100g thịt bò bao nhiêu calo? Thực đơn giảm cân với thịt bò trong 1 tuần

0
133

100g thịt bò bao nhiêu calo? Ăn nhiều thịt bò có tăng cân hay không? Cùng tham khảo thực đơn giảm cân với thịt bò trong 1 tuần trong bài viết này.

Thịt bò là một trong những nguồn cung cấp protein và chất béo dinh dưỡng phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta. Tuy nhiên, với những người đang ở trong quá trình giảm cân, thịt bò có thể là một món ăn đầy năng lượng và không tốt cho việc giảm cân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lượng calo có trong 100g thịt bò, liệu có nên ăn nhiều thịt bò khi đang giảm cân và một thực đơn giảm cân với thịt bò trong vòng 1 tuần.

I. 100g thịt bò bao nhiêu calo

Trước khi tìm hiểu về lượng calo có trong 100g thịt bò, chúng ta cần biết rằng thịt bò có nhiều loại khác nhau và có thể có độ béo và lượng calo khác nhau. Ví dụ như thịt bò tái có độ béo thấp hơn so với thịt bò đùi và có ít calo hơn.

100g thịt bò bao nhiêu calo? Thực đơn giảm cân với thịt bò trong 1 tuần

100g thịt bò bao nhiêu calo

Tuy nhiên, để đưa ra một con số, chúng ta có thể sử dụng một con số trung bình. Trong 100g thịt bò xay thường, chúng ta có khoảng 250 calo. Tuy nhiên, những loại thịt bò béo hơn như thịt bò xay cao cấp có thể có tới 350 calo trong 100g. Do đó, nếu bạn muốn kiểm soát lượng calo bạn ăn mỗi ngày, hãy chú ý đến loại thịt bò mà bạn sử dụng.

II. Thịt bò và đường huyết

Nhiều người tin rằng thịt bò là nguyên nhân gây tăng đường huyết, nhưng thực tế là điều này không hoàn toàn đúng. Thịt bò có chứa protein và chất béo, hai chất dinh dưỡng không ảnh hưởng đến đường huyết. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt bò kèm với các loại đồ ăn chứa nhiều tinh bột, đường và carbohydrate đơn giản khác, thì đường huyết của bạn có thể tăng cao hơn.

III. Ăn nhiều thịt bò có béo không?

100g thịt bò bao nhiêu calo? Thành phần trong thịt bò có chứa chất béo, nhưng không phải tất cả các loại thịt bò đều có cùng lượng chất béo. Thịt bò tái và thịt bò thăn có ít chất béo hơn so với thịt bò đùi và thịt bò xay. Nếu bạn muốn giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của mình, hãy chọn các loại thịt bò có ít chất béo hơn và tránh ăn thịt bò quá nhiều.

IV. Thực đơn giảm cân với thịt bò trong vòng 1 tuần

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy cân nhắc đến việc ăn thịt bò trong chế độ ăn uống của mình. Đây là một số gợi ý thực đơn giảm cân với thịt bò trong vòng 1 tuần:

  • Thứ 2: Salad thịt bò (thịt bò tái, rau xà lách, cà chua, hành tây, dầu ô liu và giấm).
  • Thứ 3: Bò nhúng dấm (thịt bò tái, rau diếp cá, hành tây và dấm).
  • Thứ 4: Thịt bò xào rau (thịt bò thăn, rau cải, cà rốt, hành tây và nấm).
  • Thứ 5: Thịt bò nướng (thịt bò tái, khoai tây nướng và rau xanh).
  • Thứ 6: Bò bía (thịt bò xay, bánh bía, rau sống và tương ớt).
  • Thứ 7: Bò kho (thịt bò thăn, cà rốt, khoai tây, hành tây và gia vị).

Các món ăn này đều có chứa thịt bò và các loại rau củ. Nếu bạn chọn các loại thịt bò có ít chất béo hơn và tăng cường việc ăn rau củ, bạn sẽ giảm được lượng calo và chất béo trong chế độ ăn uống của mình.

Xem thêm: Bánh xèo bao nhiêu calo? Tips ăn bánh xèo không mập

Xem thêm: 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Thực đơn giảm cân với trứng

Trên đây là tổng hợp 100g thịt bò bao nhiêu calo? Thịt bò có thể là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho chế độ ăn uống của chúng ta, tuy nhiên nó cũng có thể là một nguồn cung cấp calo và chất béo quá mức nếu ăn quá nhiều. Để giảm cân, bạn nên chọn các loại thịt bò có ít chất béo hơn và ăn kèm với rau củ để giảm lượng calo và chất béo trong chế độ ăn uống của mình.