6 sai lầm khiến chồng chán nhất về vợ

0
1173

Khi người vợ tiêu tiền liên tục một cách thiếu kiểm soát và không hỏi ý kiến chồng, nó cho thấy một sự thiếu tôn trọng và gây ra ức chế lớn cho chồng.

Dưới đây là những điều ông chồng nào cũng cảm thấy chán nản và thất vọng về vợ mình. Phụ nữ cần phải biết để tránh không mắc phải:

6 sai lầm khiến chồng chán nhất về vợ
Không có cuộc hôn nhân hoàn hảo nhưng chỉ cần vợ chồng coi nhau “tuy hai mà một”, chắc chắn gia đình bạn sẽ hạnh phúc! (Ảnh minh họa)

Tiêu tiền vô trách nhiệm

Trong hôn nhân, hai vợ chồng nỗ lực làm việc để tạo ra một cuộc sống tươi đẹp cùng nhau. Khi người vợ tiêu tiền liên tục một cách thiếu kiểm soát và không hỏi ý kiến chồng, nó cho thấy một sự thiếu tôn trọng và thiếu lòng biết ơn với sự vất vả của anh ấy trong việc gây dựng kinh tế gia đình.

Vấn đề không phải bạn chi bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ, nhiều hay ít mà là thái độ tôn trọng dành cho chồng mỗi khi chi tiêu. Phụ nữ thường là người được nắm kinh tế trong nhà nhưng không vì thế mà tự ý tiêu tiền vô trách nhiệm. Hãy thảo luận trước những vấn đề lớn, khống chế chi tiêu, tiết kiệm và có sự bàn bạc với nhau về tiền bạc.

Quá tự ti

Chồng bạn yêu bạn vì chính những gì mà bạn có. Anh ấy kết hôn với bạn và muốn chung sống toàn bộ phần đời còn lại bên bạn. Thế nhưng khi vợ luôn lải nhải, phàn nàn về cơ thể mình, quá tự ti… sẽ khiến chồng chán nản. Bạn không chỉ đang hạ thấp bản thân mình mà còn gián tiếp hạ thấp sự lựa chọn của anh ấy là tồi tệ.

Coi trọng người khác hơn chồng

Khi bạn quyết định kết hôn với anh ấy, bạn nên đặt chồng mình lên trên bất cứ ai khác. Hôn nhân là quan hệ gắn bó giữa vợ và chồng, vì thế anh ấy cần phải là người đầu tiên bạn nghĩ đến trước mọi vấn đề. Khi bạn cần xin lời khuyên, bạn muốn chia sẻ, tâm sự một điều gì đó, hãy nghĩ đến chồng mình thay vì bạn bè, đồng nghiệp, chị em… Nếu anh ấy là người biết cuối cùng những bí mật của bạn, chắc chắn anh ấy sẽ rất buồn và có cảm giác mình không hề quan trọng với vợ.

6 điều khiến chồng chán nhất về vợ
Chồng bạn yêu bạn vì chính những gì mà bạn có. Anh ấy kết hôn với bạn và muốn chung sống toàn bộ phần đời còn lại bên bạn. Thế nhưng khi vợ luôn lải nhải, phàn nàn về cơ thể mình, quá tự ti… sẽ khiến chồng chán nản. (Ảnh minh họa)

So sánh chồng với người khác

Ở công ty có một cô nàng vừa được chồng gửi tặng bó hoa tới văn phòng, và nó trở thành câu chuyện bạn lải nhải suốt đêm: “Anh xem, chồng người ta như thế chứ?”… Việc so sánh, suy bì này sẽ chỉ gây ra những oán giận và tổn thương với chồng bạn mà thôi. Có thể anh ấy không mang điện hoa tới văn phòng nhưng tối đó, chính chồng bạn là người tự tay chuẩn bị bữa cơm ở nhà. Hãy tận hưởng hạnh phúc theo cách riêng của mình, đừng biến chồng thành bản sao của mọi ông “chồng nhà người ta”.

Coi thường chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, sự tôn trọng là điều cực kì cần thiết giữa hai vợ chồng. Có thể chồng bạn không hoàn hảo và anh ấy có rất nhiều khuyết điểm, nhưng việc bạn cằn nhằn với anh ấy, nói chồng bằng thái độ hách dịch như “mẹ trẻ”, coi thường, hạ thấp danh dự và lòng tự trọng của chồng trước mặt người khác là cách nhanh nhất bạn đang đẩy cuộc hôn nhân này tới đổ vỡ.

Dù bạn góp ý cái sai cho chồng cũng cần phải nói với anh ấy như cách của một người trưởng thành,coi trọng anh ấy.

Giận cá, chém thớt

Mỗi chúng ta đều có những ngày tồi tệ. Và phụ nữ thường hay phạm lỗi trút giận lên chồng mình sau một ngày làm việc căng thẳng ở cơ quan và nhìn thấy chồng trở về sau cánh cửa. Anh ấy hoàn toàn không biết những gì đã xảy ra với bạn, cũng như bạn không biết những gì chồng mình phải đối diện ở chỗ làm… Vì thế, xin hãy bớt nóng giận, bớt giận cá chém thớt mà ngồi xuống nói với nhau những lời tử tế.

Bạn có thể bắt đầu bằng câu hỏi: “Ngày hôm nay của anh thế nào?”… sau đó hai vợ chồng có thể chia sẻ cùng nhau. Bạn có thể ngồi kể câu chuyện bực dọc của mình trước một khán giả trung thành và anh ấy cũng có thể nói ra những bức xúc. Nếu không chia sẻ, bạn sẽ giữ những bí bách trong người và trút chúng lên chồng mình – người hoàn toàn ngơ ngác không hiểu vì sao.

Không có cuộc hôn nhân hoàn hảo nhưng chỉ cần vợ chồng coi nhau “tuy hai mà một”, chắc chắn gia đình bạn sẽ hạnh phúc!

Bích Thảo / phapluatxahoi.vn