Cách tính ngày thụ thai đơn giản và chính xác nhất

0
1030

Cách tính ngày thụ thai là điều mà chị em cần nắm vững. Hiểu rõ ngày rụng trứng quan trọng như nào trong việc thụ thai và những lưu ý để thụ thai thành công sẽ giúp bạn chủ động hơn trong “cuộc yêu”. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Meyeucon.vn nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này nhé. 

1. Cách tính ngày rụng trứng quan trọng thế nào trong việc thụ thai 

Cách tính ngày thụ thai là điều mà bất cứ chị em nào cũng cần phải nắm được. Ngày rụng trứng đóng vai trò quan trọng giúp chị em chủ động trong việc muốn hoặc không muốn có em bé ở thời điểm hiện tại. Thời gian quan hệ vào ngày an toàn tuyệt đối hoặc không an toàn sẽ quyết định việc bạn sẽ có con hoặc chưa thể con con.

Chúng ta cần nắm được 3 thời điểm quan trọng: An toàn tương đối, an toàn tuyệt đối và thời điểm không an toàn. Thời điểm dễ có thai nhất từ ngày 12 – 16 và ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Trước thời kỳ kinh nguyệt và sau khi trứng rụng thì khả năng mang thai rất thấp.

Vậy nên, cách tính ngày rụng trứng để sinh con rất quan trọng nên các chị em cần phải lưu ý, tìm hiểu cách rụng trứng chính xác nhất để có thể dễ dàng có em bé trong thời gian mong muốn.

2. Cách tính ngày thụ thai chính xác nhất

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính theo chu kì kinh nguyệt là cách phổ biến nhất. Với cách này bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng ít nhất 8 tháng liên tục. Một chu kỳ kinh nguyệt được bắt đầu từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Thời điểm thụ thai thích hợp nhất được tính như sau:

– Với chu kỳ ngắn nhất: Hãy trừ đi 18 ngày. Ví dụ chu kỳ của bạn là 25 ngày. (25-18=7). Do đó, ngày dễ thụ thai nhất chính là ngày thứ 7 tính từ sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày thụ thai đơn giản và chính xác nhất

– Với chu kỳ dài nhất: Tương tự như trên nhưng bạn hãy trừ 11 ngày. Ví dụ như chu kỳ là 30 ngày. (30-11=19).

Với cách tính ngày rụng trứng này thì khoảng thời gian dễ thụ thai của bạn là từ ngày thứ 7 cho đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

Căn cứ vào dịch nhầy cổ tử cung

Đây cũng là cách xác định thụ thai được nhiều người áp dụng. Lượng dịch nhầy tiết ra ở cổ tử cung ít hay nhiều phụ thuộc lớn vào sự thay đổi hormone trong cơ thể.

Sau kỳ kinh nguyệt, lượng dịch nhầy ở mức thấp nhất. Trong thời kỳ rụng trứng, lượng dịch nhầy tăng lên nhiều cả về độ ẩm. Thời kỳ này dịch nhầy thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng.

Dịch này có tác dụng loại bỏ tinh trùng chất lượng kém, giúp tinh trùng sống lâu hơn. Hết giai đoạn rụng trứng, lượng dịch nhầy sẽ giảm dần.

Sử dụng que thử rụng trứng

Với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì đây lại là cách hiệu quả nhất. Que thử rụng trứng dùng để thử nước tiểu nhằm kiểm tra lượng hormone lutein hóa (LH).

Trước từ 1 đến 2 ngày rụng trứng, nồng độ LH thường tăng từ 2 – 5 lần. Đây là khoảng thời gian để vợ chồng bạn dễ thụ thai nhất.

3. Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

“Yêu” vào thời điểm rụng trứng

Sau khi rụng, trứng chỉ sống được trong vòng 24h. Tinh trùng có thể sống trong cơ thể chị em khoảng 2-3 ngày. Do đó, thời gian vàng để các cặp đôi thực hiện mong ước chỉ trong thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau 2 ngày.

“Yêu” vừa phải

Nếu đã biết đau là thời điểm dễ thụ thai, vợ chồng chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần vì thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

“Yêu” đúng cách

Kiêng yêu trước 5 ngày trứng rụng sẽ  giúp cơ thể của đàn ông tích lũy được nhiều tinh binh có chất lượng và khỏe mạnh nên khả năng có thai sẽ tăng. Về thời gian yêu, nhiều gợi ý đưa ra là buổi sáng sớm.

Vì đây là lúc  tinh trùng trong cơ thể của người đàn ông sẽ khỏe mạnh hơn cả Chất lượng tinh binh của người chồng sẽ góp phần lớn công sức cho cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng cao hơn.

Hy vọng những thông tin trên bài về cách tính ngày thụ thai hữu ích với người đọc.