Bóng đá VN ngày 16/11: AFF ra quyết định mới về giải AFF Cup

0
100

Bóng đá VN ngày 16/11: AFF ra quyết định mới về giải AFF Cup, HLV Troussier căn dặn học trò…. và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây.

AFF ra quyết định mới về giải AFF Cup

AFF đã có văn bản chính thức gửi tới các liên đoàn bóng đá thành viên về kế hoạch tổ chức các giải đấu trong năm 2024. Trong đó, giải Vô địch bóng đá nam Đông Nam Á với tên gọi thường được biết đến là AFF Cup sẽ có tên gọi mới là ASEAN Cup. Tên đầy đủ của giải đấu là ASEAN Mitsubishi Electric Cup. Bắt đầu từ năm 2024, giải sẽ chính thức sử dụng tên gọi mới.

Ngoài đưa ra quyết định liên quan đến AFF Cup, LĐBĐ Đông Nam Á cũng có những điều chỉnh ở sân chơi bóng đá nữ. Cụ thể, giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á cũng sẽ được đổi tên thành ASEAN Women’s Championship. Đáng chú ý, giải đấu sẽ có sự điều chỉnh về cách thức thi đấu khi AFF quyết định tổ chức thi đấu vòng loại và vòng chung kết. Cho tới nay, thể thức thi đấu của giải đấu vẫn chưa được AFF đưa ra cụ thể.

Bóng đá VN ngày 16/11: AFF ra quyết định mới về giải AFF Cup
Bóng đá VN ngày 16/11: AFF ra quyết định mới về giải AFF Cup

Tại cấp độ câu lạc bộ, lần đầu tiên giải vô địch các CLB ASEAN 2024/25 được tổ chức với thể thức sân nhà – sân khách. Vòng loại của giải đấu dự kiến diễn ra vào ngày 17/7 và 24/7/2024. Vòng bảng được chia thành 5 ngày thi đấu diễn ra từ tháng 8/2024 đến tháng 2/2025. Theo ltd bd bán kết được tổ chức vào tháng 4/2025 và chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 21/5/2025.

HLV Troussier căn dặn học trò

Tối 15/11, ĐT Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Philippines. Kết thúc buổi tập, HLV Troussier đã có những lời chia sẻ để “truyền lửa” cho các học trò.

“Trận đấu ngày mai có thể vẫn có những sai số, nhưng không sao cả, chúng ta sẽ làm lại ở những tình huống sau. Điều quan trọng là toàn đội luôn luôn phải có thái độ tích cực, không bao giờ bỏ cuộc.

Tất cả mọi người phải động viên nhau trên sân, hỗ trợ bọc lót cho nhau, làm thế nào tạo ra được sự đồng bộ. Ngày mai tất cả các bạn đều có cơ hội để thể hiện điều đó.

Tất cả các bạn đều đã có những thông tin, những kiến thức, nhận định bóng đá và sẵn sàng bước vào trận đấu, đồng thời cũng giải quyết trận đấu.

Kể cả khi bạn thi đấu 5 phút hay cả 90 phút, thậm chí có bạn sẽ không thi đấu phút nào, hoặc không có tên trong danh sách đăng ký thì tất cả cũng luôn phải ở tâm thế sẵn sàng, bởi chúng ta không chỉ có trận đấu ngày mai mà còn có trận đấu với Iraq và những trận đấu sau đó nữa”, HLV Troussier chia sẻ.