5 cách rê bóng qua người cực kỳ hiệu quả

0
261

5 cách rê bóng qua người cực hiệu quả và đẹp mắt trong bóng đá được những ngôi sao bóng đá hàng đầu thực hiện trong những trận cầu đỉnh cao. Cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Khái niệm rê bóng là gì?

Rê bóng là cách các cầu thủ đá bóng trên sân kiểm soát trái bóng đang nằm dưới chân mình. Một người cầu thủ giỏi phải biết rê bóng, dịch chuyển bóng như thế nào để có thể qua được đối thủ trước mặt và tiến gần hơn với khung thành.

Các cầu thủ phải rê bóng một cách nhanh chóng, có kỹ thuật tốt, như vậy mới không xảy ra tình trạng bị cướp bóng bởi đối thủ trước mặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào rê bóng cũng tốt, thậm chí nhiều cầu thủ rơi vào tình trạng “ hâm bóng”, bị đối thủ cướp mất quyền chơi bóng nhanh chóng.

5 cách rê bóng qua người cực hiệu quả
5 cách rê bóng qua người cực hiệu quả

5 cách rê bóng qua người cực hiệu quả

Để có được khả năng rê bóng như Messi, Neymar hay Ronaldo, bạn sẽ cần phải tập luyện thật cẩn thận những kỹ năng cơ bản trước. Sau đây là những cách rê bóng vô cùng đơn giản để bạn đọc có thể tập luyện theo

Phương pháp rê bóng với khoảng cách gần

Như đã nói ở phần trên, rê bóng với khoảng cách bóng gần chân nhất là thực sự hiệu quả. Với việc luôn để bóng sát chân, bạn có thể dễ dàng xử lý trái bóng một cách gọn gàng. Điều này cũng giúp bạn rất nhiều trong những tình huống vào bóng bất ngờ đến từ phía đối thủ.

Để có thể rê bóng với khoảng cách gần nhất, bạn nên tập luyện mỗi ngày. Kỹ năng này đòi hỏi sự kiểm soát và cảm nhận bóng nhiều.

Rê bóng với kỹ năng giả sút

Rê bóng với động tác giả sút được xem là kĩ thuật thường thấy trên sân bóng. Đây là cách qua người hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức. Theo phản xạ tự nhiên, đối thủ sẽ lập tức đưa người ra đỡ bóng mà không kịp xử lý nếu bạn tung chân. Lúc này, bạn chỉ cần gẩy nhẹ bóng về hướng chân không trụ của đối thủ là có thể có một pha rê dắt thành công.

Rê bóng bằng tốc độ

Tốc độ là yếu tố quan trọng vô cùng trong bóng đá. Những cầu thủ có tốc độ thường giành chiến thắng trong những pha đối mặt. Chắc hẳn các bạn không thể quên được cậu bé vàng của World Cup 2018 – Mbappe. Cầu thủ người Pháp trong trận đấu với đội tuyển Argentina đã sử dụng tốc độ để rê bóng qua 4 người của đối phương trước khi bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Rê bóng bằng tốc độ đòi hỏi người thực hiện phải sở hữu tốc độ cao. Cộng với đó, việc đẩy bóng phải thật chính xác, đúng với hướng định sẵn trong đầu. Khả năng quan sát của cầu thủ rê bóng bằng tốc độ cũng phải tốt để có thể triển khai bóng về phía ít cầu thủ đối phương.

Rê bóng tốc độ thấp với những pha xoay người

Xoay compa là một trong những sở trường của huyền thoại bóng đá người Pháp – Zidane. Hiện nay, cũng có rất nhiều cầu thủ áp dụng nó khi rê bóng. Đây là cách rê bóng vô cùng hiệu quả để có thể qua người một cách dễ dàng. Dù vậy, điểm chết của cách rê bóng xoay người là tầm quan sát. Chỉ cần có thêm một đối thủ ở phía sau người mà bạn vừa vượt qua. Khả năng mất bóng là rất lớn.

Rê bóng với niềm cảm hứng

Cảm hứng khi chơi bóng là bất tận. Đôi khi bạn không cần tuân theo một quy tắc nào để có thể rê bóng thành công. Thực hiện những động tác rê bóng bằng nhiều kĩ năng khác nhau. Phối kết hợp chúng sao cho thật hợp lý. Ưu điểm của việc chơi bóng theo cảm hứng là đối thủ sẽ rất khó có thể bắt bài bạn.

Trên đây là tổng hợp cách rê bóng qua người hiệu quả, để có được những kỹ thuật đỉnh cao bạn luôn cần phải có sự rèn luyện thường xuyên, cần củ, tỉ mỉ. Chúc các bạn thành công.