Các tư thế yoga nên tránh khi mang thai

0
1159

Tư thế yoga nên tránh khi mang thai – Yoga có nhiều lợi ích khi mang thai, bao gồm xây dựng sức mạnh vùng chậu và chuẩn bị cơ thể cho quá trình chuyển dạ , nhưng có một số tư thế yoga cần tránh khi bạn đang mong đợi.

Cơ thể của bạn chỉ đơn giản là không giống như khi bạn đang mang trong mình một đứa trẻ đang phát triển. Các cơ quan nội tạng của bạn thay đổi và ép vào nhau để nhường chỗ cho tử cung đang phát triển của bạn. Ngoài ra, hỗn hợp hormone chạy qua máu khiến cơ thể bạn cảm thấy và phản ứng khác nhiều so với những gì bạn vẫn quen làm.

Cả sự an toàn của chính bạn và sự an toàn của em bé đang lớn của bạn là điều quan trọng cần xem xét khi bạn tập yoga. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tập yoga trong suốt thai kỳ, với một vài sửa đổi quan trọng.

Các tư thế yoga nên tránh khi mang thai

Tập Yoga khi Mang thai có An toàn không?

Nếu bạn đã có thói quen tập luyện yoga , bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn khi mang thai. Nhiều tư thế sẽ an toàn để tiếp tục trong khi những tư thế khác có thể cần được sửa đổi hoặc bỏ qua. Bạn nên cho người hướng dẫn biết rằng bạn đang mang thai.

Theo nguyên tắc, bắt đầu bất kỳ loại bài tập mới nào khi đang mang thai có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay. 1  Nếu bạn chưa bao giờ tập yoga trước đây hoặc bạn có ít kinh nghiệm về yoga, thì việc theo học các lớp yoga trước khi sinh là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những thói quen này nhẹ nhàng và được thiết kế dành riêng cho những bà mẹ tương lai.

Các tư thế yoga nên tránh khi mang thai

Aylin Guvenc , một huấn luyện viên yoga và pilates trước khi sinh nói với Verywell: “Các tư thế nên tránh khi mang thai thường là bất kỳ tư thế nào gây áp lực lên bụng , và sau này khi mang thai nằm ngửa có thể hạn chế tuần hoàn. “

Khi mang thai, không nên luyện tập:

  • Các tư thế gây áp lực lên vùng bụng
  • Xoắn sâu
  • Nằm ngửa (sau này khi mang thai)

Làm bụng khi mang thai

Guvenc cho biết: “Các tư thế [gây áp lực lên bụng] tạo ra sự chèn ép không cần thiết và hạn chế lưu lượng máu,” Guvenc giải thích rằng, “Chúng có thể làm trầm trọng thêm các căng cơ trên cơ thể và góp phần gây ra các tình trạng như diastasis recti , khi cơ bụng bị tách ra trong thai kỳ. . “

Các tư thế cần tránh trong danh mục này bao gồm:

  • Crunches
  • Tư thế quạ
  • Xe đạp
  • Ván

Xoay hoặc không xoắn

Bạn có thể đã nghe nói rằng vặn mình là điều không nên khi mang thai, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Các vòng xoắn mở đối với tam cá nguyệt thứ ba nói chung là OK với sự chấp thuận của bác sĩ và rất có thể họ sẽ cảm thấy tuyệt vời.

Vặn người nên được thực hiện từ vai, ngược lại với từ bụng. Tiếp tục đảm bảo rằng toàn bộ vết sưng tấy của em bé của bạn vẫn mở và không bị gập hoặc uốn cong. Leah Keller , người sáng lập Every Mother và là huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận giải thích: “Thay vì vặn người, hãy nghĩ đến việc chỉ xoay nhẹ phần lưng trên và mở rộng xương quai xanh của bạn .

Trong ba tháng đầu tiên , tuy nhiên, nó là khuyến khích để tránh xoắn hoàn toàn. Xoắn có thể gây ra các cơn co thắt tử cung.

Đầu thai kỳ, khi thai nhi phát triển còn nhỏ nhất và nguy cơ sẩy thai cao nhất, xoắn không được coi là an toàn.

Nguy cơ nằm ngửa khi mang thai là gì?

Nằm ngửa khi mang thai là Tư thế yoga nên tránh khi mang thai có thể có vấn đề nếu nó gây áp lực lên tĩnh mạch chủ . Tĩnh mạch chủ là tĩnh mạch lớn nhất của cơ thể bạn. Mục đích của tĩnh mạch chủ là vận chuyển máu từ các bộ phận của cơ thể trở về tim.

Thông thường, nằm ngửa sẽ không gây áp lực quá mức lên tĩnh mạch chủ, nhưng một người mang thai sẽ có trọng lượng của thai nhi, nhau thai và thêm dịch tử cung nằm ngay trên đỉnh tĩnh mạch chủ nếu họ nằm ngửa. Lượng áp lực này có thể làm giảm lưu lượng máu đến tử cung và não, khiến bạn cảm thấy chóng mặt hoặc thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nằm ngửa không phải là vấn đề, miễn là bác sĩ cho phép bạn. Chính xác thời điểm nó trở nên không an toàn sẽ khác nhau ở mỗi người và từ khi mang thai sang thai kỳ . Nếu bạn thích tuân theo một quy tắc nào đó, hãy ngừng nằm ngửa sau 20 tuần của thai kỳ . Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc lâng lâng khi nằm ngửa, bạn nên dừng các tư thế này lại.

Có thể sửa đổi tư thế nằm nghiêng bằng cách xoay người sang bên này hoặc bên kia thường xuyên với việc sử dụng gối và gối tựa. Keller đưa ra lời khuyên, “Thay vì nằm ngửa trong savasana , hãy thử nghiêng mình vào tư thế của một người chăn bò nằm nghiêng hoặc  tư thế nữ thần nằm nghiêng .”

Cân bằng tư thế có an toàn khi mang thai không?

Nếu các tư thế thăng bằng là một phần trong quá trình luyện tập của bạn trước khi bạn mang thai, thì có thể an toàn để tiếp tục chúng nếu bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, tốt nhất nên tránh bất kỳ tư thế nào có nguy cơ ngã mà bạn chưa thử trước đó.

Nếu những tư thế này là một phần trong quá trình thực hành của bạn và bạn muốn tiếp tục chúng trong khi đang mong đợi, hãy lưu ý rằng trọng tâm thăng bằng của bạn sẽ thay đổi khi thai kỳ tiến triển. Bạn có thể cân nhắc đứng đủ gần một bức tường hoặc một thanh chắn để tránh mình nếu bị trượt chân hoặc sử dụng các đạo cụ như khối như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Còn về Hot Yoga?

Yoga nóng tạo cảm giác tuyệt vời nhưng theo quy luật, bạn nên tránh tập yoga trong thời kỳ mang thai. Những người mong đợi nên cẩn thận không tăng nhiệt độ cơ thể của họ trên 102 độ F. 2

Quá nóng trong ba tháng đầu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể dẫn đến sẩy thai. Sau này của thai kỳ, tốt nhất là bạn nên tạm dừng các lớp học Bikram vì nhiệt độ quá cao có thể khiến bạn có nguy cơ ngất xỉu do huyết áp thấp và mất nước.

Khi nào tôi có thể tiếp tục thực hành?

Có thể mất khoảng vài tuần đến vài tháng để trở lại thói quen bình thường của bạn. Keller khuyên bạn nên lắng nghe cơ thể để biết khi nào an toàn để tiếp tục luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, bà cũng khuyên những người sau sinh nên tiếp tục tránh những tư thế nằm ngửa sâu vì điều này có thể dẫn đến hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng viêm túi tinh.

Mặc dù bạn có thể đã sẵn sàng để tập yoga, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa cần thiết nào nếu bạn đang mong đợi. Nếu bạn đã tập yoga từ trước thì một số động tác đủ an toàn để tiếp tục trong thai kỳ. Nếu bạn chưa quen với yoga, tốt nhất bạn nên thận trọng và tạm dừng các lớp yoga của bạn cho đến khi bạn sinh xong.

Như mọi khi, nếu bạn băn khoăn không biết Tư thế yoga nên tránh khi mang thai nào bạn có thể và không thể thực hiện khi mang thai, tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ để được họ cho ý kiến.