Mẹo làm sạch nhựa mít cực kỳ đơn giản

0
924

Chắc hẳn bạn đã từng vô cùng khó chịu khi bổ xong quả mít mà tay mình bị dính nhựa rất là khó chịu. Hiểu được điều đó mẹ yêu con sẽ mách bạn mẹo làm sạch nhựa mít cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ làm bạn bất

1.Mẹo làm sạch nhựa mít dính ở tay

Gạo: Đây là cách làm sạch nhựa mít không bị dính ở tay. Trước và sau khi bổ mít bạn  hãy xoa tay vào thùng gạo trước, làm như vậy, cám gạo sẽ bám ở tay bạn tạo thành một lớp áo ngăn cách không cho nhựa mít dính vào tay và bạn sẽ không phải khó chịu bởi những lớp nhựa mít dính trên tay mình nữa rồi.

Sửu dụng dầu ăn: Trước khi bổ mít, bạn hãy xoa một ít dầu ăn vào bàn tay. Dầu ăn làm bàn tay của chúng ta trơn nên nhựa mít không dính vào tay được. Tuy nhiên với cách này bạn nên bôi với số lượng vừa phải chẳng dầu ăn dính lên múi mít sẽ không được ngon như ban đầu

Sử dụng chanh: Thêm một mẹo  làm sạch nhựa mít mà bài viết chia sẻ chính là sử dụng chanh. Bạn dùng chanh để chà sát vào lòng bàn tay của mình cũng đem hiệu quả tương tự cách này cũng hiệu quả khi bạn đã để bị dính nhựa mít sau khi bổ mít rồi nhé.

Dùng lạc sống: Một cách khác để làm sạch nhựa mít dính trên tay đó là sử dụng lạc sống. Bạn hãy nhai kỹ và nát 2 hạt lạc sống rồi chà xát trên tay sau đó bạn rửa sạch lại tay là được. Sở dĩ cách này hiệu quả vì trong  lạc có chứa tinh dầu cũng sẽ làm nhựa mít bong ra hết.

2. Mẹo Làm sạch nhựa mít dính trên dao

Mẹo Làm sạch nhựa mít dính trên dao

Việc bổ mít cũng cần đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để nhựa mít không dính vào tay cũng như vào dao. Đó là lý do vì sao bạn nên bỏ túi cách tẩy sạch nhựa mít dính ở dao dưới đây.

– Thật dễ dàng, chúng ta chỉ cần cho dao bổ mít vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1tiếng đồng hồ cho nhựa mít cứng lại, sau đó cho ra và gỡ bỏ dễ dàng. Thật đơn giản và hiệu quả đúng không nào

-Cách khác là bạn có thể dùng túi ni lông làm ướt với nước và dầu ăn để lấy nhựa mít dính trên dao ra nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn mỏng hoặc bông y tế nhúng vào dầu ăn sau đó đem lau lưỡi dao và rửa lại bằng nước sạch. Nhựa mít sẽ giảm đáng kể.

3.Làm sạch nhựa mít dính trên quần áo

Nếu chẳng may bạn bị dính nhựa mít trên quần áo thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hãy Lấy nửa quả chanh vắt lên vết bẩn rồi vò với dung dịch Amoniac. Sau đấy đem xả lại với nước lạnh nhiều lần đảm bảo nhựa mít sẽ bay hết

Ngoài ra, với những trường hợp như dính nhựa chuối xanh hãy ngâm quần áo với giấm vài phút rồi giặt sạch.

Hi vọng với các mẹo làm sạch nhựa mít dính vào dao , quần áo và tay khi bổ mít mà bài viết vừa chia sẻ, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng khó chịu sau mỗi lần bổ mít nữa.