mặt inox rồi