Mách bạn một số mẹo tẩy trắng quần áo đơn giản

0
1055

Trong cuộc sống chắc hẳn sẽ có lúc không cẩn thận mà quần áo trắng của bạn bị ố màu. Dưới đây là các mẹo tẩy trắng quần áo cực kỳ hiệu quả mà mẹ yêu con chia sẻ bạn có thể áp dụng.

8 mẹo tẩy trắng quần áo tại nhà

Chanh và giấm ăn

Mách bạn một số mẹo tẩy trắng quần áo đơn giản

Giặt quần áo với xà phòng như thông thường, xả nước nhiều lần cho sạch hẳn xà phòng sau đó vắt thật khô, cho nước cốt chanh vào những vết bẩn và chà xát nhiều lần. Tiếp thep cho quần áo trắng vào ngâm trong thau nước ấm đã hòa sẵn một bát giấm trong 3-4h sau đó xả lại với nước hoặc giặt lại với bột giặt rồi xả với nước xả cho thơm quần áo.

Với cách này không những giúp quần áo trắng của bạn trở nên trắng sáng mà còn mềm mại hơn nhiều ấy.

Tẩy trắng quần áo bằng phèn chua

Phèn chua cũng là một trong những nguyên liệu tẩy trắng quần áo cực kỳ hiệu quả.

Chỉ cần thực hiện những bước sau, vết bẩn, mốc trên quần áo trắng của bạn sẽ “không cánh mà bay”.

Bước 1: Hòa tan phèn chua với nước sao cho 1 thìa phèn chua tương đương với 2 – 3 chiếc quần áo.

Bước 2: Cho quần áo vào ngâm khoảng 5 – 10 phút.

Bước 3: Vớt ra, vò sạch. Chú ý vò kỹ những chỗ bẩn, ố hay mốc.

Tẩy trắng bằng bột baking soda

Bột baking soda hay còn gọi là bột nở. Với cách này thì các mẹ cũng thực hiện tương tự như khi dùng giấm.

Cho quần áo vào ngâm với nước đã hòa tan bột nở. Bột nở này có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải giúp quần áo sạch, mềm mại hơn.

 Thuốc tím và chanh

Cách giặt trắng quần áo này có phần cầu kỳ hơn những cách trước đó. Đầu tiên, bạn cần ngâm quần áo vào nước đã pha thuốc tím. Những vệt thuốc tím sẽ ngấm vào vết bẩn tạo thành các mảng màu nâu. Tiếp đến, ngâm quần áo vào nước cốt chanh rồi đem ra giặt xả.

Sữa tươi để lạnh

Không phải ai cũng biết rằng sữa lạnh rất có ích trong việc làm trắng quần áo bị ố vàng, đặc biệt là ga trải giường, vỏ gối và khăn trải bàn. Sữa không chỉ thâm nhập vào bên trong vải, loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn mà còn đóng vai trò là một chất làm mềm tuyệt vời. Có thể ngâm quần áo nhiều lần trong sữa, quần áo sẽ không bị hư hỏng.

Tẩy trắng bằng nước oxy già

Nước oxy già bạn chọn loại 3% nhé. Đây là loại thuốc tẩy an toàn và không có chứa clo sẽ không làm hại da, ảnh hưởng đến vải. Để thực hiện, bạn chỉ cần hòa một nửa cốc nước oxy già hòa với bột giặt để tăng khả năng giặt tẩy giúp quần áo trắng sáng.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo bằng rượu vodka

Một nguyên liệu tẩy trắng khác mà mẹ dễ tìm thấy trong nhà là vodka. Mẹ hãy hòa dung dịch rượu với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đem dung dịch này xịt trực tiếp lên vải để đuổi bay những vết ố vàng trên quần áo của con.

Cách tẩy trắng áo bằng thuốc Aspirin

Thuốc Aspirin hóa ra không chỉ có công dụng chăm sóc vườn tược mà còn có thể giúp tẩy đồ trắng rất an toàn, không hề gây kích ứng mà chị em hoàn toàn có thể tham khảo.

Trước tiên, hãy hoàn tan khoảng 4-5 vien thuốc vào một chậu nước nóng cho đến khi thuốc tan hết. Sau đó ngâm những chiếc áo trắng bị ố bẩn ngập vào chậu nước từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm, ngâm xong thì giũ lại với nước sạch, đảm bảo áo trắng sẽ sạch tinh tươm như mới mua.

Hy vọng với một số mẹo tấy trắng quần áo bạn có thể áp dụng và cảm nhận nhé!