Mẹo chữa lẹo mắt nhanh khỏi từ dân gian

0
1091

Lẹo mắt hay thường gặp, nó gây khó chịu ở mí mắt và làm mất thẩm mỹ cho đôi mắ. Cần phải biết các mẹo chữa lẹo mắt dưới đây để áp dụng luôn. Cùng mẹ yêu con xem có những cách nào từ dân gian để lại nhé!

Chườm ấm

Chườm ấm là cách hiệu quả nhất để chữa chứng lẹo mắt. Nước ấm có thể giúp bạn làm tan mủ và làm cho mẹo ở mắt khô một cách tự nhiên.

Bạn tiến hành làm ướt khăn mặt với nước ấm sau đó vắt nhẹ để khăn không quá ướt và nhỏ giọt. Sau đó đặt khăn ấm lên trên mắt trong vòng từ 5 đến 10 phút. Không nên vắt khăn qúa khô. Thực hiện một ngày ba đến bốn lần bạn sẽ thấy lẹo mắt thuyên giảm đi

Chữa lẹo mắt bằng lá trầu

La trầu không cũng có tác dụng trong việc chữa lẹo mắt. Rửa sạch và giã nhỏ một nắm lá trầu không. Sau đấy, đun nóng và đổ ra cốc nước nhỏ. Rồi, bạn đưa miệng cốc đến gần vùng mắt bị lẹo để hơ qua trong vài giây. Đây là cách giúp giảm sưng tấy và đau nhức cho những ai bị lẹo mắt

Chữa lẹo mắt bằng đũa cả

Dùng cán đũa bếp hơ vào than hoa nóng rồi quấn vào một cái rẻ vải xô mỏng rồi áp vào mắt để chữa chứng sưng đau, ngứa ngáy.

Bạn kiên trì thực hiện khoảng 5-10 lần cùng một lúc. Ngày làm hai lần. Cách này cũng khá hiệu quả, chỉ sau 2-3 ngày lẹo mắt cũng sẽ biến mất.

Chườm túi trà

Thay vì sử dụng chiếc khăn lau mặt ấm và sạch sẽ, bạn có thể dùng một túi trà nóng. Trà xanh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mắt vì nó có tác dụng giảm sưng và kháng khuẩn.

Thực hiện, bạn đun sôi nước rồi thả túi trà vào. Sau đấy, bạn chờ trong vòng một phút để cho túi trà nguội rồi chườm lên mắt. Điều quan trọng là bạn phải dùng hai túi trà riêng cho từng mắt để tránh lây lan vi khuẩn. Để túi trà trên mắt trong khoảng 10 phút rồi hãng bỏ nhé

Dùng nha đam

Mẹo chữa lẹo mắt nhanh khỏi từ dân gian
Mẹo chữa lẹo mắt nhanh khỏi từ dân gian

Nha đam (lô hội) là loại cây dễ trồng, lành tính chứa nhiều vitamin và khoáng chất , nó có tác dụng chữa lẹo mắt có thể bạn chưa biết. Khi bị lên lẹo ở mắt, bạn dùng một miếng nha đam rửa sạch, gọt vỏ, đắp lên mắt trong vòng 15 phút, kiên trì 2 – 3 lần mỗi ngày.

Dùng trứng gà nóng

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị một quả trứng gà để luộc
  • Khi trứng còn nóng thì bóc vỏ ngay rồi lăn đều lên mụn lẹo trên mắt
  • Lăn vài lần cho đều, đến khi trứng nguội thì vứt đi
  • Thực hiện mỗi ngày một lần, làm khi nào thấy mụn lẹo mắt hết thì thôi

Dùng khoai tây chữa lẹo mắt

Khả năng làm sạch tự nhiên trong thịt khoai tây có tác dụng ngăn chặn các tiển triển của triệu chứng mụn lẹo mắt

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch khoai tây, gọt nhỏ và nghiền vỏ bằng rây
  • Cho tất cả khoai đã nghiền vào miếng vải mỏng
  • Sau đó để trực tiếp lên vùng mí mắt bị lẹo trong vài phút, khi nguội thì rửa sạch với nước
  • Thực hiện đều đặn ba lần trên ngày cho đến khi thấy lẹo mắt giảm đi

Trên đây là những mẹo chữa lẹo mắt đơn giản mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ lẹo mắt tại nhà