Làm thế nào để trở thành người mẹ tốt?

0
817

Người mẹ tốt chúng tôi luôn nỗ lực để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình so với ngày hôm qua. Đây là cách tiếp tục hành trình trở thành một người mẹ tuyệt vời của bạn.

Khả năng mang một sự sống ra thế giới là một vinh dự mà các bà mẹ được trải nghiệm. Tuy nhiên, việc tạo ra một ngôi nhà yêu thương và đảm bảo rằng những đứa trẻ có cuộc sống tốt nhất có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng. Làm mẹ mang theo những thử thách khác nhau và một số ngày có thể rất khó khăn. Hầu hết các bà mẹ luôn tự hỏi liệu họ có đang là người tốt nhất có thể hay không. Tạo ra một cuộc sống chia sẻ với những người bạn yêu thương đòi hỏi một sức mạnh bên trong là một phần vẻ đẹp của người mẹ.

Làm thế nào để trở thành cha mẹ tốt

Làm mẹ có thể rất bổ ích. Tuy nhiên, như hầu hết mọi người sẽ đồng ý, đó không phải là đi dạo trong công viên. Bạn cần sức mạnh để đối mặt với những giọt nước mắt, những thất vọng, những đêm mất ngủ và mọi thứ khác đang ập đến với bạn. Thử thách bản thân để trở thành một người mẹ tốt hơn sẽ giúp bạn chăm sóc những người bạn yêu thương. Theo Meraki Lane , đây là một số điều bạn có thể làm để giúp bạn trở thành một bà mẹ tốt hơn.

Bạn Không Cần Phải Hét

Mọi bà mẹ đều biết những khoảnh khắc đó khi tất cả những gì bạn có thể làm là hét lên. Sự thật là cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Sau khi la hét, bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác tội lỗi sau đó. Hậu quả của việc la mắng không bao giờ là dễ chịu và bạn biết rằng bạn có thể nên kiên nhẫn hơn trong tình huống này. Thử hít thở trước khi cất giọng. Làm chậm lại và xem xét cách tiếp cận tốt nhất trong hoàn cảnh.

Ngừng Bỏ Qua Con Bạn

Có những lúc bạn cần một chút thời gian cho bản thân, nhưng con bạn không nên cầu xin sự chú ý của bạn. Con bạn có thường xuyên cố gắng nói chuyện với bạn khi bạn bận rộn không? Bạn có thể dành cả tiếng đồng hồ để kiểm tra mạng xã hội của mình một cách hấp dẫn, nhưng bạn cần thu hút con cái khi chúng đang tranh giành sự chú ý của bạn. Nếu con bạn biết rằng bạn ở đó khi chúng cần bạn, chúng sẽ không nài nỉ bạn để được bạn chú ý.

Cười Thường Xuyên Nhất Có Thể

Theo Henry Ford , nụ cười có điều gì đó khiến mọi người xung quanh cảm thấy hạnh phúc. Có thể bạn không đi lại cau mày, nhưng bạn đang mỉm cười? Mỉm cười có tính truyền nhiễm và con bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và an tâm khi thấy bạn cười.

Trẻ có thể hiểu sai vẻ mặt nghiêm túc của bạn khi kết luận rằng chúng phải chịu trách nhiệm về tâm trạng của bạn. Trẻ em để ý khi mẹ vui và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng.

Lắng Nghe Con Bạn

Cách tốt nhất để cho con bạn thấy rằng bạn quan tâm là lắng nghe chúng. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt khi biết rằng chúng có thể lặp đi lặp lại cùng một điều. Trẻ em thích nói chuyện và chúng thích thú khi biết rằng mẹ quan tâm đến những điều mà chúng thích nói về.

Con bạn cảm thấy rằng nếu điều gì đó quan trọng đối với con, thì điều đó phải quan trọng đối với bạn. Nếu bạn liên tục bảo con mình im lặng, bạn đang gửi thông điệp rằng bạn không quan tâm đến chúng.

Chào Buổi Sáng & Chúc Ngủ Ngon

Bắt đầu mỗi ngày bằng cách chào đón con cái bằng một nụ cười. Khi bạn đánh thức chúng, hãy dành thời gian để hỏi xem chúng đã ngủ như thế nào. Nhiều bà mẹ vội vàng thực hiện các nghi lễ buổi sáng và họ không dành một chút thời gian để tìm hiểu xem con mình đang cảm thấy thế nào.

Khi bạn cho con đi ngủ mỗi đêm, hãy cho chúng biết rằng bạn yêu chúng và chúc chúng ngủ ngon. Theo Motivation for Mom , bạn nên dành chút thời gian để nói về ngày hôm đó và cảm ơn vì con bạn đã ngoan trong ngày hôm đó.

Có Thời Gian “Mẹ Và Tôi”

Hãy dành thời gian để chơi và vui chơi với con bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cho con bạn thấy rằng bạn thích dành thời gian cho chúng. Tham gia vào các hoạt động mà con bạn yêu thích sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai bạn.

Đảm bảo rằng bạn làm điều gì đó đặc biệt với từng đứa trẻ. Tránh dành quá nhiều thời gian cho một đứa trẻ mà làm tổn hại đến đứa trẻ khác. Mỗi đứa trẻ nên có một thời gian dành riêng cho mẹ và tôi.

Chăm Sóc Bản Thân

Để trở thành một người mẹ tốt, bạn cần phải chăm sóc bản thân. Thực tế là nếu bạn không dành thời gian cho bản thân, bạn sẽ không tốt cho bất kỳ ai. Hầu hết các bà mẹ đều đặt nhu cầu của người khác lên trước bản thân mình và cuối cùng, mọi người đều phải gánh chịu.

Chậm lại và làm điều gì đó mà bạn yêu thích. Một người mẹ được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ được trang bị tốt hơn để đối phó với những thử thách . Con cái của bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ thời gian là “tôi” của bạn.

Mỗi ngày sẽ mang đến những thử thách mới và bạn không nên đánh bại bản thân khi cảm thấy mình đã thất bại. Hãy nhớ rằng, kỷ luật con bạn là một phần của việc trở thành một người mẹ tốt. Cố gắng hết sức, biết rằng bạn là một sinh vật không hoàn hảo và luôn có chỗ để cải thiện.