Cách chữa hóc xương cá tại nhà nhanh chóng, an toàn

0
532

Cách chữa hóc xương cá ở cổ họng ngay tức sẽ là một kiến thức bổ ích mà bất cứ ai cũng cần phải biết. Cùng tham khảo các cách lấy xương cá khi bị hóc ra nhé!

Cách chữa hóc xương cá tại nhà

Có rất nhiều mẹo chữa hóc xương cá nhưng tại đây chúng tôi chỉ mách bạn những cách đơn giản, dễ thực hiện nhất, nguyên liệu cũng dễ kiếm hoặc có ngay trong nhà bạn.

Chữa hóc xương cá bằng cách cố gắng ho khạc

Ho có thể làm xương lắc lư và rơi ra. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cố gắng ho khạc vài lần và chủ động chuyển sang cách làm khác nếu chưa thành công bởi việc ho khạc nhiều lần dễ dẫn đến tổn thương vùng họng.

Mẹo trị hóc xương cá bằng bằng vỏ chanh, cam

Bạn cũng có thể chữa hóc xương cá bằng ngậm trong miệng một miếng vỏ chanh hoặc một miếng vỏ cam để làm xương mềm đi và tan vào nước bọt. Lưu ý chỉ nên lấy vỏ cam nhỏ để tránh bị mắc nghẹn.

Cách chữa hóc xương cá tại nhà nhanh chóng, an toàn

Mẹo chữa hóc xương cá bằng cách vỗ lưng

Bệnh nhân có thể nhờ người thân dùng mu bàn tay vỗ vào lưng mình nhiều lần, tại khu vực giữa hai vai cho đến khi tình trạng thuyên giảm.

Thuốc lenvaxen 4 mgthuốc lenvima 4 mg có dạng viên nang cứng, biệt dược gốc của nó chính là Lenvatinib. Thuốc lenvaxen 4 mg và thuốc lenvima 4 mg điều trị ung thư gan, thận và tuyến giáp.

Chữa hóc xương cá bằng Vitamin C

Vitamin C cũng có tác dụng như vỏ cam, vỏ chanh. Sau vài phút ngậm, viên vitamin C sẽ giúp phân rã xương cá, nhất là những xương nhỏ. Bên cạnh đó, vitamin C cũng có tác dụng kháng viêm, giảm đau tốt khi vùng họng bị xương làm tổn thương.

Mẹo trị hóc xương cá bằng giấm

Giấm có tính axit. Uống giấm có thể giúp làm mềm xương cá, làm cho nó rơi ra và dễ nuốt hơn. Hãy thử pha loãng 2 muỗng canh giấm trong một cốc nước, hoặc uống trực tiếp 1 muỗng canh giấm.

Cách trị hóc xương cá bằng đồ uống có ga

Từ lâu, người ta đã sử dụng Coca-Cola và các loại đồ uống có ga khác để điều trị cho những người bị thức ăn mắc kẹt trong họng.

Khi các loại đồ uống có ga vào dạ dày của bạn, nó sẽ giải phóng ra khí. Những khí này giúp làm bong tróc xương và tạo ra áp lực để có thể đánh bật nó.

Chữa hóc xương cá bằng tỏi và đường

Khi bị hóc xương bạn có thể lấy một nhánh tỏi đã bóc vỏ nhét vào lỗ mũi bên trái (nếu vị trí chỗ bị hóc ở bên phải) hoặc ngược lại. Sau đó ngậm một chút đường cho tan dần trong miệng. Miếng xương cá cũng sẽ tự trôi đi.

Chữa hóc xương cá bằng nước quả trám

Khi bạn bị mắc xương cá nhỏ bạn có thể dùng nước quả trám để chữa. Bằng cách mài quả trám ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương.

Chữa hóc xương cá bằng cơm nóng

Nuốt cơm nóng là cách chữa khi bị hóc xướng cá với trường hợp xương nhỏ và mềm. Nếu xương cá to, dài hoặc sắc nhọn thì bạn tuyệt đối không nên làm cách này bởi tình trạng học xương sẽ trầm trọng hơn, xương cá có thể đâm thủng vào mạch máu.

Đối với cách này, bạn nên nuốt một miếng cơm nóng to để mà xương cá dính vào và trôi xuống dạ dày cùng với cơm.

Chữa hóc xương cá bằng rau má

Còn một cách chữa hóc xương cá cực hữu hiệu đó là dùng một ít là rau má, rửa sạch, sau đó nhai và nuốt. Xương cá sẽ theo các dây rau má rơi ra ngoài và trôi xuống dưới. Lưu ý là bạn chỉ nên nhai sơ rau má thì mới có thể kéo theo xương cá được.

Trên đây là 9 cách lấy xương cá ra khỏi cổ họng vô cùng đơn giản mà hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Lưu ý khi mắc phải xương cá to và xương cá bị mắc quá sâu bạn nên đến bác sĩ để được chữa trị tốt nhất.