Mách mẹ cách nhận biết máu báo thai? Phân biệt với máu kinh

0
1032

Có nhiều người khi mang thai thường ra kèm ít máu báo thai. Vậy máu báo thai là gì, những điều cần biết về máu báo có thai. Hãy cùng meyeucon.vn tìm hiểu nhé!

1.Máu báo thai là gì?

Máu báo có thai là máu chảy ra ở âm đạo của phụ nữ trong trứng đã được thụ tinh tạo thành phôi thai và đang làm tổ ở tử cung, bám dính lấy tử cung. Trong giai đoạn đó niêm mạc tử cung bị phôi thai đang làm cho tổ làm cho tổn thương gây ra hiện tượng xuất huyết và chảy ra ngoài âm đạo.

2.Máu báo thai xuất hiện lúc nào?

Tới kỳ kinh nhưng chỉ xuất hiện 1 vệt máu hồng ở quần lót, chúc mừng chị em, đó là dấu hiệu  thai sớm. Máu mang thai xuất hiện khi trứng được thụ tinh thành công và di chuyển vào buồng tử cung, làm tổ và phát triển thành thai nhi.

Trong giai đoạn làm tổ, phôi thai bám vào niêm mạc tử cung làm cho lớp niêm mạc bị bong ra gây chảy máu.

Máu mang thai xuất hiện lúc nào sau lúc quan hệ tình dục? Theo các chuyên gia sức khỏe, khoảng bảy đến mười bốn ngày sau lúc quan hệ vợ chồng hoặc hai đến bốn tuần sau khi trứng rụng lúc quan hệ không kiểm soát an ninh, thai nhi được cấy thành công vào tử cung người mẹ là thời điểm xuất hiện máu mang thai.

3. Đặc Điểm Của Máu Báo Thai

Mách mẹ cách nhận biết máu báo thai?  Phân biệt với máu kinh

Máu báo thai xuất hiện trong mấy ngày

Máu mang thai thường xuất hiện sở hữu lượng máu rất ít, chỉ xuất hiện từ một – hai ngày, giả dụ chị em mà không đê ý tới thì sẽ không biết đâu nhé

Máu báo thai  mùi không?

Máu mang thai không  mùi và sẽ đi kèm  một ít dịch nhầy màu trắng.

Nếu thấy máu co mùi thì đó là do viêm nhiễm phụ khoa hoặc những bệnh lý phụ khoa khác.

Máu báo thai  màu gì?

Máu mang thai là máu tươi,  màu hồng nhạt hoặc nâu đen, dạng đốm đỏ, không  máu đông hoặc mảng vụn, không mang dịch nhầy.

>>> Thực phẩm mất sữa sau sinh

Ra máu báo thai mang đau bụng không?

Hầu như nếu xuất hiện máu báo có thai thì sẽ không bị đau bụng, nếu có đau thì chỉ là đau bụng lâm râm và trong một thời kì ngắn sẽ hết ngay.

lúc ra máu báo thai, đã thử que được chưa?

khi thân thể xuất hiện máu báo và nghi ngờ là máu mang thai, các chị em có thể dùng que thử thai để biết độ chính xác hay không nhé

khi xuất hiện máu mang thai, chị em nên dùng băng vệ sinh, biện pháp này sẽ giúp chị em Nhìn vào màu sắc và dịch nhầy của máu mang thai thấp hơn.

4. Dấu hiệu phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt

Máu báo  thai mang những đặc điểm sau:

  • Màu của máu báo thường nhật mang màu hồng phớt, đỏ hoặc sở hữu màu nâu.
  • Lượng máu ra ko ra phổ thông như chu kỳ kinh nguyệt, không chảy ồ ạt, lượng máu thường đều đều như nhau ở mỗi ngày.
  • những diễn tả kèm theo: nguời có thể tương đối đau lâm dâm bụng dưới nhưng không quá quan trọng. Âm đạo chỉ có máu và không hẳn nhiên dịch nhầy và không xuất hiện máu cục.

Máu kinh nguyệt sở hữu đặc điểm:

  • Màu của máu kinh nguyệt thường mang màu đỏ thẫm, một số người nội tiết ko thấp máu thâm đen
  • Lượng máu ra: Máu kinh nguyệt thường ra nhiều đôi khi tương đối ồ ạtphổ quát nhất là ở ngày thứ nhất và ngày thứ hai của chu kỳ. Lượng máu mất đi hàng tháng thường là từ 80 – 100ml kéo dài trong khoảng 3 – 5 ngày. 1 số người kéo dài tới 7 ngày.
  • cố nhiên máu kinh nguyệt là những dịch nhầy ở cổ tử cung, 1 số mảnh niêm mạc bị bong tróc và thỉnh thoảng cũng xuất hiện các cục máu đông.
  • Máu kinh nguyệt thường mang tính chu kỳ. Máu kinh thường ra ít ở những ngày đầu và ra đa dạng ở các ngày tiếp theo, ngày rốt cuộc thường ít dần. một số trường hợp sở hữu hiện tượng bị dong kinh, kéo dài tới 10 ngày.
  • 1 số chị em đàn bà trước khi với kinh nguyệt còn mang một số biểu đạt như đau bụng, ra phổ biến bạch đái dạng sợi, với màu trắng, không mùi, bị đau đầu, táo bón,…

Trên đây là những chia sẻ của bài viết về hiện tượng máu báo thai, hy vọng các chị em đã có cho mình thêm kiến thức bổ ích rồi nhé!