Bật mí cách bảo quản trứng gà tươi ngon trong thời gian dài

0
957

Cách bảo quản trứng gà để tươi ngon lâu nhất là một trong những mẹo nhà bếp các chị cần biết. Bài viết dưới đây, Meyeucon.vn sẽ cùng bạn khám phá 5 cách bảo quản trứng gà hiệu quả nhất.

1. Đặt trứng trong vò hoặc bình nước vôi

Bỏ trứng mới (còn lành nguyên) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2 đến 3% vào bình, nước phải cao hơn trứng tầm 20cm trở lên. Với cách bảo quản này thì bạn có thể giữ trứng được từ 3 đến 4 tháng. Tuy nhiên cần phải bảo đảm điều kiện thời tiết khi bảo quản theo cách này.

Khi mùa hè thì không được để bình đựng trứng ở chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu vào mà phải để nơi râm, thoáng mát. Còn mùa mưa, mùa đông thì không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải đảm bảo thoáng mát. Cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng 5% ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào bình cất giữ, làm như vậy có thể bảo quản trứng trong một thời gian khá dài.

2. Sử dụng bã chè

Bã chè cũng là một trong những loại có khả năng hút ẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Để bảo quản trứng bằng cách này, bạn chỉ cần rải một lớp bã chè xuống đáy thùng rồi xếp trứng lên trên.

Ở miền Bắc, rất nhiều người thường dùng cách này và đạt kết quả khá hiệu nghiệm. Thậm chí, có trường hợp giữ trứng tươi ngon suốt 2-3 tháng mà không có dấu hiệu hư hỏng gì.

3. Đừng để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Cánh cửa tủ là nơi luôn được mở ra thường xuyên chính vì vậy nhiệt độ ở cánh tủ không đều, có có thể là nơi nóng nhất của tủ. Chình vì vậy, trứng khi được bảo quản ở cánh của tủ sẽ nhanh hỏng hơn.

Bật mí cách bảo quản trứng gà tươi ngon trong thời gian dài

Cách tốt nhất để bảo quản trứng trong tủ lạnh là làm sạch rồi cho vào hộp carton và cất trong ngăn mát.

Thêm vào đó, nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh bạn không nên lấy ra và để ở môi trường ngoài. Các hạt nước li ti đọng trên vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.

4. Để trứng trong cám gạo

Bạn có thể rải một lớp cám gạo xuống đáy thùng, rồi xếp trứng gà lên trên xong rải một lớp cám gạo khác lên. Cứ làm liên tục như vậy thành nhiều lớp và lớp trên cùng rải một lớp cám dày.

Sau đó đậy nắp kín lại, cứ cách 10 ngày lại đảo lên một lần, nếu thấy trứng nào bị đổi màu thì lấy ra. Cách này có thể giữ trứng tươi trong khoảng từ 4 đến 6 tháng đấy.

5. Bảo quản bằng Vaseline

Bảo quản với Vaselin tương tự như vôi có thể kéo dài thời gian tối đa 70 – 80 ngày. Trước hết dùng một miếng bông sạch lau kỹ vỏ ngoài quả trứng để tiêu độc.

Rửa sạch tay, nhúng tay vào vaseline và phết một lớp mỏng lên ngoài vỏ trứng để lấp kín những lỗ li ti trên bề mặt. Sau đó xếp trứng vào một cái chậu hay hộp.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc.