Hướng dẫn cách trang điểm mắt nhẹ nhàng cho bạn gái

0
964

Trang điểm mắt là bước tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Với những ai mới học trang điểm thì có thể tham khảo cách trang điểm mắt đơn giản với các bước sau. Nào cùng meyeucon.vn thực hiện nào!

Cách trang điểm mắt với các bước cơ bản:

Bước 1: Sử dụng kem nền cho mắt

Bạn thấy nền mắt của mình bị khô, thì có thể sử dụng kem che khuyết điểm. Ngược lại nếu da bình thường thì hãy sử dụng kem nền cho mắt để giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm.

– Khi sử dụng kem nền nên bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước tối thiểu giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu hơn

Bước 2: Kẻ chân mày

Cách trang điểm mắt với các bước cơ bản:
Cách trang điểm mắt với các bước cơ bản:

Nếu bạn sở hữu một đôi lông mày rậm, thì việc làm của bạn hết sức đơn giản, chỉ việc cắt tỉa lông mày theo khuôn dáng mà bạn yêu thích, sau đó chỉ việc dùng mascara trong để định hình lại, giúp lông mày sắc sảo hơn mà không cần đến chì kẻ. Còn nếu bạn có đôi lông mày quá nhặt hoặc lưa thưa, hãy dùng chì hoặc phấn bột để vẽ, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày và kéo dài thành đuôi (không nên vẽ đuôi lông mày quá ngang, quá mảnh và sắc, bởi nó làm cho mình trông già dặn hơn và không được tự nhiên cho lắm, sau đấy dùng cọ tán dần vào 2/3 còn lại để có kiểu lông mày tự nhiên nhất.

Bước 3: Tán phấn lên mi mắt

Sau khi dùng kem nền cho mắt thì bạn tiếp tục dùng phấn màu hồng nhũ tán lên phần mí mắt và sát chân mi giúp cho màu trên chân mi đậm hơn.

Bước 4: Tạo chiều sâu cho mắt

Dùng phấn mắt màu đồng nhấn nhá để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Dùng cọ tán phấn màu đồng trên mí mắt trên khoảng từ giữa con ngươi kéo xuống cuối đuôi mắt . Lưu ý là hãy đánh kéo ra ngoài mí mắt một chút để tạo nên vẻ quyến rũ và giúp cho mắt ti hí có thể trông to tròn hơn

Bước 5: Cách kẻ viền mắt đẹp tự nhiên nhất

Có rất nhiều cách kẻ viền mắt nước phổ biến hiện nay. Những cô nàng nữ tính luôn tìm cho mình cách kẻ viền mắt bằng bút nước đẹp mà vẫn giữ nguyên được nét tự nhiên của đôi mắt.

Khác với kẻ mắt bằng chì, kẻ mắt bằng bút nước mang đến cho các nàng vẻ đẹp sắc sảo hơn hơn. Đặc biệt, nó còn có thể giữ lớp trang điểm lâu hơn và khó phai, giúp nàng tự tin xinh đẹp trong suốt cả ngày.

Mẹo hay: Để mắt to tròn nhỏ hay lớn, điểm mấu chốt là ở đuôi mắt, nếu bạn kẻ phần đuôi mắt càng mảnh thì trong mắt càng to, rõ hơn và ngược lại đây cũng là phần quan trọng của cách trang điểm mắt mà bài viết chia sẻ

Bước 6: Kẹp mi (eyelash curler) và chuốt mascara

Đây là bước làm đẹp cuối cùng để hoàn thiện cách trang điểm mắt cơ bản. Với lối trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng thì, bạn không cần phải sử dụng đến những hàng lông mi giả “dày cộm”. Chỉ cần kẹp mi cong, chuốt mascara là bạn đã sở hữu đôi mắt to, tròn, đầy sức sống. Bí quyết chuốt mascara không bị vón cục chính là đưa cây chải theo hình zigzac đi qua hàng mi thật nhẹ tay, không bỏ qua phần đầu và đuôi mi.

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản này thì các nàng có thể sở hữu ngay đôi mắt to đẹp, tươi tắn rồi đó. Chúc nàng thành công nhé!