Mẹo chữa ù tai đơn giản không phải ai cũng biết?

0
723

Ù tai khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là các mẹo chữa ù tai nhanh nhất mà meyeucon.vn chia sẻ, bạn có thể áp dụng.

1.Mẹo chữa ù tai bằng việc Ngáp

Đây là cách khi thực hiện có tác dung rất tốt làm giảm ù tai và thông tai cho người bệnh, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bịt chặt hai lỗ mũi lại.

Bước 2: Hít không khí từ từ vào bên trong.

Bước 3: Bạn dùng họng và cơ má đẩy không khí vừa hút được vào phần sau của mũi, giống như bạn đang cố gắng đẩy hai ngón tay đang bịt lỗ mũi lại, lưu ý khi thực hiện phương pháp này bạn không nên thổi quá mạnh chỉ nên  thổi bằng má dùng họng và cơ má để thổi không khí.

2.Kéo vành tai giúp chữa ù tai

Mẹo chữa ù tai đơn giản không phải ai cũng biết?

Khi bị nước vào trong tai dẫn tới ù tai, thì bạn hãy nghiêng đầu tai bị nước vào sang một bên, sau đó cúi thấp người dùng tay kéo mạnh vành tai ra, bạn hãy giữ tư thế này trong vòng vài phút, để cho nước trong tai chảy hết ra bên ngoài, sau đó dùng tăm bông thấm hút nốt phần nước còn sót lại ở trong tai. Dùng cách này sẽ nhanh chóng không cảm thấy bị ù tai nữa

3.Nhai kẹo cao su giảm ù tai

Nếu bạn chỉ vừa mới cảm nhận được tai mình đang rung lên những tiếng kêu khó chịu thì hãy lập tức nhai vài viên kẹo cao su vào. Khi nhai kẹo, lượng nước bọt trong khoang miệng của bạn tiết ra nhiều nước bọt hơn bình thường, hành động này có tác dụng khởi động các cơ vòi nhĩ. Chúng ta có thể áp dụng mẹo này khi đang ngồi trên may bay mà bị ù tai

4.Nín thở giúp giảm ù tai

Với mẹo chữa ù tai bằng cách nín thở này bạn có thể thực hiện với cả trường hợp ngạt mũi. Bạn ngồi thẳng, nín thở , sau khoảng 30 giây bạn thở mạnh. Chính nhờ động tác thở mạnh này khiến cho khí thông vào tai.

 Nếu bạn luôn giữ được tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng, stress kéo dài cũng là cách khiến bệnh không có cơ hội tái phát.

5.Ấn huyệt cho tai giúp giảm ù tai

Ấn huyệt cũng là mẹo chữa ù tai hiệu quả mà không cần dung đến thuốc. Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong một phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần bạn sẽ nhanh chóng thấy hiện tượng ù tai hết thôi

6.Chữa ù tai bằng muối

Muối là một loại gia vị mà nhà nhà đều có, tuy nhiên ít ai biết được rằng muối có tác dụng chữa ù tai tức thời, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau : Bạn lấy 1 ít muối hột, cho lên bếp rồi rang, sau đó cho muối hột đã rang vào một túi nhỏ để giữ ẫm. Sử dụng chườm quanh quanh hai tai; đến khi muối nguội thì thay bằng muối khác. Bạn hãy kiên trì làm trong một thời gian sẽ thấy hiện tượng ù tai giảm hẳn

7.Massage tai để giảm chứng ù tai

Massage là một biện pháp hiệu quả để làm giảm chứng ù tai. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp massage khác nhau mà bạn có thể áp dụng để thực hiện nếu không may gặp phải hiện tượng này.

Trên đây là một số cách chữa ù tai theo mẹo dân gian mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là các phương pháp này không phải đúng với tất cả mọi người, trong tất cả các trường hợp.

https://www.truesmart.com.vn/ Để lựa chọn dịch vụ sửa chữa iphone như thay màn hình, thay mặt kính, ép kính, thay pin,.. tại Hà Nội thì Truesmart là lựa chọn tuyệt vời nhất với giá rẻ và chất lượng dịch vụ tốt.