7 chiêu giúp cho các cặp vợ chồng quá bận rộn trở nên hạnh phúc hơn.

0
1022

Nếu vợ chồng làm gần một khu vực, cả hai có thể sắp xếp thời gian để cùng nhau đi ăn trưa, dù là nhanh chóng.

Nếu bạn đang phải làm việc từ 8 – 12 giờ mỗi ngày, thậm chí là cả cuối tuần, chỉ có một chút ít thời gian để ngủ, bạn biết điều đó sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng nhưng vì cuộc sống mưu sinh, bạn vẫn phải cố gắng. Bài viết dưới đây của tạp chí mẹ yêu con là giải pháp để giải quyết tình huống của người quá bận rộn giữ gìn hạnh phúc gia đình, kết nối với bạn đời khi đi làm.

7 chiêu giúp cho các cặp vợ chồng quá bận rộn trở nên hạnh phúc hơn.
7 chiêu giúp cho các cặp vợ chồng quá bận rộn trở nên hạnh phúc hơn.

Trò chuyện trực tuyến

Hầu hết ở các văn phòng đều làm việc với máy tính và có kết nối Internet, do đó, hãy tận dụng phương tiện truyền thông này để kết nối với bạn đời. Có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi chat, trò chuyện với vợ hoặc chồng của mình. Đó là một cách thể hiện sự quan tâm, bày tỏ tình cảm và giúp đối phương có thêm niềm tin về mình. Ngoài ra, nó cũng là cơ hội để xả những nỗi bực bội trong ngày làm việc khi tâm sự được những chuyện không như ý gặp phải ở chỗ làm. Không những vậy, đây cũng là một cách để “kiểm tra” lẫn nhau.

Tuy nhiên, cần kiểm soát cách gắn kết này, không nên để ảnh hưởng quá nhiều tới công việc của cả hai. Bên cạnh đó, không nên nói chuyện về những vấn đề gây tranh cãi. Những câu chuyện đó nên để khi gặp mặt nhau hãy nói chuyện. Khi trò chuyện qua mạng, một vài câu nói không đi kèm với trạng thái gương mặt có thể khiến đối phương tiếp cận theo hướng tiêu cực. Vả lại, nếu nói những chuyện bực mình, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tiến độ công việc tại chỗ làm.

Trò chuyện điện thoại, nhắn tin điện thoại

Điện thoại là một thứ bạn mang theo khắp mọi nơi, còn cách nào tốt hơn để gắn kết với người bạn đời bằng cách gọi điện. Bạn có thể gọi vào những giờ nghỉ trưa… hoặc nhắn tin với nội dung đáng yêu giữa ca làm để đối phương thấy bạn luôn quan tâm tới họ mọi lúc, mọi nơi.

Tạo ra những bất ngờ

Sự bận rộn cuốn bạn đi, khiến bạn ít có thời gian hơn với gia đình vì thế hãy tạo ra những khoảnh khắc “chất lượng” bên nhau. Hãy vui vẻ và tạo ra điều kì diệu trong mối quan hệ của bạn bằng cách mang đến những bất ngờ. Nó có thể đơn giản chỉ là một món bánh tráng miệng, một vé xem thể thao, một chiếc áo khoác mà bạn biết là đối phương đã thích từ lâu.

Dùng dịch vụ gửi quà tới văn phòng

Không có cách nào tốt hơn để nhắc nhở với người mình yêu về tình yêu của bạn hơn là một món quà bất ngờ được chuyển đến bàn làm việc của họ. Nó sẽ không chỉ khiến họ thấy bạn thật chu đáo mà còn khiến họ tự hào vì xung quanh đồng nghiệp, bạn bè chắc chắn sẽ ngưỡng mộ. Điều đó làm họ hạnh phúc hơn nhiều lần. Khi bạn cho đi bằng cách như vậy, bạn cũng nhận được về những niềm vui, những món quà tặng và cử chỉ ngọt ngào khác.

Tranh thủ ăn trưa nhanh cùng nhau

Nếu cả hai vợ chồng làm gần một khu vực, hoặc dù không gần nhưng cũng không quá xa, cả hai có thể sắp xếp thời gian để cùng nhau đi ăn trưa, dù là nhanh chóng. Bạn nên làm điều đó khoảng 2 lần 1 tuần hoặc tùy theo mức độ thuận tiện về địa bàn làm việc mà có số lần hợp lí hơn. Đó là cách tốt nhất để bắt kịp những gì đang xảy ra với người kia. Tuy nhiên, cũng đừng hẹn gặp nhau tất cả các buổi trưa vì nó không mang tới sự mới mẻ và thú vị, nó còn khiến cả hai phải mệt mỏi khi di chuyển quá nhiều trong giờ nghỉ trưa ít ỏi.

Một buổi tối dành cho nhau

Không cần phải đợi tới cuối tuần hay những ngày lễ bởi lẽ có thể chính những ngày đó bạn lại không hề rảnh rỗi, tranh thủ những buổi tối có thời gian, hãy lập tức đi chơi, dành sự lãng mạn ngọt ngào cho nhau. Cả hai có thể cùng đi dạo, đi tới một câu lạc bộ khiêu vũ hoặc đi thưởng thức vài món ăn vặt thú vị mà mình thích.

Gửi lại vài dòng nhắn nhủ đáng yêu

Truyền thông là việc làm tốt nhất để gắn kết lẫn nhau nhưng nó có vẻ khó khăn nếu như hai vợ chồng có giờ giấc làm việc lệch nhau. Dành những lời nhắn nhủ yêu thương lên mẩu giấy nhỏ, dán chúng lên tủ lạnh, đầu giường, bàn trang điểm hay bất cứ nơi nào mà người ấy có thể nhìn thấy chúng là cách để thể hiện tình yêu tinh thế mà hiệu quả. Chắc chắn người đó sẽ mỉm cười khi đọc được mẩu giấy bạn nhắn lại.