Euro mấy năm 1 lần, những thông tin cần biết về giải đấu này

0
617

Euro mấy năm 1 lần, những thông tin cần biết về giải đấu này. Có cấu giải bóng đá Euro là gì, được tổ chức bao nhiêu năm một lần. Những thông tin chi tiết này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của tin bóng đá.

Tìm hiểu về giải đấu Euro 

Euro là gì, được tổ chức theo quy mô như thế nào, các nước tham dự gồm những quốc gia nào, đây có lẽ là thông tin mà rất nhiều người còn đang mơ hồ. Euro 2020 sẽ được tổ chức tại đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Euro mấy năm 1 lần
Euro mấy năm 1 lần

Euro là giải đấu vô địch bóng đá Châu Âu do liên đoàn bóng đã Châu Âu UEFA tổ chức. Đây là giải bóng được tổ chức với mực đích để cho những đội tuyển quốc gia thuộc khu vực này có thể cạnh tranh và thi tài cùng với nhau. Có thể nói đây chính là một giải đấu bóng đá lớn nhất cấp đội tuyển tại các quốc gia Châu Âu.

Giải bóng đá euro mấy năm 1 lần?

Giải bóng đá Euro được đánh giá là một trong những giải đấu danh giá nhất lục địa già và đây cũng chính là giải đấu có sức hấp dẫn nhất hành tinh cùng với giải đấu FIFA World Cup. Cũng theo định kỳ thì giải đấu Euro sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần. Cũng giống như chu kỳ tổ chức của World Cup là 4 năm 1 lần, và hai giải bóng đá thế giới Euro và World cup sẽ tổ chức đá thay phiên nhau cách 2 năm sẽ được diễn ra 1 lần vào mùa hè của những năm chặn. Đây thật sự là một giải đấu thu hút sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Giải bóng đá Châu Âu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960, địa điểm tổ chức là tại Pháp. Tại mùa giải năm đó Liên Xô chính là quốc gia đầu tiên giành được ngôi vô định. Tính tới thời điểm này thì đội tuyển tây Ban Nha và đội Tuyển Đức đang là 2 đội có số lần vô địch Euro nhiểu nhất với 3 lần giành cúp.

Đội tuyển Đức vô địch vào các năm : 1972, 1980, 1996

Đội tuyển Tây Ban Nha giành ngôi vô địch vào các năm : 1964, 2008, 2012

Đội tuyển Pháp vô địch 2 lần vào các năm : 2 (1984, 2000)

Còn lại các quốc gia khác có 1 lần vô địch lần lượt như sau :

Liên Xô : Số lần vô địch: 1 (1960)

Tiệp Khắc : Số lần vô địch: 1 (1976)

Bồ Đào Nha : Số lần vô địch: 1 (2016)

Hà Lan :  Số lần vô địch: 1 (1988)

Đan Mạch : Số lần vô địch: 1 (1992)

Hy Lạp :  Số lần vô địch: 1 (2004)

Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Sau khi biết được thông tin giải bóng đá Euro mấy năm 1 lần thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết được vào năm 2020 chính là chu kỳ để giải đấu Euro được diễn ra, vậy thi giải bóng đá Euro này sẽ được tổ chức ở đâu. Khác với những mùa giải trước Euro 2020 có một cách tổ chức hoàn toàn mới, vì không có bất kỳ quốc gia nào đứng lên để đăng cai tổ chức, mà dự kiện của kỳ Euro đặc biệt này sẽ được tổ chức ở 12 thành phố khác nhau trên toàn Châu Âu.

Vào năm 2012, chủ tịch UEFA là ông Michael Platin đã đề xuất ý tưởng tổ chức Euro ở nhiều thành phố khác nhau của Châu Âu, nó giống như là một tour du lịch, và ý tưởng này đã được sự thông qua phê duyệt của liên đoàn bóng đá Châu Âu. Quyết định này được các quốc gia và cả người hâm mộ vô cùng hưởng ứng.

Với việc không tổ chức cố định ở một quốc gia nào, giải đấu tổ chức trên nhiều quốc gia sẽ giúp cho người hâm mộ ở nhiều nơi trên Châu Âu có thể được sống và hòa nhịp cùng với giải bóng đá lớn này và khi đó ngày hội Euro sẽ trở nên sôi động và rộn ràng hơn.

Tuy nhiên dưới sự ảnh hưởng nặng nề của covid 19, đại dịch thể giới này đã làm nhiều thứ thay đổi, có nhiều thứ đã thay đổi tới mức không còn có khả năng vực dậy được, nhiều giải đấu thể thao cũng đã vì thế đã bị trì hoãn. Euro 2020 cũng cùng hoàn cảnh. Tuy nhiên mặc dù được tổ chức vào năm 2021 nhưng giải đấu vẫn giữ nguyên tên gọi, lô gô và tất cả những gì đã chuẩn bị trước đó. Hiện tại những giải đấu đỉnh cao của Euro đang được diễn ra và chắc chắn người hâm mộ cũng đang ăn ngủ cùng bóng đá Euro.