Mẹo làm sạch túi da trở nên mới ngay tại nhà

0
971

Túi xách da là phụ kiện đắt tiền, nếu bạn không biết cách làm sạch thì túi nhanh chóng bị hỏng. Cùng mẹ yêu con tìm các cách làm sạch túi da nhé!

1.Cách làm sạch túi da bằng cồn

Khi chiếc túi xách da của bạn bị dính vết bẩn, bị mốc hay nhăn bạn đều có thể sử dụng phương pháp làm sạch túi da bằng cồn.  Khi chiếc túi bị bẩn bạn hãy dùng một miếng cotton nhúng vào dung dịch cồn loãng và lau nhẹ lên bề mặt da, đến khi vết bẩn biến mất.

Một số lưu ý trong làm sạch túi da bằng cồn

Mẹo làm sạch túi da trở nên mới ngay tại nhà

Những trường hợp sau đây chúng ta tuyệt đối không được dùng cồn vệ sinh túi da: 

+ Sản phẩm giả da như da PVC hay PU vì chúng sẽ làm hỏng da nhanh chóng.

+ Trước khi tiến hành dùng cồn lau túi cần thử trước ở một góc nhỏ ít người để ý. Nếu bạn thấy chỗ da đó bị đổi màu thì không nên áp dụng phương pháp này nữa.

+ Tuyệt đối không dùng cồn với túi xách da lộn.

2.Dùng lòng trắng trứng gà để làm mới đồ da

Chỉ lấy lòng trắng trứng gà rồi đánh tơi bạn cũng giúp những sản phẩm làm từ đồ da bị bạc màu hay khô cứng có cơ hội được khôi phục trở lại.

Dùng miếng vải mềm thấm vào dung dịch lòng trắng trứng gà sau khi đã được đánh tơi rồi chà mạnh vào bề mặt của những sản phẩm có chất liệu là da như giày, túi, ví 

Không quá lâu để bạn nhận ra được chất liệu đã hết khô cứng và độ mềm cùng tình trạng bạc màu của da đã bị đẩy lùi. Dùng một chiếc khăn sạch khác để lau lại nhằm tẩy sạch lớp trứng còn bám dính trên sản phẩm bạn nhé.

3.Cách làm sạch túi da bằng nước ấm pha xà phòng

Dùng xà phòng cho đồ da dễ khiến cho đồ da hỏng nhưng xà phòng pha với nước ấm lại là chuyện khác. Dùng 1 ít xà phòng dịu nhẹ nhất, hòa cũng khoảng 500ml nước ấm, sau đó dùng bông tẩy trang/khăn sạch thấm dung dịch này và lau nhẹ bề mặt da. Mẹo này vừa giúp bạn loại bỏ được 1 số bụi bẩn trên túi da vừa khiến lớp da trở nên sáng bóng hơn.

Lưu ý là nên dùng xà phòng nhẹ nhất để giảm độ hư tổn cho đồ da nhé!

4.Làm sạch túi xách da bằng xi đánh giày

Nếu có sẵn xi đánh giày hợp màu với màu của chiếc túi xách, bạn có thể dùng nó để đánh bóng làm sạch túi xách da. Lưu ý chỉ dùng một lượng nhỏ xi chà lên vùng bị bẩn thôi nhé!

5.Làm sạch túi da bằng bột baking soda

Những chiếc túi khi sử dụng lâu ngày thì các bạn không nên chỉ quan tâm vẻ bề ngoài của nó mà còn cần làm sạch phần bên trong túi. Khi sử dụng lâu thường sẽ có hiện tượng các đồ dùng trong túi để lại cho túi những bụi bẩn hay mùi ẩm mốc khó chịu. Trong trường hợp này các bạn cần sử dụng máy hút bụi mini làm sạch phần bên trong sau đó đặt một ít bột baking soda để trong túi khoảng 24 giờ. Loại bột này sẽ hút sạch mùi ẩm mốc giúp chiếc túi của bạn sẽ trở nên thơm tho sạch sẽ. Bột soda có thể coi là một trong những phương pháp rất hữu dụng trong các cách làm sạch túi da nhất.