5 cách để củng cố mối quan hệ gia đình với bên ngoài và trẻ

0
624

Với giá trị của tình cảm gia đình đang bị xóa nhòa trong cuộc sống hàng ngày, điều quan trọng là bạn phải tìm cách tăng cường mối quan hệ của bạn với gia đình bên ngoài và con cái.

Khi một đại gia đình luôn ở bên nhau và gắn kết với nhau, bạn sẽ hầu như không cần nỗ lực để duy trì mối quan hệ ổn định với mọi thành viên. Tuy nhiên, khi một gia đình phải giải quyết riêng,  cha mẹ có thể cần thêm một số nỗ lực để  tạo ra một mối quan hệ bền chặt .

Đặc biệt là với những đứa trẻ, bạn có thể phải thể hiện tình yêu và sự hỗ trợ của mình nhiều hơn. Trẻ em thường cần được trấn an nhiều hơn và cũng bởi vì chúng học được từ hành động của bạn. Đây có thể là một hành vi kiểu mẫu cho họ; họ có thể tiếp tục truyền thống tương tự khi lớn lên và có gia đình riêng.

5 cách để củng cố mối quan hệ gia đình với bên ngoài và trẻ

Ngày nay, do nhịp sống hối hả dù sống chung dưới một mái nhà, bạn sẽ không thể dành nhiều thời gian cho gia đình và con cái. Vì vậy, việc duy trì mối quan hệ bền chặt với gia đình và con cái bên ngoài có thể khó khăn hơn. Nhưng bạn có thể muốn nhớ rằng ưu tiên các mối quan hệ gia đình có thể giúp bạn cảm thấy gắn bó hơn, đạt được sự bình yên về tinh thần và cải thiện thành tích của con bạn.

Dưới đây là một số cách để tăng cường mối quan hệ với gia đình bên ngoài và con cái.

5. Lập Kế Hoạch Bữa Tối Cho Gia Đình Hàng Tuần

Bữa tối gia đình có thể là điều cần thiết để củng cố mối quan hệ gia đình. Nó có thể gắn kết tình cảm gia đình lại với nhau, ngay cả khi nó chỉ trong một thời gian ngắn. Những khoảnh khắc được thực hiện và thời gian bên nhau trong khi dùng bữa khiến bạn muốn thường xuyên có những bữa tối gia đình hơn.

Nếu gia đình bên ngoại của bạn ở xa một chút, bạn có thể lên kế hoạch cho bữa tối gia đình với họ và lũ trẻ vào mỗi cuối tuần để mọi người đều có mặt. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để đưa mọi người đến bàn và dành thời gian chất lượng bên nhau.

Jennifer Chung , một chuyên gia về nuôi dạy con , viết: “Giờ ăn là một nơi tuyệt vời để chia sẻ ngày hôm nay của bạn với gia đình. Bàn ăn phải là thời điểm giao tiếp cởi mở. Chúc mừng nhau về những thành tích đã đạt được và khuyến khích những người đã có một ngày tồi tệ”. và cộng tác viên tại Sun-Sentinel .

Bạn có thể muốn đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt về việc biến bàn ăn thành khu vực không có công nghệ . Có thể là điều cần thiết để có một khoảng thời gian vui vẻ với gia đình của bạn, tránh bị phân tán bởi thế giới bên ngoài.

4. Đi Du Lịch Cùng Gia Đình

Một cách tuyệt vời để mang gia đình bên ngoại và những đứa trẻ của bạn lại với nhau để củng cố mối quan hệ là lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ cùng nhau. Những đứa trẻ thậm chí có thể hào hứng hơn với điều này, và nó có thể khiến chúng gắn bó hơn với gia đình.

Đi du lịch cùng nhau cũng có thể là một cách hay để khám phá những nền văn hóa và địa điểm mới cùng với những người thân yêu của bạn. Mỗi kỳ nghỉ có thể tạo ra vô số kỷ niệm mới với gia đình bạn. Những kỷ niệm mà bạn có thể nhớ lại sau này trong cuộc đời và trân trọng từng khoảnh khắc một lần nữa.

Hãy thử chụp thật nhiều ảnh gia đình và album video cho mỗi chuyến đi của bạn và tạo một album về những thứ này sau. Nếu tiết kiệm, bạn có thể lên kế hoạch đi bộ đường dài, đi bộ xuyên rừng hoặc cắm trại với gia đình bên ngoại và con cái của mình.

3. Tổ Chức Các Buổi Họp Mặt Của Gia Đình

Tổ chức các buổi họp mặt gia đình có thể rất quan trọng trong việc củng cố tầm quan trọng của việc cùng nhau đưa ra quyết định như một gia đình. Ngay cả khi đó không phải là vấn đề nghiêm trọng như đưa ra quyết định, bạn có thể thảo luận về các chủ đề ngẫu nhiên và nhắc đi nhắc lại về các giá trị gia đình của mình. Điều này có thể khiến bạn và những đứa trẻ trở nên ngay thẳng và chân chính về mặt đạo đức như một con người.

Bạn có thể muốn đảm bảo rằng bọn trẻ là một phần của các cuộc họp này ngay từ đầu. Có thể hữu ích cho họ khi làm quen với những giá trị gia đình này có thể giúp họ có nền tảng hơn trong cuộc sống. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể kỷ niệm những ngày đặc biệt như Lễ Phục sinh hoặc Giáng sinh cùng nhau để khiến họ cảm thấy được mong muốn và quan trọng.

“Kỷ niệm những dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật của họ hoặc là một phần của những cột mốc quan trọng trong cuộc đời họ, chẳng hạn như kỷ niệm ngày cưới, lễ tốt nghiệp hoặc khi họ bước vào giai đoạn mới trong cuộc đời. Những kỷ niệm và kinh nghiệm được chia sẻ này có thể giúp bạn và đại gia đình của bạn xích lại gần nhau hơn “như đã đăng trên  Gia đình cho cuộc sống .

2. Tình Nguyện Trong Các Sự Kiện Cộng Đồng

Một thực hành tuyệt vời khác để tăng cường mối quan hệ gia đình có thể là tham gia vào các sự kiện cộng đồng vì phúc lợi xã hội. Khi bạn làm việc cùng với đại gia đình của mình và các gia đình khác trong cộng đồng, bạn có thể dạy con mình cách nhìn thế giới như một gia đình lớn.

Nó cũng có thể hữu ích trong việc giáo dục họ về các giá trị như tình huynh đệ và tình anh em để học rằng chung sống hòa bình nên là phương châm sống của một người. Nó có thể khiến họ có trách nhiệm về lâu dài và cải thiện kỹ năng xã hội của họ với bạn bè và gia đình của họ.

Verywell Family nói, “Làm mọi việc cùng nhau, với các gia đình khác, sẽ củng cố mối quan hệ gia đình của chính bạn và giúp bạn thấy cách các thành viên trong gia đình tương tác với những người khác.”

1. Hỗ Trợ Lợi Ích Của Con Bạn

Bạn có thể cần phải có mặt để hỗ trợ các sở thích và hoạt động của con bạn. Đó có thể là thể thao, hội họa, khiêu vũ, ca hát, nấu ăn, v.v. Bạn có thể muốn tham dự các sự kiện mà trẻ tham gia các giải đấu hoặc chương trình thực tế.

Nó cũng có thể lành mạnh để hỗ trợ họ trong thành công và thất bại. Có thể có lợi nếu làm cho bọn trẻ cảm thấy rằng chúng không đơn độc trong nỗi đau khổ hay hạnh phúc. Đây là cách con bạn có thể học cách chia sẻ cuộc sống của chúng với bạn và gia đình bên ngoại.

Những đứa trẻ gắn bó mật thiết với gia đình – ngay lập tức và bên ngoài – ít bị trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác . Những đứa trẻ như vậy cũng ít bị nghiện rượu hoặc lạm dụng ma túy hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng gia đình bên ngoài của bạn và con cái của bạn không thể có mặt thể chất trong các buổi họp mặt gia đình, bạn có thể sử dụng các phương tiện công nghệ để kết nối với họ. Bạn có thể lên lịch các cuộc gọi điện video hoặc cuộc gọi hội nghị thông thường để giữ liên lạc. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng có một số liên hệ với họ.