Bật mí cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng

0
1218

Cách pha nước chấm ốc ngon chuẩn vị nhà hàng như thế nào? Cùng Meyeucon.vn bật mí bí quyết pha nước chấm ốc ăn một lần là ghiền qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm ốc

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

Nước sôi để nguội: 1 muỗng canh

Chanh: 1 quả

Đường: 3 muỗng cà phê

Ớt: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Rau mùi

Sả băm nhuyễn

2. Cách pha nước chấm ốc ngon 

Bước 1: Băm nhuyễn tỏi và ớt

Đầu tiên bạn lột sạch củ tỏi tiếp theo đó băm nhuyễn ra và ớt bạn cũng băm nhuyễn ra luôn. Sau đó trộn đều hỗn hợp gồm tỏi và ớt đã băm nhuyễn với nhau.

Bật mí cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng

Bước 2: Trộn hỗn hợp nước mắm

Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 3 muỗng cà phê đường vào một cái nồi nhỏ bắc lên bếp và đun sôi cho đường tan hết rồi tắt bếp để cho hỗn hợp nước mắm nguội đi.

Bước 3: Pha nước chấm ốc

– Chanh bạn đem vắt lấy nước cốt, lấy khoảng 1 muỗng cà phê cốt chanh là được.

– Tiếp theo đó bạn cho hỗn hợp ớt + tỏi băm nhuyễn + cốt chanh + 1 ít sả băm nhuyễn vào hỗn hợp nước mắm vừa đun trộn đều lên.

– Cuối cùng bạn cho ít rau mùi vào là chúng ta đã có được bát nước chấm ốc ngon tuyệt rồi.

– Sau khi chúng ta làm xong nước chấm ốc công việc kế tiếp là chúng ta phải luộc ốc thật ngon nữa như vậy chúng ta mới có được một món ăn ngon đúng chất.

3. Lưu ý cách pha nước chấm ốc ngon 

Bát nước chấm ốc không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn. Để có được điều đó bạn phải chú ý trong cách pha nước chấm ốc như sau:

– Tỏi khi sử dụng pha nước chấm phải được bóc sạch vỏ, băm nhuyễn. Khi tỏi được băm nhỏ cho vào bát nước chấm sẽ nổi lên trên.

Như vậy bát nước chấm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Nêm nếm gia vị trong bát nước chấm rất quan trọng, bạn phải chú ý lượng đường, nước mắm, nước cốt chanh và nước sôi trộn với nhau sao cho thật hợp lý để bát nước chấm có đầy đủ hương vị và ngon.

– Để thưởng thức món ốc luộc vừa nóng vừa ngon với bát nước chấm hấp dẫn, tốt nhất bạn nên chuẩn bị bát nước chấm ốc trước khi đi luộc ốc để có thể ăn ngay sau khi luộc ốc xong mà không cần chờ thời gian làm nước chấm.

Hy vọng những thông tin trên bài về cách pha nước chấm ốc ngon hữu ích với người đọc. Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản này.