Mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả đơn giản tại nhà nên bỏ túi

0
742

Bạn đi giày thường xuyên khiến cho đôi giày của bạn có mùi hôi rất khó chịu, nó ảnh hưởng tới việc giao tiếp của bạn với người khác. Hiểu được điều đó , hôm nay mẹ yêu con sẽ mách bạn các mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả nhé!

Cho muối nở vào trong những đôi giày có mùi

Đây là cách khử mùi hôi giày ban nên thử,  bỏ một lượng vừa đủ muối nở vào giày và để chúng hấp thụ mùi hôi qua đêm. Một trong số rất nhiều tác dụng của muối nở là diệt nấm.

  • Ngoài ra, bạn còn có thể trộn muối nở và bột kẽm oxit tạo thành hỗn hợp khử mùi và nấm. Trộn chúng với lượng tương đương nhau, bỏ vào giày và để qua đêm. Trong kẽm oxit có chất khử mùi và kháng khuẩn.
  • Nhớ đổ bột ra trước khi đi giày trở lại nếu bạn không muốn vết chân mình in trắng mọi nơi suốt cả ngày.

Dùng túi hạt café/ bã café để vào giày qua đêm

Mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả

Bạn dùng túi vải bỏ hạt cà phê vào, hoặc bã cà phê cũng được, để vào giày để qua đêm. Sáng hôm sau giày của bạn sẽ tràn ngập mùi cà phê và mùi hôi giày sẽ biến mất. Hạt cà phê có tính chất khử mùi rất tốt, nên người ta thường dùng túi vải bỏ hạt cafe để khử mùi xe hơi hay toilet nhỏ.

Đối với phấn rôm trẻ em

Phấn rôm không chỉ có tác dụng đối với rôm sảy ở trẻ mà còn khá nhiều công dụng khác trong đó là làm khử mùi giày dép. Rắc phấn rôm trẻ em và chân để làm mềm mại và thơm chân, rắc thêm một chút vào giày để khử mùi hôi của giày sau mỗi lần sử dụng.

Dùng baking soda rắc vào giày

Baking soda thì không phổ biến lắm ở Việt Nam, nhưng nếu bạn biết chỗ nào bán thì cúng dùng được để khử mùi hôi giày nhé. Nó cũng giống như phấn rôm trẻ em thôi, chỉ dùng tạm thời và tệ hơn là phải để qua đêm.

Dùng cồn

Cồn không thể làm sạch hết mọi vết bẩn nhất là với những đôi giày vải nhưng nó giúp khử mùi hôi rất hiệu quả. Áp dụng nó với những đôi giày hôi trên mức thông thường.

Sử dụng báo cũ

Báo là loại vật liệu hút ẩm rất nhanh, nếu bạn hay người thân trong gia đình bạn có thói quen đọc báo vào mỗi sáng, thì bạn có thể tận dụng lại, vừa nhanh vừa tiết kiệm. Cách sử dụng là vo tròn giấy báo rồi nhét thật sâu vào mũi giày. Mẹo vặt này vừa giúp định hình lại đôi giày, vừa hút ẩm khiến cho vi khuẩn không còn đường sinh sôi.

Khử mùi hôi giày bằng vỏ cam

Cam là loại trái cây vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, không những thế  loại vỏ của trái cam còn có công dụng trong việc khử mùi hôi của giày, bởi lẽ trong những loại này đều chứa một lượng axit giúp tiêu diệt hết nấm và vi khuẩn, bên cạnh đó nó còn có một lượng tinh dầu giúp xua tan mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy vỏ và cắt thành những lát mỏng xà xát xung quanh bề mặt của giày và để khô tự nhiên qua đêm. Sáng ngày hôm sau, bạn sẽ thấy giày hết mùi và vẫn còn lưu giữ hương thơm mát

Giấm táo

Khử mùi hôi giày bằng giấm táo rất là hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải nhỏ, nhúng vào giấm táo. Sau đó chà sát vào bên trong đôi giày. Để phơi dưới nắng khoảng 10-20 phút là mùi hôi giày đã hoàn toàn biến mất.

Giày là loại vật dụng mà bạn sử dụng hàng ngày. Vì vậy, hãy chăm sóc nó bằng những phương pháp đơn giản mà hữu ích như trên để không còn mùi khó chịu, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người.