9 kinh nghiệm kiêng cữ sau sinh cho các bà mẹ

0
1103

Cơ thể chị em phụ nữ có rất nhiều biến đổi sau khi sinh nở, chính vì thế việc kiêng cữ sau sinh được coi là rất quan trọng, chị em cần lưu ý, nhất là những chị em sinh.

9 kinh nghiệm kiêng cữ sau sinh cho các bà mẹ

Nằm cho con bú

Cố gắng tập nằm cho bú vì nếu ngồi cho bú thì nhanh bị đau lưng; hạn chế ngồi, đứng, đi và cử động mạnh, mang vác khiêng đồ nặng vì sau này tay chân rất mỏi.

Ngủ nhiều

Hãy tranh thủ lúc bé ngủ và ngủ cùng bé để lượng sữa tiết ra đều đặn và có chất lượng, nếu bạn mất ngủ sẽ làm giảm chất lượng của sữa.

9 kinh nghiệm kiêng cữ sau sinh cho các bà mẹ

Không khóc

Phụ nữ sau sinh không nên khóc vì như vậy rất dễ bị sản hậu và tâm trạng buồn phiền cũng dễ dẫn đến trầm cảm.

Uống mật heo

Những chị em hay mắc chứng đau bụng kinh trước khi có con thì khi sinh nên uống mật heo nhúng sơ qua nước sôi sau thời gian hết ở cữ bụng sẽ ít bị đau hơn. Mật heo có vị tanh, đắng và rất khó uống do đó cần phải cố gắng mới uống được.
9 kinh nghiệm kiêng cữ sau sinh cho các chị em

Ăn canh

Dân gian thường kiêng ăn canh nhưng không ăn canh và rau xanh sẽ bị táo bón và sinh trĩ, do đó chị em nên ăn rau xanh và canh để dễ tiêu và có sữa cho bé bú.

Xông mặt

Chị em có thể xông mặt với muối trên lò than nhỏ lửa hoặc tỷ mỉ hơn có thể xông mặt với hỗn hợp trứng gà hòa cùng mật ong (cà rốt hoặc nghệ) thoa một lớp lên mặt rồi hơ trên lửa than để nhỏ lửa, lớp này khô thì thoa lớp khác lên. Cứ làm như vậy cho đến hết hỗn hợp, để khô hoàn toàn cho thấm rồi gỡ ra. làm đều đặn vào sáng và tối trong 1 tháng bạn sẽ có làn da rất đẹp.

Thịt kho nghệ

Thịt và cá bống, cá đỏ dạ kho keo, ho cùng với nghệ cho phụ nữ sau sinh ăn sẽ rất tốt, bổ máu và tốt sữa, da dẻ lại trắng hồng.

Làm tan mỡ bụng

Đánh tan mỡ bụng bằng cách nằm sấp và kê bếp than ở dưới gậm giường hay những chị em đẻ mổ thì có thể dùng túi chườm nước nóng để trên bụng cũng nhanh làm nhỏ bụng.

Không tắm nước lạnh

Trước 4 tháng không đụng nước lạnh. Bạn có thể nấu nước lá như nước lá xông hay tắm với rượu trắng để khử mùi hôi trên cơ thể và tránh bị yếu người về sau.

Bích Thảo / skcd.com.vn