Mẹo làm sáng bạc tại nhà hiệu quả giúp sáng bóng như mới

0
1032

Bạn là người hay đeo trang sức bằng bạc, khi dùng lâu ngày thường hay bị xỉn màu, vậy có mẹo làm sáng bạc nào không? Cùng mẹ yêu con đi tìm nhé!

Dùng chanh

Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước, cùng với một chút muối, thêm chút nước rồi thả đồ trang sức vào đun sôi cho đến khi sạch bẩn.

Đầu tiên Bạn đun sôi nước cùng muối và chanh, sau đó đồ trang sức vào đun rồi. Lưu ý: khi thấy đồ trang sức đã sạch bẩn, bạn có thể  lấy nó ra. Cuối cùng Dùng vải nhung đánh bóng lại đồ trang sức.

Sử dụng nước rửa chén

Mẹo làm sáng bạc tại nhà

Sử dụng nước rửa chén cũng là một trong những cách làm sáng bạc rất hiệu quả mà lại đơn giản, không tốn thời gian và chi phí.

Bạn có thể thực hiện một cách rất dễ dàng với cách làm này, chỉ cần dùng một ít nước rửa chén sau đó pha loãng với một ít nước cho những món đồ trang suc bac cần được đánh sáng vào nồi nhỏ rồi đun sôi nhẹ. Khi đã thấy món đồ trang sức bạc sáng trở lại, bạn vớt ra và lau khô nhẹ bằng khăn mềm.

Sử dụng nước ép cà chua

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên với cách này nhưng nó lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Đầu tiên bạn làm sạch đồ trang sức bằng bạc với nước rồi lau khô, sau đấy dùng khăn mềm lau thật sạch với nước cà chua. Trong cà chua có chất chống Oxy hóa vừa không có tính mài mòn kim loại. Sau đó bạn rửa lại bằng nước ấm rồi để tự khô.

Cách này bạn có thể áp dụng với những sản phẩm có gắn đá. Dùng khăn mềm chà nhẹ lên viên đá theo chuyển động hình tròn với nước ép cà chua. Những món đồ trang sức bạc nhiều chi tiết hay những vết bẩn cứng đầu, khi bạn sử dụng cách này, chắc chắn sẽ lấy lại được vẻ đẹp sáng bóng thuở ban đầu.

Dùng giấm gạo

Giấm gạo có chứa thành phần acid acetic, là chất bảo quản mạnh nhất có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn và vi trùng. Cách thực hiện bằng giấm chỉ cần chuẩn bị giấm gạo và bột baking soda, khăn mềm hoặc mút. Đổ giấm gạo ra bát, cho baking soda vào rồi trộn đều để được hỗn hợp sền sệt, dùng khăn mềm hoặc mút lấy hỗn hợp vừa trộn để đánh bóng đồ dùng bằng bạc, làm sáng trang sức bạc. Sau khi thấy bác sáng hơn trước thì rửa với nước và dùng khăn khô lau là xong.

Làm bóng bạc bằng nước dùng khoai tây

Đun sôi một ít khoai tây đã bỏ vỏ và để nước dùng nguội, tiếp đó ngâm đồ bạc trong 5 phút. Sau đó, dùng khăn mềm lau để loại bỏ tất cả các dấu vết của nước dùng khoai tây.

Làm sáng bạc bằng kem đánh răng

Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng, bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức bạc, để một thời gian và lau sạch lại đồ trang sức.

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sáng bóng và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn, nó còn có tác dụng trong việc làm sáng trang sức. Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng, bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức bạc, để một thời gian và lau sạch lại đồ trang sức. Bạn sẽ thấy đồ trang sức của mình sáng hơn so với lúc đầu.

Trên đây là một số mẹo làm sáng bạc bạn có thể áp dụng nhé!