Bí quyết hâm nóng tình cảm vợ chồng như hồi mới yêu

0
1248

Nếu như Vợ chồng bạn đang trong giai đoạn căng thẳng, cãi vã chưa thể giải quyết được thì bạn nên học cách hâm nóng tình cảm vợ chồng sẽ tốt hơn đó.

Thay đổi bản thân

Khi rơi vào hoàn cảnh bị vợ/chồng chán, việc đầu tiên các bạn nên làm là thay đổi bản thân mình. Chắc chắn bản thân các bạn phải có vấn đề mới khiến người phụ nữ hay đàn ông của các bạn chán. Trước khi trách mắng vợ/chồng hãy nhìn nhận lại bản thân mình xem mình đã đúng đã xứng đáng là một người chồng/vợ tốt chưa?

Thay đổi bản thân ở đây không có nghĩa tôi nói bạn thay đổi hoàn toàn bản thân mình, điều đó là điều rất khó thậm chí là không thể, nhưng bạn hãy nhìn nhận lại bản thân mình để thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, gần như hoàn thiện bản thân hơn để vợ/chồng bạn nhận ra sự cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bản thân ở bạn.

Độ lượng

Hãy là một người vợ biết lắng nghe, đây là chìa khóa để hiểu nhau nhiều hơn. Ngừng phàn nàn và đừng mãi tìm kiếm, điều tra và đánh giá những sai lầm trong quá khứ của ông xã.

Nếu anh ấy từng mắc lỗi và bạn đã tha thứ, vậy thì đừng chỉ trích, moi móc, nhắc đi nhắc lại những sai lầm ấy nữa. Một phụ nữ độ lượng sẽ khiến chồng cảm thấy bạn không chỉ là một người vợ, mà còn là một người bạn mà anh ấy luôn tin cậy.

Cùng nhau đi du lịch 

Bí quyết hâm nóng tình cảm vợ chồng như hồi mới yêu

Có phải vợ chồng bạn rất lâu rồi không du lịch? Nếu đúng như thế, hãy lên lịch cho 1 chuyến du lịch cho gia đình mình ngay thôi. Cùng nhau du hí chính là làm mới tình cảm vô cùng hiệu quả.

Suốt ngày sống trong khung cảnh cũ, làm mọi việc theo thói quen chính là lý do khiến bạn và người bạn đời cảm thấy nhàm chán, thậm chí ngột ngạt. Một chuyến du lịch sẽ giúp cho vợ chồng bạn “đổi gió”, nghĩa là tạm thời tránh xa cuộc sống cũ và cùng nhau tận hưởng những thứ mới mẻ, xinh đẹp. Chẳng còn nghi ngờ gì khi chuyến du lịch cùng nhau sẽ giúp vợ chồng bạn gắn kết hơn rất nhiều.

Nếu vợ chồng bạn có con nhỏ và không ai trông giữ, hãy dắt chúng theo và cùng vui chơi với chúng. Nhưng nếu con bạn đã lớn, hoặc có ông bà ở nhà trông giúp, hãy mạnh dạn lên kế hoạch cho 1 chuyến du lịch “chỉ có đôi ta”. Bạn sẽ có cảm giác như những ngày đầu mới yêu đang quay trở về.

Không ngừng giúp đỡ nhau từ việc nhỏ nhất

Thêm một bí quyết nữa dành cho những ai muốn giữ “lửa” tình yêu trong hôn nhân là hãy luôn đồng hành và giúp đỡ lẫn nhau từ việc nhỏ nhặt nhất. Chắc hẳn một cặp đôi hạnh phúc sẽ luôn cùng nhau vào bếp nấu một bữa ăn ngoan, cùng đi chợ mua đồ, cùng giáo dục con cái và còn rất nhiều cái “cùng nữa”. Hãy tin tưởng rằng khi bạn làm những điều tốt đẹp vì bạn đời của mình, chắc hẳn nửa kia cũng sẽ tìm cách đền đáp lại sự tử tế của bạn.

Nhớ đến ngày kỷ niệm

Đừng bao giờ quên lần đầu tiên gặp gỡ, buổi hẹn hò đầu tiên, ngày nhận lời yêu, ngày cưới, ngày sinh nhật… và hãy làm điều gì đó đặc biệt trong những ngày ấy.

Không nhất thiết phải là buổi tiệc hoành tráng, những món quà đắt tiền, hoặc một bó hoa to. Chỉ cần vợ (chồng) của bạn biết rằng, bạn luôn nhớ những ngày đặc biệt đó, chắc chắn “nửa kia” sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.