Bí mật của gái khôn biết giữ chồng

0
996

Đừng kể xấu chồng với bạn bè hoặc người thân bởi vì bạn đang tự tô vẽ một hình tượng người chồng tồi tệ trong mắt họ.

Bài viết dưới đây của tạp chí mẹ yêu con là những điều một người phụ nữ khôn ngoan cần phải nhớ để luôn giữ cho gia đình mình hạnh phúc:

Bí mật của gái khôn biết giữ chồng
Bí mật của gái khôn biết giữ chồng

Tôn trọng chồng

Nhu cầu lớn nhất của một người đàn ông trên thế giới này là được tôn trọng. Và người mà anh ấy muốn nhận được sự tôn trọng lớn nhất chính là vợ mình.Nhưng “cái bẫy” mà các bà vợ hay mắc phải là chỉ cho rằng đàn ông xứng đáng được tôn trọng khi họ làm tốt điều gì đó. Hãy nhớ rằng, anh ấy cũng là con người. Anh ấy cũng có những điểm yếu và sự tôn trọng cần phải được đề cao ngay cả khi anh ấy có những khiếm khuyết nhất định.

Trong quá trình anh ấy cố gắng vì gia đình, có việc anh ấy làm tốt, có việc anh ấy thất bại nhưng không thể vì những điều chưa thành công đó mà thiếu đi sự tôn trọng hay đề cao chồng. Khi anh ấy được tôn trọng, anh ấy sẽ phát huy những điểm tốt và cố gắng khắc phục những điểm chưa tốt. Nhưng nếu anh ấy không cảm nhận được điều đó, anh ấy sẽ chán nản và ngừng cố gắng. Thậm chí mối quan hệ bị đẩy đi xa và anh ấy muốn bước ra khỏi hôn nhân.

Trân trọng cái mình có, không đứng núi này, trông núi nọ

Điều này nghe có vẻ mơ hồ và hơi sến sẩm, nhưng nó chính xác là điều bạn cần lưu ý. Đôi khi phụ nữ hay mắc bệnh so sánh, đứng núi này trông núi nọ. Bạn có một người chồng tốt, yêu thương vợ, tận tụy, nhưng rồi nhìn vào cô bạn có nhà to, xe đẹp, bạn bắt đầu hậm hực về thứ mình có. Đừng tin vào cái mà bạn nhìn thấy, hãy trân trọng cái mà bạn cảm nhận được.

Một vài lời nói về việc lương cao hơn, xe đẹp hơn, nhà to hơn sẽ khiến người phụ nữ hạnh phúc hơn. Thế giới này đầy những người ở vào hoàn cảnh như vậy mà vẫn không hạnh phúc. Vì vậy nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình tạm ổn, kinh tế vừa vặn, chồng yêu thương mình, hãy bằng lòng và lấy điều đó là hạnh phúc. Hãy bảo vệ tổ ấm của mình trước những cảm xúc ích kỉ và suy bì, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Phải có thời gian cho chồng trong một ngày dù bận rộn

Điều này nhiều phụ nữ biết nhưng không phải ai cũng làm được bởi vì sức người có hạn, nhất là khi họ đã làm mẹ, họ bận rộn với con cái. Hãy nhớ rằng, nhờ có chồng bạn mà bạn mới có tổ ấm này, có những đứa con… vì thế, đừng bao giờ bỏ quên anh ấy. Hãy sắp xếp một khoảng thời gian nhất định trong ngày dành cho hai vợ chồng, thăm hỏi nhau, bày tỏ sự yêu thương nhung nhớ. Đừng lao vào mọi việc , bỏ bẫng chồng và đi ngủ khi không kịp trò chuyện với chồng vài câu.

Bao dung

Không ai hoàn hảo cả, kể cả bạn! Mọi người đều có thể mắc sai lầm. Nếu bạn luôn bao dung và để tha thứ là một thói quen, bạn sẽ dễ dàng đón nhận những bất đồng nho nhỏ trong cuộc sống. Oán giận sẽ không được tích tụ trong lòng. Tình cảm vợ chồng nhờ đó mà thuận hòa êm ấm hơn.

Giao tiếp, chia sẻ

Không nói ra những gì mình cảm thấy, mình nghĩ cũng là một cái sai của phụ nữ.Đàn ông cũng giống như phụ nữ, họ cũng nhạy cảm và muốn biết điều gì đang xảy ra với người vợ của mình. Nếu bạn cứ giấu kín trong lòng không chia sẻ, anh ấy sẽ thấy dường như bạn không tin tưởng chồng, bạn xa lánh chồng. Hãy nói ra những lo lắng và trăn trở của bạn. Ngược lại, bạn cũng cần hỏi han chồng về những điều này. Chỉ khi có sự giao tiếp hai chiều, đôi bên mới hiểu nhau và không có những hoài nghi, ngờ vực mà thôi.

Dành thời gian cho nhau

Điều này không phải là mới nhưng là điều cực kì quan trọng. Không bao giờ được phép quên vẫn cần phải hẹn hò với chồng dù đã kết hôn. Nếu hai bạn không thể ăn tối, đi xem phim (vì chúng quá tốn thời gian hoặc tốn tiền), cả hai có thể dành một ngày trong tuần đưa nhau đi ăn kem, đi dạo… Hoặc đơn giản là ở nhà, trong căn phòng ngủ, hai vợ chồng chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ, xem một bộ phim. Điều cần thiết là trong khoảng thời gian đó đừng nói chuyện về những mối lo, tiền bạc, con cái… Hãy nói về những điều vui vẻ như chuyến đi chơi, kì nghỉ mơ ước…

Đừng bao giờ nói “Ly hôn” với mục đích dọa dẫm

Đây không phải là thứ để bạn mang ra làm vũ khí bảo vệ mình. Hôn nhân giống như viên ngọc, mỗi lần bạn nói ly hôn là cách bạn đang tự làm cho nó chằng chịt những vết xước. Đến một lúc nào đó, khi bạn lạm dụng câu đó quá nhiều, chồng sẽ nghĩ rằng bạn coi hôn nhân chỉ như một trò đùa, hoàn toàn không có giá trị và có thể buông bỏ lúc nào cũng được.

Đừng nói xấu chồng

Việc này có vẻ hơi khó khăn bởi vì anh ấy sẽ có những sai lầm, những tính xấu và đôi lúc bạn muốn kể ra cho bớt bực mình. Nếu cần thiết phải thế, hãy tìm tới các chuyên gia tư vấn. Đừng nghĩ rằng người thân hay bạn bè có thể chia sẻ và tâm sự. Bởi vì họ yêu thương bạn, họ sẽ đứng trên lập trường của bạn để đánh giá và họ cũng thấy chồng bạn thật tồi tệ. Họ sẽ lại tiếp thêm cho bạn tư tưởng tiêu cực về chồng. Tìm một người trung lập lắng nghe bạn, để họ chỉ ra cho bạn thấy cái đúng, cái sai từ cả hai bên. Và quan trọng hơn cả là khi bạn không tô vẽ hình tượng xấu về chồng trong mắt những người thân là cách bạn đang bảo vệ hôn nhân của mình.