Mẹo chữa nấc cụt cực kỳ hiệu quả

0
952

Bạn đang trong trạng thái bình thường thì bỗng dưng bị nấc cụt. Bạn muốn chữa nó khỏi luôn thì tham khảo các mẹo chữa nấc cụt dưới đây mà mẹ yêu con chia sẻ.

Nấc cụt là triệu chứng thông thường hay xảy ra do sự co thắt ngoài ý muốn của cơ hoành nằm giữa ngực và bụng, giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc thở. Thông thường, nấc cụt có thể tự hết, tuy nhiên phải mất một khoảng thời gian dài hay ngắn là tùy cơ địa mỗi người.

Bịt tai

Phương pháp này khá đơn giản. Chỉ cần bạn sử dụng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại. 2 ngón tay có tác dụng tác động vào dây thần kinh bên trong tai nên cũng giúp khỏi nấc cụt hiệu quả.

Uống nước từng ngụm
Mẹo chữa nấc cụt cực kỳ hiệu quả
Uống từng ngụm nước hoặc súc miệng để làm thư giãn các dây thần kinh. Sau vài lần nuốt, cơn nấc sẽ giảm đi rất đáng kể.
Nuốt 1 thìa đường

Bí quyết nuốt trọn một thìa đường là một phương pháp chữa bệnh nấc cụt phổ biến được nhiều người truyền tai nhau. Nguyên nhân là vì các hạt đường có thể gây kích ứng nhẹ thực quản, khiến các dây thần kinh cơ thể tự thiết lập lại dẫn đến các cơn co cơ thắt không còn, từ đó cơn nấc sẽ mất đi.

Hít thở thật sâu

Bạn cần hít thở sâu và giữ được hơi thở càng lâu càng tốt. Hành động giữ hơi thở là một cách chữa nấc hiệu quả. Khi bạn thở sâu sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Tình trạng co cơ hoành khiến bạn bị nấc và khi các cơn co này ngừng lại thì cơn nấc cũng sẽ tự động ngừng.

Che mũi và miệng

Dùng tay che mũi và miệng nhưng vẫn thở bình thường cho đến khi hết nấc thì thôi. Lúc này, lượng khí carbon dioxide thêm vào nhiều hơn sẽ khiến cơn nấc cụt qua nhanh.

Cách chữa nấc cụt bằng việc ăn đậu phộng

Ăn bơ đậu phộng kích thích dây thần kinh phế vị trực tiếp và khiến bạn ngừng nấc ngay lập tức.

Ngậm đá

Việc ngậm đá làm dịu các dây thần kinh bị kích thích. Hãy ngậm một cục đá trong miệng của bạn hoặc nhẹ nhàng chà xát nó lên mặt. Ngoài ra, bạn có thể dùng viên đá để chà đá lên mặt bạn vì cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc.

Thở vào một túi giấy

Mẹo này sẽ làm tăng carbon dioxid trong máu của bạn và khiến cơ thể xao lãng cơn nấc vì còn phải tập trung vào loại bỏ carbon dioxid tích lũy. Đây cũng là một trong những cách tốt để chữa nấc ngay lập tức.

Làm mình sợ hãi

Mặc dù điều này có vẻ khó tin nhưng thực tế là phản ứng sợ hãi kích thích dây thần kinh gây nấc. Nếu những cách trên không thể làm cho bạn ngưng nấc thì bạn có thể thử áp dụng cách này vì đã được nhiều người xác nhận là rất hiệu quả.