Công dụng của gói hút ẩm khiến bạn không thể ngờ

0
996

Thông thường trong các sản phẩm hay có gói hút ẩm bên trong, khi dùng hết bạn thường vứt bỏ nó đi. Nếu bạn biết những công dụng của gói hút ẩm dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ để lại chúng đấy. Cùng mẹ yêu con xem gói hút ẩm có những lợi ích gì trong cuộc sống nhé!

Chống gỉ hộp đựng dụng cụ bằng kim loại

Một hộp đựng đồ nghề như bùa, kềm, đinh… là vật dụng không thể thiếu của những người đàn ông trong gia đình. Hãy đặt một vài gói hút ẩm vào trong hộp để giữ những dụng cụ bằng kim loại trong này không bị gỉ sét và luôn như mới.

Làm khô điện thoại bị ướt

Công dụng của gói hút ẩm khiến bạn không thể ngờ

Khi điện thoại rơi xuống nước, bạn hãy tháo pin và thẻ nhớ, sim điện thoại ra càng nhanh càng tốt rồi để điện thoại vào một cái bát đựng đầy hạt hút ẩm. Bạn nên để qua một đêm, sau đó bật lại điện thoại.

Loại bỏ sương mù trên kính chắn gió xe ô tô

Đặt vài gói chống ẩm xung quanh kính chắn gió của xe ô tô, hiệu quả chống ẩm do sương mù đọng trên kính sẽ được thấy tức thì. Với cách này, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc phải làm khô kính chắn gió.

Làm sạch túi, hộc tủ đựng đồ bốc mùi

Một vài gói hút ẩm bỏ trong túi hoặc hộc tủ đựng đồ tập gym của bạn có thể làm giảm sự ẩm ướt và loại bỏ các vi khuẩn gây mùi. Ngoài ra, hãy bỏ chúng vào trong giày của bạn để xua đi mùi hôi khó chịu.

Tiến sĩ David Elks, giám đốc phòng thí nghiệm thuộc công ty kiểm nghiệm sản phẩm Intertek Anh, giải thích, tác dụng này có được là do, chất hút ẩm silica gel đã tước đoạt độ ẩm – thành phần thiết yếu cho sự sinh trưởng của vi khuẩn, khiến chúng phải thu vào trạng thái ngủ đông, thay vì tiêu diệt chúng.

Khử mùi cho tủ quần áo

Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên bạn có thể đặt những túi hút ẩm vào trong tủ quần áo hay giữa những chiếc khăn tắm… những mùi khó chịu sẽ bị đánh bay không còn dấu vết đấy.

Ngăn ngừa mốc và vi khuẩn

Môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn độc hại sinh sôi nảy nở và gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Chỉ cần để ý một chút là bạn sẽ thể thấy mối nguy đó luôn rình rập xung quanh mình, từ đôi giày mà bạn xỏ vào mỗi sáng cho đến chiếc cặp mà bạn luôn mang theo người. Đây là lúc gói hút ẩm phát huy tối đa công dụng để bảo vệ bạn, chúng không chỉ giúp đồ vật được khô ráo mà những mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà biến mất như chưa hề tồn tại.

Giup trang sức sáng

Hơi ẩm sẽ làm cho trang sức mờ đi dẫn tới thiếu tính thẩm mỹ. Vì thế, bên cạnh đánh bóng, chúng ta còn có thể bỏ gói hút ẩm vào hộp đựng trang sức để hút hết hơi ẩm bên trong.

Tăng tuổi thọ rao cạo râu

Bỏ túi hút ẩm vào một chiếc túi kín không khí đựng các lưỡi dao cạo sẽ gia tăng tuổi thọ của chúng tới vài năm. Trong khi tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo trong điều kiện bình thường chỉ khoảng 5 tuần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thường xuyên làm mới các túi hút ẩm để duy trì khả năng thấm hút nước làm mòn gỉ các lưới dao, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Trên đây là một số mẹo dùng gói hút ẩm trong cuộc sống, bạn có thể áp dụng những cách trên nhé!